Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,936

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET โค้ด AUTORUN ID อยากใส่ปีกำกับ ปี ให้ ทำอย่างไรดีครับ



 

VB.NET โค้ด AUTORUN ID อยากใส่ปีกำกับ ปี ให้ ทำอย่างไรดีครับ

 



Topic : 071678



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือผมอยากจะใส่ ปี กำกับ ในเลข auto id นะครับ มีวิธีอย่างไรบ้างครับ ผมใส่ Today.Year & "C" & "00001" มันก็ไม่เห็นจะขึ้นให้เลยครับ

รบกวนชี้แนะด้วยครับ


Code (VB.NET)
Sub autoid()
        Dim Today As Date
        Today = Date.Now
        Try
            Dim drTmp As OleDbDataReader
            Dim sqlTmp As String
            sqlTmp = "SELECT cost_id from Cost order by cost_id DESC"
            connect()
            With da
                .SelectCommand = New OleDbCommand(sqlTmp, conn)
                .Fill(ds, "cost_id")
            End With
            Dim sql As New OleDbCommand
            With sql
                .CommandType = CommandType.Text
                .CommandText = sqlTmp
                .Connection = conn
                drTmp = .ExecuteReader
            End With
            
            If drTmp.HasRows Then
                drTmp.Read()
                Dim i As Integer = 0
                Dim strTmp As String
                strTmp = drTmp(0)
                i = strTmp.Substring(1)
                i += 1
                txtcost_id.Text = "C" & i.ToString("00000")
            Else
                txtcost_id.Text = "C" & "00001"
            End If
        Catch ex As Exception
            MessageBox.Show("เกิดข้อผิดพลาด เนื่องจาก " & ex.Message, "ผลการตรวจสอบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information) 'โชว์ messagebox เเจ้งผู้ใช้
            conn.Close()
        End Try
    End Sub




Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, VBScript, Win (Windows App), VS 2005 (.NET 2.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-10 21:02:11 By : ortree View : 3996 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,025 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

กระทุ้เก่า ๆ มีเยอะมากครับ

Go to : กำหนด Format Autonumber ใน Access 2003 แล้วแสดงข้อมูลใน VB.net
Go to : อยากทราบโค้ดการรันตัวเลขอัตโนมัติ อยากทราบโค้ดการรันตัวเลขอัติโนมัติ คือว่าเมื่อเรากดที่ปุ่มเพิ่มข้
Go to : VB.NET อยากถามเรื่อง Substring และ Automunber หน่อยอ่ะค่ะ เช่น 0001/2554 แล้วจะให้มัน +1
Go to : รบกวน VB 2008 ครายเขียน VB2008 ได้มั่งอ่ะ เขียน code รันเลข auto ไงคะ
Go to : ใครเคยเขียน code asp.net(vb.net) ให้ตัวเลขรันแบบ Autonumber บ้าง คือ data type ใน sql server
Go to : Auto Number เพิ่มรหัสตั้งแต่ 11 ขึ้นไปเพิ่มไม่ได้ช่วยอีกทีท่านเทพ vb.net






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 21:19:33 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ ได้แล้วครับ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-10 22:41:23 By : ortree
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET โค้ด AUTORUN ID อยากใส่ปีกำกับ ปี ให้ ทำอย่างไรดีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่