Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,426

HOME > .NET Framework > Forum > C# ใครเคยเขียนโปรแกรมบันทึกเวลาเข้า - ออก ของพนักงานบ้าง



 

C# ใครเคยเขียนโปรแกรมบันทึกเวลาเข้า - ออก ของพนักงานบ้าง

 



Topic : 073553



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมมีข้อมูลใน Data Base แบบนี้

P000001 07/12/2006 19:00 01
P000002 07/12/2006 19:08 01
P000002 07/12/2006 23:21 01
P000002 07/12/2006 23:22 01
P000001 07/12/2006 23:20 01
P000001 07/12/2006 23:20 01
P000002 08/12/2006 07:25 01
P000001 08/12/2006 07:20 01
P000001 08/12/2006 07:20 01
P000002 08/12/2006 07:25 01

ผมต้องการข้อมูล

วันที่ เข้า ออกเที่ยง เข้าหลังเที่ยง เลิกงาน เข้า OT เลิก OT
07/12/2006 23:21 3:06 3:20 07:24 19:00 23:21

ผมจะเริ่มจากยังไงก่อนดีครับ ตอนนี้
ปวดหัวมาก ใครบอกมีตัวอย่างโค้ดบ้าง



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, Crystal Report, Win (Windows App), C#, VS 2008 (.NET 3.x)









ประวัติการแก้ไข
2012-02-09 22:07:33
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-02-09 22:06:34 By : SeedNew View : 5269 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

มันก็ไม่น่าจะยากน่ะครับ แค่อ่านจาก Text File เก็บลงในฐานข้อมูลครับ น่าจะเริ่มต้นจากการออกแบบ Database ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 06:41:09 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมดึงมาใส่ Data base ได้แล้วติดตรง select
ติดปัญหาตรง ผมจะ select เอาเวลา เข้างานกับออกงานมายังไงเช่น

P000001 07/12/2006 07:50 01 ---> เวลาเข้า
P000001 07/12/2006 17:03 01 ---> เวลาออก
P000002 07/12/2006 08:00 01 ---> เวลาเข้า
P000002 07/12/2006 17:21 01 ---> เวลาออก

โดยผมลอง เข้าใจแบบนี้
Select id,date,Min(time )
from tb_time
where
group by id,date,Min(time )

union

Select id,date,Max(time)
from tb_time
where
group by id,date,Max(time)

ผมจะให้มันวิ่งวนวันที่ปัจจุบัน แล้วให้มันวิ่งวนเช็ครหัสพนักงานทุกคนออกมายังไง ติดตรง Where

หรือเขียนอีกแบบดึงใส่ datagrid ตัวแรกแล้วให้มันวิ่งเช็ค โดยโยน Record แรก กับ Record สุดท้ายเข้าไป ใส่ Data Grid อีกตัว
ถ้าเป็นตัวนี้แหล่ะ ไปกันใหญ่เลยไม่รู้จะเขียนโค้ดยังไง


ประวัติการแก้ไข
2012-02-10 10:35:31
2012-02-10 10:41:31
2012-02-10 10:49:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 09:50:37 By : SeedNew
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ปกติการเขียนโปรแกรมประเภทนี้
ต้องทราบว่าเวลาเข้างานเป็นเวลาใด (สมมุติว่าเป็น 08:00) เวลาออกงานเป็นเวลาใด (สมมุติว่าเป็น 17:00)
จากนั้นก็กำหนดช่วงเวลารูดบัตรที่ยอมรับได้ เช่น กำหนดให้รูดภายใน 1 ชั่วโมง

เพราะฉะนั้นเวลารูดบัตรเข้าคือ 07:00-08:00
เวลารูดบัตรออกคือ 17:00-18:00
ถ้ารูดบัตรเวลานอกเหนือจากนั้น ถือว่าไม่ได้รูดบัตร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 12:48:46 By : watcharop
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมใช้เครื่อง แสกนลายนิ้วมืออ่ะครับ
ซึงโปรแกรมจะเก็บข้อมูลเป็น Text

คือผมแค่ต้องการดึงเอาข้อมูลเข้า-ออก ของพนักงาน ก่อนโดยไม่คำนึงเรื่องสาย
โดยต้อง Record แรกกับ Record สุดท้าย ของแต่ละวันก่อน Step นั่นขาดลามาสายค่อยคิดอีกทีอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 12:57:16 By : SeedNew
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ไม่รู้จะเขียนให้มันวนลูปยังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 12:58:21 By : SeedNew
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : SeedNew เมื่อวันที่ 2012-02-10 12:57:16
รายละเอียดของการตอบ ::

ผมก็ไม่ได้หมายถึงจะไม่ให้บันทึกข้อมูลการรูดบัตรนอกเหนือจากเวลารูดบัตร
เพียงแต่ไม่ต้องเอา Record ที่ไม่เข้าเกณฑ์มาคิด

หลักการเขียนโปรแกรมรูดบัตร ของผมคือ
เราไม่ควรสนใจว่าเค้าจะรูดเข้า หรือรูดออก
สนใจเพียงแค่ เค้าต้องรูดในช่วงเวลาใดบ้าง
มันจะทำให้เขียนโปรแกรมง่ายขึ้น

การทำงาน
1. อ่านช่วงเวลาที่พนักงานคนที่ 1 ต้องรูดบัตร ว่ามีกี่ช่วง ช่วงเวลาใดบ้าง (กรณีพนักงานเข้างานคนละเวลากัน)
เช่น ช่วงที่ 1 คือ 07:00-08:00 (ตรงนี้เราอาจกำหนด เป็น 00:00-08:00 ก็ได้)
ช่วงที่ 2 คือ 17:00-18:00
2. อ่านข้อมูลการรูดบัตรใน 1 วันของพนักงานคนที่ 1 แล้วลูปดูว่าอยู่ในช่วงเวลาใดบ้าง
ถ้าตรงกับช่วงเวลาใด ก็ให้ Mark ที่ช่วงเวลานั้นว่า "Y"
3. ถ้า Y ครบทุกช่วงแสดงว่า "รูดบัตร" สมบูรณ์ ถ้าไม่ครบ ก็แสดงว่ารูดบัตรไม่ครบ/หรือรูดบัตรไม่ตรงช่วงเวลาที่กำหนด
4. ลูปเช่นนี้ กับพนักงานคนที่ 2 จนถึงคนสุดท้าย



ประวัติการแก้ไข
2012-02-10 15:59:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 15:58:17 By : watcharop
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 614 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตั้งประเภทเวลาครับ เป็นเข้าหรือออก
แล้วใน db ก็เก็บสถานะไว้ว่าเป็นเข้าหรือออก
query ก็ where จากตรวนั้นครับ

ถ้ากรณีจะเช็คเรื่องเวลา เกิดถ้ามีการเปลี่ยนแปลงเวลาต้องมาแก้อีกครับ ลองดูครับ ผมก็ทำอยู่ แต่ผมทำใน vb ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 16:44:25 By : slurpee55555
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับพี่ หางอึ่ง ผมจะเขียน โค้ดยังอ่ะครับ พอมีตัวอย่างให้ดูไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-10 21:53:30 By : SeedNew
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เครื่องสแกนบางรุ่น จะมีตัวกำหนดเข้าออกมาให้ ครับ เท่าที่ผมทราบนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 08:09:07 By : Akio
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 614 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

แต่ที่ผมทำไม่ได้เขียนติดต่อโดยตรงนะครับ ยังอาศัยใช้โปรแกรมที่ติดมา แค่เข้าไปเอาข้อมูลใน db ของมันมาแล้วมาดัดแปลงเอาครับ ตอนนี้ที่ใช้อยู่ก็ HIP CMI825-C และ CM800 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 11:37:33 By : slurpee55555
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมว่าน่าจะมีการกำหนดช่วงเวลาให้มันนะครับ ง่ายกว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 11:52:16 By : OoTamromoO
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ผมเหลือค่าให้วิ่งค่า ID พนักงานทำไงครับ
สมมุติว่า ผมเขียน

Select User_ID From tb_TimeCheck Group by User_ID

คราวนี้ผมจะได้ค่าพนักงานทั้งหมดออกมา ที่นี้ผมต้องการ เอา ID ที่ผมได้มา มาครอบลูปโดย เขียนทำสั่ง For
ผมจะให้มันวิ่งวนเช็ค จากค่าที่ผม Group ยังไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 15:16:09 By : SeedNew
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 614 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

c# ไม่ถนัด เอา VB ไปละกันครับ

Code (VB.NET)
str="select * from tb_student"
dt=connsql.Sqlselect(str)
  If dt.Rows.Count > 0 Then
     For i As Integer = 0 To dt.Rows.Count - 1
          Listview.item(i).tag=dt.rows(i)("ID").tostring
    Next
  End If


ประมาณนี้ครับ ไม่รู้ว่าจะถูกตามความต้องการหรือป่าวครับ ลองดูครับ


ประวัติการแก้ไข
2012-02-11 16:18:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 16:16:41 By : slurpee55555
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 213 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้แล้วขอบคุณพี่ๆ ทุกคนนะครับที่ให้วิธีคิด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-13 17:29:47 By : SeedNew
 


 

No. 15

Guest


https://www.weladee.com/
ทางเลือกใหม่ของระบบบันทึกเวลาทำงานสำหรับองค์กรที่ทันสมัย
Weladee (เวลาดี) คือระบบบันทึกเวลาการทำงานของพนักงาน โดยพนักงานสามารถบันทึกเวลาได้จากโทรศัพท์มือถือ หรือโดยใช้ RFID key tag บันทึกเวลาผ่านอุปกรณ์บันทึกเวลา (gate station)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-07-17 12:07:32 By : weladee
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# ใครเคยเขียนโปรแกรมบันทึกเวลาเข้า - ออก ของพนักงานบ้าง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่