Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > .NET Framework > Forum > เรื่องภาษต่างดาว asp.net with mysql ขอคำชี้แนะทีนะคับ (asp.net + mysql + ภาษาไทย)





 

เรื่องภาษต่างดาว asp.net with mysql ขอคำชี้แนะทีนะคับ (asp.net + mysql + ภาษาไทย)

 



Topic : 049777



โพสกระทู้ ( 110 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือว่าเข้าใจนะคับปัญหามันเดิมๆ แต่ผมลองหาแล้วไม่ได้จิงๆคับ ถึงโพสถาม
ผมเข้าไปอ่านบทความของคุณ win เจอแต่ php กับ mysql ที่ภาษาเป็นต่างด้าว

แต่ผมหาไม่เจอแลยถ้าเป็น asp.net กับ mysql ผมตั้งเป็น utf8_unicode_ci อ่ะคับ
(ใช้เพราะเพื่อนบอก ผมมือใหม่สำหรับ mysql อ่ะคับ ใช้ยังมึนๆอยู่เพิ่งหัดใช้เมื่อวานนี้เอง)
ต้องกำหนดอะไรยังไงหรอคับ เวลาบันทึกข้อมูลไปแล้วไม่เป็น ??????~ อ่ะคับ

ข้าน้อยขอคำชี้แนะทีนะคับ



Tag : .NET, MySQL, Web (ASP.NET), C#, VS 2008 (.NET 3.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-10-05 14:12:02 By : Patzy View : 5484 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำที่ Connection String ครับ


Code
mysqldb = "driver={MySQL ODBC 3.51 Driver}; server=" & databaseserver & ";port=" & databaseport & ";database=" & databasename & ";uid=" & databaseusername & ";password=" & databasepassword & ";option=3;charset=" & databasecharset & ";stmt=set names 'utf8';"


Go to : ASP MYSQL utf-8 ภาษาไทย ใน mysql-front เป็น ?????? แบบนี้ครับ ใน asp ที่ดึงออกมา ก็ ???? เหมือนกัน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 14:23:51 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 110 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


paramiter driver not support อ่ะคับ ><
แล้วที่ผมลง MySQL ODBC มันเป็นเวอร์ชั่น 5.1.7 ใช้คำสั่งนี้ได้ไหมคับ
แล้ว port ตั้งว่าอะไรหรอคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 15:23:57 By : Patzy
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root;PWD=root;database=database;option=16384;


Go to : ASP.NET MySQL and System.Data.Odbc

or

Web.config
<system.web>
<globalization requestEncoding="utf-8" responseEncoding="utf-8" culture="th-TH" uiCulture="th-TH"/>
<system.web>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 15:33:06 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 110 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณคับ คุณ win ผมพบทางสว่างละ

แต่มีอีกคำถามรบกวนหน่อยนะคับ
ทำไมผมใช้เชื่อมต่อแบบ OdbcConnection ทำไมผมเก็บข้อมูล path ไม่ได้เช่น ~/Uploads/NOIMAGE.jpg


ผมใช้ OdbcConnection แล้วใช้โค้ดนี้ได้รึป่าวคับ

Code (C#)
strConn = "DRIVER={MySQL ODBC 5.1 Driver}; SERVER=localhost;UID=root;PWD=1234;database=GO;option=16384;";
            OdbcConnection CN = new OdbcConnection(strConn);
            CN.Open();

            string sql = "insert into MyCOMPANY(COM_PIC, COM_ID,COM_NAME,COM_FAX,COM_TEL,COM_ADD,PROVINCE_ID, COM_ZIPCODE,COM_Email,NOID)VALUES(@COM_PIC, @COM_ID,@COM_NAME,@COM_FAX,@COM_TEL, @COM_ADD,@PROVINCE_ID, @COM_ZIPCODE,@COM_Email,@NOID)";
            OdbcCommand cm = new OdbcCommand(sql, CN);
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_ID", Label3.Text);
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_NAME", TBNAME.Text.Trim());
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_FAX", TBFAX.Text.Trim());
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_TEL", TBTEL.Text.Trim());
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_ADD", TBADD.Text.Trim());
            cm.Parameters.AddWithValue("@PROVINCE_ID", DDLPRO.SelectedValue);
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_ZIPCODE", TBZIPCODE.Text.Trim());
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_Email", TBEMAIL.Text.Trim());
            if (FileUpload1.HasFile)
            {
            cm.Parameters.AddWithValue("@COM_PIC", "~/Uploads/" + Label3.Text + Path.GetExtension(FileUpload1.FileName));
             }
          else
               {
              cm.Parameters.AddWithValue("@COM_PIC", "~/Uploads/NOIMAGE.jpg");
               }
            cm.Parameters.AddWithValue("@NOID", Session["UserAuthentication"].ToString());
            cm.ExecuteNonQuery();
            CN.Close();


ทำไมมันขึ้น ห้ามเป็นค่าว่างตอนใช้ ODBCCONNECT
แต่ตอนใช้ MySQLCONNECT มันใช้ได้ปกติ แค่ตอนใช้ภาษาไทยมีปัญหา

ทั้งๆที่โค้ดเดียวกัน หรือว่าถ้าเราใช้ ODBCCONNECT มันใช้โค้ดดังกล่าวไม่ได้คับ
ขอบคุณล่วงหน้านะคับ


ประวัติการแก้ไข
2010-10-05 17:02:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 16:47:29 By : Patzy
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,942 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูตัวอย่างการใช้ Odbc + Parameters น่ะครับ


Go to : ASP.NET System.Data.Odbc - Parameter Query (OdbcParameter)


Go to : ขอคำแนะนำแสดงผล ภาษาไทย บนหน้าweb ที่client ไม่รองรับ font thai หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 17:49:58 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 110 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณคุณ win อีกครั้งครับ

คนอย่างคุณ win น่านับถือจริงๆเลยคับ ผมว่าเก่งๆ แบบนี้คงงานยุ่งมากแน่เลย
แต่ยังมาตอบปัญหา 108 ของคนในเว็บ

ผมมาถึงทางตันทีไร คุณ win ช่วยได้ทุกทีเลย จากเด็กน้อยที่ทำโปรเจคจบ จนถึงตอนนี้ทำงานแล้วก็ยังอาศัยพี่วินและคนในเว็บนี้อยู่
อบอุ่นดีครับเว็บนี่ ช่วยเหลือกันดี ถ้าไม่มีเว็บดีๆ แบบนี้ หลายๆคนคงแย่แน่เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-10-05 18:42:48 By : Patzy
 


 

No. 7

Guest


เยียมที่สุด ช่วยให้แก้ปัญหาได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-07 20:52:06 By : nyt
 


 

No. 8

Guest


เยี่ยมมาก ขอบคุณที่ช่วยให้สามารถแก้ไขปัยหาได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-14 00:54:29 By : thk
 


 

No. 9

Guest


ผมอยากทำ ระบบลางานออนไลน์คับ วาดความคิดลงกระดาษเรีบบร้อยคับ ทำด้วย vb 2008 asp.net ฐานข้อมูล mysql คับ
ระบบมี
login user
login admin
ประวัติการลางาน
เพิ่ม แก้ไขการลา
รายงาน การลางาน ของ admin คับ
ไม่ทราบผมต้องเรื่มต้นอย่างรัยคับ

ด่วนนิดนึงคับ

[font=Verdana]ขอบคุณอย่างสูง คับ[/font]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-02-14 00:55:02 By : มือใหม่หัด vb 2008
 


 

No. 10

Guest


Code (VB.NET)
Imports System.Data
Imports MySql.Data.MySqlClient

Partial Class addProduct
    Inherits System.Web.UI.Page

    Dim objConn As MySqlConnection
    Dim objCmd As MySqlCommand
    Private CatName As String

    Protected Sub Button1_Click(ByVal sender As Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
    

        Dim strConnString As String
        strConnString = "Server=localhost;User Id=root; Password=''; Database=myTable; Pooling=false;charset=utf8"
        objConn = New MySqlConnection(strConnString)

    
        Dim insData As String = "INSERT INTO Product(pName) VALUES (?CatName)"
     
        objCmd = New MySqlCommand(insData, objConn)
        objCmd.Parameters.Add("?catName", MySqlDbType.VarChar).Value = TextBox1.Text
        objConn.Open()

        Try
            objCmd.ExecuteNonQuery()
            Label1.Text = "Ok"
        Catch ex As Exception
            Label1.Text = ErrorToString()
        End Try


    End Sub
End Class

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-15 19:04:31 By : baby
 


 

No. 11

Guest


ใน Web.Conf

Code (VB.NET)
<system.web>
        <globalization requestEncoding="utf-8"
                       responseEncoding="utf-8"
                       fileEncoding="utf-8"
                       culture="th-TH"
                       uiCulture="th-TH"
                       enableClientBasedCulture="true"
                       responseHeaderEncoding="utf-8"
                       resourceProviderFactoryType=""
                       enableBestFitResponseEncoding="true" />

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-15 19:06:55 By : baby
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เรื่องภาษต่างดาว asp.net with mysql ขอคำชี้แนะทีนะคับ (asp.net + mysql + ภาษาไทย)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่