Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,794

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > สอบถามเรื่องการรับส่งข้อมูลระหว่าง Text File 2 ไฟล์ ของ arduino กับ NodeMCU ESP8266สอบถามเรื่องการรับส่งข้อมูลระหว่าง Text File 2 ไฟล์ ของ arduino กับ NodeMCU ESP8266

 
Topic : 132205โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์ก่อนอื่นผมขออธิบายก่อนว่าผมกำลังทำโปรเจคจบครับ เป็นโปรเจคเกี่ยวกับการส่งข้อมูลที่ได้จากเซนเซอร์ไปคำนวณและแสดงผลผ่านเว็บ ผมรับหน้าที่เขียน PHP ทำหน้าเว็บ ส่วนเพื่อนเขียนโปรแกรมลง arduino แต่สุดท้ายเพื่อนก็ไม่ทำ ผมจึงต้องทำเองทั้งหมด แต่ผมมีความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมลง arduinoเพียงน้อยนิด จึงอยากรบกวนสอบถามเกี่ยวกับปัญหาตรงการรับส่งข้อมูล โดยโปรเจคที่ผมทำ arduino จะมีการส่งข้อมูลที่ได้จากเซนเซอร์ไปยัง NodeMCU ESP8266 เพื่อส่งไปยัง server แต่หาก NodeMCU เชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ arduino จะเขียนข้อมูลลงโมดูล SD card แทนโดยข้อมูลจะเก็บเป็นชุดๆ ชุดละบรรทัด(ข้อมูลจะประกอบไปด้วย รอบการหมุน เลขเครื่อง และวันเวลา) แล้วเมื่อ NodeMCU เชื่อมต่อ WiFiได้ arduinoจะดึงข้อมูลจาก SD card ส่งไปยัง NodeMCU เพื่อส่งไปยัง server

แต่ติดปัญหาตรงการส่งข้อมูลถ้าหาก arduino ดึงข้อมูลจาก SD card ส่งไปให้ NodeMCU แล้ว แต่ WiFiเกิดขัดข้องขึ้นมาทำให้ข้อมูลที่ส่งไปไม่ถึง Server ผมเลยให้ NodeMCU เช็คข้อมูลว่าส่งถึง Server หรือไม่ ถ้าไม่จะส่งข้อมูลนั้นกลับมาที่ arduino เพื่อเก็บข้อมูลลงไฟล์ Text ใน SD card แทน

ผมจึงอยากสอบถามว่า
1.ถ้าผมจะทำเป็นไฟล์ text 2ไฟล์คือ ให้ arduino เช็คข้อมูลในไฟล์ A ถ้ามีข้อมูลให้ดึงข้อมูลมาส่งไปทีละชุด ถ้าส่งไม่ถึง Server ให้ NodeMCU ส่งกลับมาเซฟในไฟล์ B ที่สร้างขึ้นใหม่ จนครบทุกชุดแล้วลบไฟล์ A เสร็จแล้วให้เช็คข้อมูลในไฟล์ B ถ้ามีข้อมูลให้ดึงข้อมูลมาส่งไปทีละชุด ถ้าส่งไม่ถึง Server ให้ NodeMCU ส่งกลับมาเซฟในไฟล์ A ที่สร้างขึ้นใหม่ จนครบทุกชุดแล้วลบไฟล์ B ทำวนไปเรื่อยๆจนส่งข้อมูลในนั้นไป Server จนหมด อยากทราบว่าสามารถทำได้ไหม พอมีแนวทางหรือตัวอย่างหรือไม่
2.libary เขียนข้อมูลลงในไฟล์ Text จากบนลงล่าง แต่เวลาอ่านข้อมูลอ่านจากล่างขึ้นบน ทำให้ข้อมูลใหม่ที่เขียนลงไปขณะที่เริ่มอ่านไปแล้วอาจตกหล่น อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไขปัญหานี้อย่างไร พอมีแนวทางหรือตัวอย่างหรือไม่
3.ท่านทั้งหลายพอจะมีความคิดเห็นหรือวิธีการแนวทางอื่นๆหรือไม่ที่ทำให้ข้อมูลไม่ตกหล่น

***ข้อมูลมีความสำคัญมากครับเพราะต้องนำไปคำนวณเป็นค่าใช้จ่าย***

///////////////////////////////////////
ขอกราบขอบพระคุณทุกคำแนะนำครับผม
///////////////////////////////////////Tag : - - - -
ประวัติการแก้ไข
2018-10-02 02:07:23
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-02 02:01:28 By : sirpong View : 1017 Reply : 1
 

 

No. 1โพสกระทู้ ( 1,458 )
บทความ ( 0 )สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

เปลี่ยนไปใช้
ESP8266 -> ESX355
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-08-02 22:34:00 By : PhrayaDev
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการรับส่งข้อมูลระหว่าง Text File 2 ไฟล์ ของ arduino กับ NodeMCU ESP8266
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่