Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,998

HOME > .NET Framework > Forum > เกี่ยวกับ format วันที่ เพื่อบันทึกค่าลง DB โดยใช้ Parameters.AddWithValue ค่ะ



 

เกี่ยวกับ format วันที่ เพื่อบันทึกค่าลง DB โดยใช้ Parameters.AddWithValue ค่ะ

 



Topic : 072071

Guest




Code (VB.NET)
Dim RSDay As Date
Dim ExpDay As Date

 sqlAdd = "INSERT INTO Info_All(Reserve_No,Store_ID,Rent_No,Store_Name,Reserve_Format,Reserve_Category,Store_Size,Rent_Cash,Reserve_Day,Expire_Day)" & _
                    " VALUES(@Reserve_No,@Store_ID,@Rent_No,@Store_Name,@Reserve_Format,@Reserve_Category,@Store_Size,@Rent_Cash,@Reserve_Day,@Expire_Day)"

                    cmd = New System.Data.SqlClient.SqlCommand(strAdd, connection)

                    With cmd
                        .Parameters.AddWithValue("@Reserve_No", txtRS1_No.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Store_ID", txtStoreID.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Rent_No", txtRentNo.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Store_Name", txtNameStore.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Reserve_Format", rdb1.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Reserve_Category", rdb5.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Store_Size", txtStore_Size.Text)
                        .Parameters.AddWithValue("@Rent_Cash", txtCash.Text)

                        .Parameters.AddWithValue("@Reserve_Day", RSDay.Date)
                        .Parameters.AddWithValue("@Expire_Day", ExpDay.Date)

                        .CommandType = CommandType.Text
                        .CommandText = sqlAdd
                        .Connection = connection
                        .ExecuteNonQuery()
                    End With


จาก code ด้านบน ในส่วนของ RSDay.Date กับ ExpDay.Date เวลาบันทึกลง DB แล้วมันเป็น 16/01/2555 0:00:00
คืออยากได้แค่ 16/01/2555 ค่ะ เอา 0:00:00 ออกไป ต้องทำยังไงหรอคะ ทำมาหลายวิธีแล้ว ไม่ได้ผลเลยค่ะ
ขอคำแนะนำทุกท่านด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลย : )



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-16 20:21:23 By : nnn2891 View : 865 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Date Time น่าจะเก็บแบบนั้นถูกแล้วครับ แต่ตอนที่ Query ไปใช้คุณสามารถ Convert บน SQL Server ได้น่ะครับ


Go to : SQL CONVERT






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 20:25:07 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


รูปแบบการเก็บ 16/01/2555 0:00:00 แบบนี้ จะมีผลต่อการใช้งานต่อไปรึป่าวหรอคะ เช่น การนำมาแสดงผลใน textbox , crystal report

แล้วคำสั่ง convert นี้ สามารถใช้ได้ทั้ง textbox หรือ crystal report เลยใช่มั๊ยคะ ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 20:29:53 By : nnn2891
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำที่ Query ครับ ได้ง่าย ๆ ครับ ไม่มีผลครับ ปกติก็จัดเก็บกันแบบนี้แหละครับ ถ้าเป็น DateTime
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 20:34:39 By : webmaster
 


 

No. 4

Guest


จากตัวอย่าง

CONVERT (GETDATE() , 103)


GETDATE() เป็นการแสดงวันที่ปัจจุบัน แล้วถ้าอยากให้แสดงวันที่ expire หรือ ครบกำหนดในอีก 7 วันข้างหน้า ต้องใช้คำสั่งอะไรหรอคะ

หรือใช้ AddDay(6) ก่อน แล้วค่อยผ่านตัวแปรนำมาใส่ใน sqlAdd อีกทีหรอคะ ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 20:41:22 By : nnn2891
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับ DATEADD ใน SQL Server ก็ทำได้ครับ

Code
CONVERT (DATEADD ("d",1, GETDATE()), 103)


Go to : SQL Server DATEADD ตัวอย่างการใช้งาน SQL Server การเพิ่มลบวันหรือ DATEADD ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 21:09:55 By : webmaster
 


 

No. 6

Guest


อ่อ เข้าใจแล้วค่ะ เดี๋ยวจะลองทำดูนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 21:33:42 By : nnn2891
 


 

No. 7

Guest


ขอโทษนะคะ ขอรบกวนถามอีกนิดนึงค่ะ คือ ถ้าต้องการจะค้นหาข้อมูลใน DB โดยคำ keyword ที่ใช้ค้นหาเป็นตัวแปรชนิด datetime แล้วข้อมูลที่ค้นหานั้นเก็บเป็น datetime เหมือนกัน อยากขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่า จะต้อง query ใน strAdd ใช้คำสั่งconvert แบบไหนคะ

อันข้างล่างนี้เปนการค้นหาแบบทั่วๆไปที่เขียนไว้อะค่ะ keep_Search2 เป็นตัวแปรประกาศไว้เป็น datetime ค่ะ ใช้เก็บ วันที่ ที่ต้องการค้นหาจาก DB

Code (VB.NET)
strAdd = "SELECT * FROM Info_All WHERE Reserve_Day = '" & keep_Search2 & "'"


พอดีจะใช้ convert รูปแบบ dd/mm/yy อันที่เป็น 103 ต้องเขียนประมาณไหนคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ งงจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 19:37:07 By : nnn2891
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

strAdd = "SELECT * FROM Info_All WHERE Reserve_Day = '" & keep_Search2.ToString("MM/dd/yyyy") & "'"

อันนี้ชัวกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 21:17:18 By : anucham
 


 

No. 9

Guest


ตอนที่ค้นหาข้อมูลลองพิมพ์ 17/01/2555 ดู แล้วมัน error ตามภาพข้างล่างค่ะ ทำยังไงดีคะ ?

errorSearch
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 22:00:39 By : nnn2891
 


 

No. 10

Guest


แก้ได้แล้วค่ะ ลองดูจากกระทู้ http://www.thaicreate.com/dotnet/forum/059160.html ใช้คำสั่ง convert ค่ะ

แก้เป็น

Code (VB.NET)
 If Form7.cboSub.SelectedItem = "วันที่จองร้านค้า" Then

                Dim date1 As DateTime = DateTime.ParseExact(keep_Search, "dd/MM/yyyy", New System.Globalization.CultureInfo("th-TH"))
                strAdd = "SELECT * FROM Info_All WHERE Reserve_Day = convert(datetime, '" + String.Format("{0}/{1}/{2}", date1.Month, date1.Day, date1.Year) + "', 101)"

            ElseIf Form7.cboSub.SelectedItem = "วันที่ครบกำหนด" Then

                Dim date1 As DateTime = DateTime.ParseExact(keep_Search, "dd/MM/yyyy", New System.Globalization.CultureInfo("th-TH"))
                strAdd = "SELECT * FROM Info_All WHERE Expire_Day = convert(datetime, '" + String.Format("{0}/{1}/{2}", date1.Month, date1.Day, date1.Year) + "', 101)"

            End If



ขอบคุณทุกท่านมากนะคะ สำหรับคำแนะนำและความช่วยเหลือค่ะ : )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:26:51 By : nnn2891
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เกี่ยวกับ format วันที่ เพื่อบันทึกค่าลง DB โดยใช้ Parameters.AddWithValue ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่