Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,816

HOME > ASP > ASP Forum > สอบถามเรื่องการเก็บค่าลงฐานข้อมูลของ FOR LOOP เมื่อได้ค่ามาแล้วจะนำค่าที่ได้เก็บลงฐานข้อมูลได้อย่างไร



 

สอบถามเรื่องการเก็บค่าลงฐานข้อมูลของ FOR LOOP เมื่อได้ค่ามาแล้วจะนำค่าที่ได้เก็บลงฐานข้อมูลได้อย่างไร

 



Topic : 059090



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จาก code ในหน้า https://www.thaicreate.com/asp/asp-html-multi-checkbox.html


อยากทราบว่า ถ้าเราต้องการนำค่าที่เลือกไปเก็บลงฐานข้อมูลต้องใช้คำสั่งแบบไหนคะ

เนื่องจากในตัวอย่างเป็นการสั่ง Response ออกมาเท่านั้น

ขอบคุณค่ะ



Tag : ASP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-04-23 16:28:02 By : nodlife View : 1283 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (ASP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com ASP & Microsoft Access Tutorial</title>
</head>
<body>
<%
	Dim Conn,strSQL,objExec
	Set Conn = Server.Createobject("ADODB.Connection")
	Conn.Open "DRIVER=Microsoft Access Driver (*.mdb);DBQ=" & Server.MapPath("mydatabase.mdb"),"" , ""
	
	For Each chkVol in Request.Form("chkDel")
		strSQL = ""
		strSQL = strSQL&"INSERT INTO mytable (Column1) "
		strSQL = strSQL&"VALUES ('"&chkVol&"') "
		Set objExec = Conn.Execute(strSQL)	
	Next

	Response.write("Record Deleted.")
	Conn.Close()
	Set objExec = Nothing
	Set Conn = Nothing
%>
</body>
</html>



Go to : ASP Microsoft Access Multiple Checkbox Delete Record






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-23 16:40:42 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอลองก่อนค่ะ ได้ไม่ได้ยังไงเดี๋ยวมาต่อ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-23 16:45:31 By : nodlife
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแล้วค่ะ ค่าที่อัพลง อัพลงแค่ ตัวเลือกตัวแรกเท่านั้น
Code (ASP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
<form action="PageMultiCheckbox2.asp" method="post" name="form1">
Please select color.<br>
<input type="checkbox" name="chkColor" value="Red">Red<br>
<input type="checkbox" name="chkColor" value="Blue">Blue<br>
<input type="checkbox" name="chkColor" value="Green">Green<br>
<input type="checkbox" name="chkColor" value="Orange">Orange<br>
<input type="checkbox" name="chkColor" value="Black">Black<br>
<input name="btnSubmit" type="submit" value="Submit">
</form>
</body>
</html>

Code (ASP)

<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com ASP & Microsoft Access Tutorial</title>
</head>
<body>
<%
	Dim Conn,strSQL,objExec
	Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
Conn.Open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root; " & _
"pwd=root;database=test;option=16384;"
	
	For Each chkVol in Request.Form("chkColor")
		strSQL = ""
		strSQL = strSQL&"INSERT INTO Table_1 "
		strSQL = strSQL &"(id_a,chkbox,testcom) "
	    strSQL = strSQL &"VALUES "
	    strSQL = strSQL &"('4','"&chkVol&"', 'testttttt') "
		Set objExec = Conn.Execute(strSQL)	
	Next

	Response.write("Record Deleted.")
	Conn.Close()
	Set objExec = Nothing
	Set Conn = Nothing
%>
</body>
</html>


error
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-23 17:05:04 By : nodlife
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ในส่วนของหน้ารับข้อมูล ลองเช็คแบบนี้ดูก่อนครับว่า ถ้าเลือกมา 3 ตัวแล้วมันโชว์ค่า 3 ตัวหรือเปล่าถ้าโชว์ ต้องเช็คต่อในตอนที่มัน insert ครับ

Code (ASP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com ASP & Microsoft Access Tutorial</title>
</head>
<body>
<%
	For Each chkVol in Request.Form("chkColor")
          Response.write chkVol & "<br>"
	Next
%>
</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-25 07:52:29 By : diysms
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนรับค่ามา แล้วแสดงถูกต้องค่ะ

แต่ตอนจะเอาค่าไปใส่ในตัวแปล แล้วเก็บลงฐานข้อมูล ระบบจะแสดงแค่ค่าหลังสุดที่เลือก

พอมีตัวอย่างโค้ดมั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ

01


02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-25 09:13:47 By : nodlife
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ผมไม่แน่ใจว่ามันเป็นเพราะมัน Key Duplicate หรือเปล่า ลอง Code ข้างล่างดูคับ


Code (ASP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com ASP & Microsoft Access Tutorial</title>
</head>
<body>
<%
	Dim Conn,strSQL,objExec
	Set conn = Server.CreateObject("ADODB.Connection")
Conn.Open "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root; " & _
"pwd=root;database=test;option=16384;"
	       i = 0
	For Each chkVol in Request.Form("chkColor")
               i = i +1
		strSQL = ""
		strSQL = "INSERT INTO Table_1 "
		strSQL = strSQL &"(id_a,chkbox,testcom) "
	        strSQL = strSQL &" VALUES "
	        strSQL = strSQL &"(4 + i ,'"&chkVol&"', 'testttttt') "
		Set objExec = Conn.Execute(strSQL)	
                Response.write strSQL & "<br>"
	Next

	Response.write("Record inserted.")
	Conn.Close()
	Set objExec = Nothing
	Set Conn = Nothing
%>
</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-26 11:31:03 By : diysms
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอลองก่อนค่ะ ช่วงย็นๆเดี๋ยวมารายงานผล

ขอบคุณมากมายค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-04-26 11:34:29 By : nodlife
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการเก็บค่าลงฐานข้อมูลของ FOR LOOP เมื่อได้ค่ามาแล้วจะนำค่าที่ได้เก็บลงฐานข้อมูลได้อย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่