Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > การส่งค่าข้าม form ทำอย่างไรคะ vb 2010 ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ



 

การส่งค่าข้าม form ทำอย่างไรคะ vb 2010 ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

 



Topic : 054254

Guest




คือว่า ถ้าเราคำนวณค่าโดยไม่แสดงผลที่ textbox ใน form 1 แต่จะให้มาแสดงที่ form 2 ต้องเขียนโค้ต แบบไหนคะ
ตอนนี้ทำได้แต่แบบที่ เอาค่าจาก textbox ใน form 1 มีแสดงใน textbox ใน form 2 ค่ะ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-01-11 03:19:17 By : JollJ View : 18713 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก็ทำเหมือนกันแหละครับ จขกท. ทำยังไงหละครับ

รูปแบบเดียวกันกับการที่ จขกท. ส่งค่าจาก textbox from1 ไป textbox from2

จาก Flow ปกติ คำนวน > แสดงใน textbox from1 > textbox from2
เป็น คำนวน > textbox from2

ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนิครับ








ประวัติการแก้ไข
2011-01-11 08:31:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-11 08:31:03 By : kaimuk
 


 

No. 2

Guest


ถ้าสมมติ เก็บค่าไว้ใน ตัวแปร ชื่อ ans ใน form 1 แล้วไปโชว์ ใน textbox form 2 เขียนโค้ตยังไงอ่าคะ

ช่วยเขียนตัวอย่างโค้ตให้หน่อย ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-11 09:54:26 By : JollJ
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สมมุติเรามีสอง ฟอร์มนะครับเป็น หมายเลข 1 กับ หมายเลข 2
Code (VB.NET)
Public Class Form1
    Public _int As Int16
    Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        _int = 10
    End Sub
End Class


เวลาดึงค่าไปแสดงที่ Form2 ก็

Code (VB.NET)
Public Class Form2
    Private Sub Form2_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        Me.Text = Form1._int
    End Sub
End Class


จุดน่าสนใจมีอยู่ 2 คำสั่งคือ

1 Public _int As Int16
จขกท. น่าจะมีความเคยชินในการประกาศตัวแปรโดยใช้ Dim (ดูจากคำถามที่ตั้ง) แต่อาจจะไม่คุ้นกับ การใช้ Public จริงๆ มันเป็นเรื่องของระดับการประกาศ ตัวแปร อธิบายมันจะยาว แตถ้า จขกท. สนใจก็ PM มาถามได้ครับ ซึ่งประกาศแบบนี้จะทำให้ Class อื่นเข้าถึงตัวมันได้ ยิ่งถ้าเรามอง ในรูปของ OOP จะมองได้ง่ายขึ้นด้วย

2 Form1._int
อันนี้จะตอกย้ำไปในเรื่องของ OOP
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-11 11:25:19 By : kaimuk
 


 

No. 4

Guest


ขอบคุณค่ะจะลองศึกษาดูค่ะ

แต่ถ้ายังไม่เข้าใจ ขอรบกวน ส่งPM ไปถามนะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-01-11 13:35:54 By : JollJ
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : ส่งค่าจาก textbox form 1 ไปที่ listbox ของ form 2 ต้องทำยังไงหรอคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-16 13:09:26 By : webmaster
 


 

No. 6

Guest


อันนี้จาก form1 นะครับ

ขอรบกวน หน่อย นะครับ ผมพบบางอย่างจาก VB 2010 จากการทดลอง Code นั้นผมใช้ตัวนี้
Shared Property ชื่อตัวแปล As String '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form1 ด้านใต้

แล้วก็ใส่ตัวนี้ลงมาตามๆ กัน
1. ชื่อตัวแปล = Me.TextBox1.Text
2. ชื่อตัวแปล = "ข้อความ"
3. ชื่อตัวแปล = ชื่อตัวแปลอื่นๆ


ส่วนอันนี้คือ form2 ในการดึงค่ามาใช้งาน จะมีดังนี้ 3 รูปแบบ ^_^
1. Label2.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
2. MsgBox(Form1.ชื่อตัวแปล) '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
3. TextBox1.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-07 18:14:21 By : GameRare
 


 

No. 7

Guest


อันนี้จาก form1 นะครับ

ขอรบกวน หน่อย นะครับ ผมพบบางอย่างจาก VB 2010 จากการทดลอง Code นั้นผมใช้ตัวนี้

Shared Property ชื่อตัวแปล As String '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form1 ด้านใต้

แล้วก็ใส่ตัวนี้ลงมาตามๆ กัน
1. ชื่อตัวแปล = Me.TextBox1.Text
2. ชื่อตัวแปล = "ข้อความ"
3. ชื่อตัวแปล = ชื่อตัวแปลอื่นๆ


ส่วนอันนี้คือ form2 ในการดึงค่ามาใช้งาน จะมีดังนี้ 3 รูปแบบ ^_^
1. Label2.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
2. MsgBox(Form1.ชื่อตัวแปล) '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
3. TextBox1.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-07 18:19:45 By : GameRare
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การส่งค่าข้าม form ทำอย่างไรคะ vb 2010 ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่