Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,221

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > สอบถามเรื่อง python โค้ดการเรียกใช้ function แบบนี้เรียกว่าอะไรหรอครับ



สอบถามเรื่อง python โค้ดการเรียกใช้ function แบบนี้เรียกว่าอะไรหรอครับ

 
Topic : 133463



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



Code
def zero(self): return "zero" def one(self): return "one" def two(self): return "two" switcher = { 0: zero, 1: one, 2: two } def numbers_to_strings2(self,argument): # Get the function from switcher dictionary func = self.switcher.get(argument, "nothing") # Execute the function return func(self)


ตรง function numbers_to_strings2
object ชื่อ func ที่ได้จากการ get ค่าจาก dict type ชื่อ switcher
แล้วนำ func ไปเรียกใช้ โดยเรียก func(self)
การเรียกแบบนี้ใช้งาน function แบบนี้เรียกว่าอะไรหรอครับ
พอดี cross ภาษามาเขียน python นิดหน่อย และแก้ไขปัญหา case by case ไป
แต่อยากเข้าใจส่วนตรงนี้ แล้วไม่รู้จะเริ่มศึกษาส่วนที่เป็นปัญหาจากไหน รบกวนผู้รู้หน่อยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ



Tag : Python


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-04-11 09:56:25 By : Twinhat View : 328 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คล้ายๆ ส่วนหนึ่งของ delegate หรือป่าวครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-04-11 10:25:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 10:15:31 By : Twinhat
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8,359 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


https://www.w3schools.com/python/python_dictionaries.asp

ปล. น่าจะแค่
return func
ไม่ต้องมี (self) เพราะค่าที่มันได้มาเป็น string

ปล. อีกที อ่านไม่หมด result มันเป็น function ใช้ return func(self) ถูกแล้วครับ
ที่ไม่เข้าใจ ยังไงครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-04-11 10:30:16
2019-04-11 10:34:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 10:27:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,359 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อธิบายพอสังเขปนะครับ
Code (PHP)
# กำหนด function ชื่อ zero โดย function รับค่า parater self 
# โดย function zero ไม่จำเป็นต้องกำหนด self ก็ได้ เพราะ ไม่ได้นำมาใช้ 
# ส่งค่า "zero" กลับไป
def zero(self):
	return "zero"
# กำหนด function ชื่อ one โดย function รับค่า parater self 
# โดย function one ไม่จำเป็นต้องกำหนด self ก็ได้ เพราะ ไม่ได้นำมาใช้ 
# ส่งค่า "one" กลับไป
def one(self):
	return "one"  
# กำหนด function ชื่อ two โดย function รับค่า parater self 
# โดย function tow ไม่จำเป็นต้องกำหนด self ก็ได้ เพราะ ไม่ได้นำมาใช้ 
# ส่งค่า "two" กลับไป
def two(self):
	return "two"
# กำหนด dictioinary ชื่อ switcher โดยค่าใน element เป็น pointer ของ function
switcher = {
	0: zero,
	1: one,
	2: two
}
# กำหนด function ชื่อ numbers_to_strings2 โดย function รับค่า parater self และ agrument
# โดย self เป็นคลาส เพื่อใช้อ้างอง dictionary ชื่อ switcher
# argrument เป็นค่า index ของ dictionary
# คำสั่ง get อ่านค่าจาก dictionary
# "nothing" เป็นค่า default ถ้าไม่พบ argument ที่ตรงกัน
# อ่านค่า มาไว้ ใน func และ return ค่าจาก function func
def numbers_to_strings2(self,argument):
	# Get the function from switcher dictionary
	func = self.switcher.get(argument, "nothing")
	# Execute the function
	return func(self)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 10:48:32 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


งงตรงการเรียกใช้ function func ตรง return func หน่ะครับ
ปรกติจะเป็น class.function() แต่อันนี้เป็น string(self) มันวิ่งไปหาฟังชั่นได้ยังไง

เข้าใจได้ประมาณว่ามันต้องถูก assign ค่าแบบสติงที่อยู่บน datatype ของอะไรสักอย่างที่ถ้า print เลยทันทีจะได้ค่าเป็น <function two at 0x03A8AAE0> เข้าใจว่าเป็นผลมาจาก get ของ dict

ผมเลยลอกวิธีเขียนแบบงูๆปลาที่ global โดยตัดส่วนของการ get ที่ dict ออกแล้วใส่ค่าไปเลย ทำความเข้าใจเองแบบนี้ก็ไม่ได้ตามที่คิดไว้
test
Error คือ TypeError: 'str' object is not callable
ลองครอบด้วย str() ก็ไม่เกี่ยว

ผมงงตรงเรียกใช้นี่แหละครับ ยังไม่เก็ทเท่าไหร่หน่ะครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-04-11 12:07:04
2019-04-11 12:12:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 12:05:36 By : Twinhat
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,359 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


print(funcname(two))
ส่ง​ pointer ไม่ต้องมี​ quote
parameter_list เป็น​ pointer​ ของ​ function
เรียกใช้เสมือน​ function
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 12:25:57 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ้อเข้าใจแล้วครับ ผมมองข้ามค่าใน dict ไป ว่า value มันไม่มี quote

ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-11 12:48:46 By : Twinhat
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง python โค้ดการเรียกใช้ function แบบนี้เรียกว่าอะไรหรอครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่