Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > ส่งค่าจาก textbox form 1 ไปที่ listbox ของ form 2 ต้องทำยังไงหรอคะ



 

ส่งค่าจาก textbox form 1 ไปที่ listbox ของ form 2 ต้องทำยังไงหรอคะ

 



Topic : 064798

Guest




รบกวนด้วยค่ะ
คือออยากทราบว่า การส่งค่าจาก textbox form 1 ไปที่ listbox ของ form 2 ต้องทำยังไงหรอคะ
มือใหม่อ่ะค่ะ ไม่ทราบจริงๆ TT^TT


vb.net winapp ค่ะ



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-16 10:11:33 By : jaooh View : 4437 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ปกติการเรียกชื่อ Control ก็ใช้การอ้างจาก FormName.Control.value

form1
public shared txt1 as String

txt1 = textbox1.Text


form2
textbox2.Text = form1.txt1


Go to : การส่งค่าข้าม form ทำอย่างไรคะ vb 2010 ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-16 13:07:08 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-16 13:16:09 By : jaooh
 

 

No. 3

Guest


อันนี้จาก form1 นะครับ

ขอรบกวน หน่อย นะครับ ผมพบบางอย่างจาก VB 2010 จากการทดลอง Code นั้นผมใช้ตัวนี้

Shared Property ชื่อตัวแปล As String '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form1 ด้านใต้

แล้วก็ใส่ตัวนี้ลงมาตามๆ กัน
1. ชื่อตัวแปล = Me.TextBox1.Text
2. ชื่อตัวแปล = "ข้อความ"
3. ชื่อตัวแปล = ชื่อตัวแปลอื่นๆ


ส่วนอันนี้คือ form2 ในการดึงค่ามาใช้งาน จะมีดังนี้ 3 รูปแบบ ^_^
1. Label2.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
2. MsgBox(Form1.ชื่อตัวแปล) '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
3. TextBox1.Text = Form1.ชื่อตัวแปล '------ ตัวนี้จะอยู่ในส่วนของ Public Class Form2 ด้านใต้ (เพื่อให้ทำงานทันทีที่เปิด Form2)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-07 18:18:42 By : GameRare
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ส่งค่าจาก textbox form 1 ไปที่ listbox ของ form 2 ต้องทำยังไงหรอคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่