Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,998

HOME > .NET Framework > Forum > VB.Net ดึงข้อมูลใน MS SQL SEVER2005 มาโชว์ใน datagrid แล้วเพิ่มเลข 0 ไว้ข้างหน้า



 

VB.Net ดึงข้อมูลใน MS SQL SEVER2005 มาโชว์ใน datagrid แล้วเพิ่มเลข 0 ไว้ข้างหน้า

 



Topic : 072270



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ใครพอรู้ ฟังก์ชั่น หรือวิธีการเขียน บ้างครับ
คือ ผมเขียน vb.net 2008 ใช้ MS SQL SEVER2005 เป็นข้อมูล

คือในฐานข้อมูลผมเก็บ
8
11
147
148

ต้องการดึงโชว์มาโชว์ใน datagrid ต้องการดึงโชว์มาโชว์ใน datagrid
00011
00008
00147
00148

ผมต้องเขียนแบบไหนครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, Win (Windows App), VB.NET, VS 2008 (.NET 3.x)









ประวัติการแก้ไข
2012-01-19 14:48:12
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-19 14:46:42 By : SeedNew View : 1596 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูวิธ๊นี้ครับ

Code
SELECT SUBSTRING('00000' + ' ' + ID, -5, 5)







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 16:01:31 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้เหมือนเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 17:51:32 By : SeedNew
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้ว ครับพี่วิน
ผมขอแขร์ต่อแล้วกันนะครับ
ผมใช้วิธีกำปั้นทุบดินเอา โดยการแปลงเอา ถ้าใครมีวิธีที่ง่ายกว่านี้ขอแชร์ด้วยนะครับ

วิธีผมทำ
1.นำเอา 00000 มาบวกกับ ID โดยการ CAST
2.นำคำสั่ง RIGHT มาครอบอีก 1 เพื่อตัดเอา ตัวเลขที่ต้องการจะโชว์


รูปแบบการเขียน
RIGHT(CAST(Column1 AS data_type ( length )) , num )


โค้ดที่ผมเขียน
RIGHT(('00000'+CAST(L_UID AS varchar(12))),5)

ผลการรัน
00001
00002
00147


ประวัติการแก้ไข
2012-01-20 13:27:24
2012-01-20 13:27:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 13:27:03 By : SeedNew
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อืม ผมลืมว่าใน SQL SUBSTRING ใช้ - ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 13:42:09 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,341 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่างการแสดงข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ใน GridView(ASP.NET)
<%@ Page Language="VB" AutoEventWireup="false" CodeFile="TFormat.aspx.vb" Inherits="z_TFormat" %>

<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">

<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head runat="server">
    <title></title>
</head>
<body>
    <form id="form1" runat="server">
    <div>
    
        <asp:SqlDataSource ID="dsrcMain" runat="server" 
            ConnectionString="<%$ ConnectionStrings:MainConString %>" 
            ProviderName="<%$ ConnectionStrings:MainConString.ProviderName %>" SelectCommand="SELECT TOP 10 t.*
FROM web.DItem t
ORDER BY t.dtInsert_utc"></asp:SqlDataSource>
ตัวอย่างการแสดงข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ภายใน GridView
<ul>
<li>PK เป็นฟิล์ดตัวเลข ต้องการแสดง 5 หลัก ใช้รูปแบบ 00000</li>
<li>Amount ต้องการแสดงรุปแบบให้มี , ใช้รูปแบบ N2</li>
<li>dtModify_utc ต้องการแสดง วันที่และเวลา ใช้รูปแบบ d-MMM-yyyy HH:mm:ss</li>
<li>dtInsert_utc ต้องการแสดง วันที่อย่างเดียว ไม่ต้องแสดงเวลา ใช้รูปแบบ d-MMM-yyyy</li>
</ul>
        <br />
        <asp:GridView ID="gvMain" runat="server" AutoGenerateColumns="False" 
            DataSourceID="dsrcMain" EnableModelValidation="True">
            <Columns>
                <asp:BoundField DataField="PK" DataFormatString="{0:00000}" HeaderText="PK" >
                <HeaderStyle Width="100px" />
                </asp:BoundField>
                <asp:BoundField DataField="Amount" DataFormatString="{0:N2}" 
                    HeaderText="Amount" >
                <HeaderStyle Width="100px" />
                <ItemStyle HorizontalAlign="Right" />
                </asp:BoundField>
                <asp:BoundField DataField="dtModify_utc" DataFormatString="{0:d-MMM-yyyy HH:mm:ss}" 
                    HeaderText="Modified on" >
                <HeaderStyle Width="160px" />
                </asp:BoundField>
                <asp:BoundField DataField="dtInsert_utc" DataFormatString="{0:d-MMM-yyyy}" 
                    HeaderText="Inserted on" >
                <HeaderStyle Width="120px" />
                </asp:BoundField>
            </Columns>
        </asp:GridView>
    
    </div>
    </form>
</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 14:02:47 By : watcharop
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,341 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ผลลัพธ์ จะได้ประมาณนี้
Format
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 14:03:52 By : watcharop
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,341 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษ เค้าต้องการ DataGridView นี่หน่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 14:08:03 By : watcharop
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่แน่ใจว่า vb.net มันกำหนด DataFormatString ได้หรือเปล่าจะพยายามเอาแปลงดูนะครับ

ขอบคุณครับ ที่ช่วยแชร์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 14:17:08 By : SeedNew
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.Net ดึงข้อมูลใน MS SQL SEVER2005 มาโชว์ใน datagrid แล้วเพิ่มเลข 0 ไว้ข้างหน้า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่