Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > กระทู้สำหรับภาษาต่าง ๆ > สอบถามการใช้งาน Python เรื่องการเซฟไฟล์รูปภาพลงโฟลเดอร์ด้วยชื่อที่รับจากคีย์บอร์ด



สอบถามการใช้งาน Python เรื่องการเซฟไฟล์รูปภาพลงโฟลเดอร์ด้วยชื่อที่รับจากคีย์บอร์ด

 
Topic : 135139



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



ตัวอย่าง

1. ผมต้องการเซฟรูปภาพในโฟลเดอร์ โดยชื่อของภาพจะรับเข้ามา (showname เป็นตัวแปรสำหรับเก็บชื่อที่รับเข้ามาจากคีย์บอร์ด ) ซึ่งตอนนี้ผมทำได้แค่เซฟรูปเป็นชื่อ kaew_1 ได้ชื่อเดียว ผมสามารถทำอย่างไรได้บ้างครับ
2. ผมสามารถสร้าง GUI ซ้อน GUI ได้ไหมครับ คือ ต้องการสร้าง Gui หลัก แล้วมีปุ่มกด เมื่อกดปุ่มจะมีหน้าต่าง Gui เด้งขึ้นมาเพื่อแสดงรูปภาพ ผมต้องทำยังไงครับ



Tag : Python


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-04-22 13:56:06 By : nooking37 View : 125 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,447 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

1. เอาตัวแปร showname ไปแทน path ที่จะบันทึกไม่ได้หรือครับ
2. ใช้อะไรเป็น GUI
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 14:07:37 By : PhrayaDev
 


 

No. 2

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-04-22 14:07:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมสร้าง GUI โดยคำสั่งนี้ครับ
Window = Tk()
Window.geometry("500x500")
Window.title("Interface")

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 15:46:59 By : อานนท์
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,447 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

เปิดหน้าต่างจาก button

Code
from tkinter import * Window = Tk() def Open(): New_Window = Tk() #แสดงรูปภาพตรงนี้ New_Window.mainloop() Btn1 = Button(text="ดูรูปภาพ", command=Open) Btn1.pack() Window.mainloop()


ตัวอย่างการแสดงรูปภาพทั้งหมดในโฟลเดอร์
Code
from tkinter import * import os from PIL import Image, ImageTk def getFileName(image): print(str(image)) def CropManual(): global outputFile #getCrop(outputFile) print("Crop Manual") def showImages(folder): print("loading....", folder) gtk = Tk() gtk.wm_title("Images") row, col = 0,0 for images in os.listdir(folder): if not images.lower().endswith(('.png', '.jpg', '.jpeg')): continue print(images) im = Image.open(os.path.join(folder, images)) im = im.resize((250, 250), Image.LANCZOS) tkimage = ImageTk.PhotoImage(im) handler = lambda img = images : getFileName(img) imageButton = Button(gtk, image=tkimage, command=handler) imageButton.image=tkimage imageButton.grid(row=row+1, column=col+1, padx=3, pady=3) row +=1; col+=1; userCrop = Button(gtk, text="Crop Manually?", command=CropManual) userCrop.grid(row=row+1, column=col+1, padx=3, pady=3) gtk.mainloop() showImages(r"ที่อยู่โฟลเดอร์แบบเต็ม")

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 18:57:50 By : PhrayaDev
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : PhrayaDev เมื่อวันที่ 2020-04-22 18:57:50
รายละเอียดของการตอบ ::
Fx
ต้องทำยังไงต่อครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 20:28:10 By : อานนท์
 


 

No. 5

Guest


อยากให้รูปภาพแสดงที่ไหนก็ใช้ตัวแปร tkimage ที่นั่นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-04-22 21:09:41 By : PhrayaDev
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการใช้งาน Python เรื่องการเซฟไฟล์รูปภาพลงโฟลเดอร์ด้วยชื่อที่รับจากคีย์บอร์ด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่