Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,207

HOME > .NET Framework > Forum > Crystal Report กับ Visual Studio 2013 เมื่อเรียกรีพอร์ทแล้ว ขึ้น Pop-Up แสดงหน้าต่างให้ป้อน Password DataBase เกิดจากอะไร แก้ใขอย่างไร



 

Crystal Report กับ Visual Studio 2013 เมื่อเรียกรีพอร์ทแล้ว ขึ้น Pop-Up แสดงหน้าต่างให้ป้อน Password DataBase เกิดจากอะไร แก้ใขอย่างไร

 



Topic : 115954



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ก่อนอื่นต้องท้าวความถึง คำถามที่ได้ถามไปก่อนหน้านี้จาก กระทู้นี้ครับ https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/115852.html
ที่ไม่สามารถใช้งาน Crystal Report กับ VS 2013 Ultimate With Update 4 ได้ เผื่อเป็นประโยชน์ กับคนที่เจอกรณีเดียวกับผม
เครื่องผมติดตั้ง Windows7 Ultimate 64bit SP1 มี VS2013 Ultimate With Update 4 กับ CrystalReport SP 13.0.13.1597
ส่วน IIS น่าจะเป็น IIS 8 Express(เหมือนมันติดมากับ VS 2013 มั้ง) นี่คือสภาพแวดล้อมเครื่องผม

จากโค๊ดที่ใช้เรียก Report แล้วไม่สามารถแสดง Report ได้ ดังนี้
aspx page
Code (VB.NET)
 <asp:TextBox ID="txtDateFrom1" runat="server" AutoPostBack="True"></asp:TextBox>      
 <asp:TextBox ID="txtDateTo1" runat="server" AutoPostBack="True"></asp:TextBox>
 <asp:Button ID="btnCallReport1" runat="server" Text="CallReport" />
 <CR:CrystalReportViewer ID="CrystalReportViewer1" runat="server" AutoDataBind="True" ToolPanelView="None" />

aspx.vb page
Code (VB.NET)
Imports CrystalDecisions.CrystalReports.Engine
Imports CrystalDecisions.Shared
Imports CrystalDecisions.Web

Protected Sub btnCallReport1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles btnCallReport1.Click
        Dim rpt As New ReportDocument()
        rpt.Load(Server.MapPath("CrystalReport1.rpt"))
        Me.CrystalReportViewer1.ReportSource = rpt
        Me.CrystalReportViewer1.RefreshReport()
    End Sub


จากที่ได้กดเรียกรีพอร์ท จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย (แค่หน้าจอกระพริบเท่านั้น) และไม่มี Error Code แต่อย่างใด
ผมจึงได้ นำโฟลเดอร์ aspnet_client จาก C:\inetpub\wwwroot\aspnet_client ทั้งโฟลเดอร์มาไว้ใน Project ของผม
ตัวอย่าง

ลองทำหลายวิธีแล้ว ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ จึงเลือกวิธีนี้ครับ เพราะสามารถทำให้ Code สามารถเรียกรีพอร์ทได้
แต่ ปัญหา ของผมคือเมื่อรันโปรเจคแล้ว เรียก Report จาก Button ตามปกติ มันตอบโต้โดยแสดงหน้านี้ขึ้นมาครับ
หน้าต่างขอรหัสดาต้าเบส
ทำไมมันถึงขึ้นมาหรอครับ แล้วจะทำไงให้มันไม่ขึ้นครับ เป็นเพราะฐานข้อมูล SQLserver ผมมีรหัสหรอเปล่า
มันจะขึ้นทุกครั้งถึงแม้จะกดจำพาสเวิร์ดก็ตาม พอมีวิธีที่ให้มันไม่ขึ้นมั้ยครับ ยังไงแนะนำด้วยครับ ขอบคุณค้าบบบ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2012, Crystal Report, Web (ASP.NET), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-04-22 17:11:49 By : bogey020 View : 1905 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
Protected Sub btnCallReport1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles btnCallReport1.Click Dim rpt As New ReportDocument() rpt.Load(Server.MapPath("CrystalReport1.rpt")) rpt.SetDatabaseLogon("user", "password", "server-name", "db-name") rpt.VerifyDatabase() Me.CrystalReportViewer1.ReportSource = rpt Me.CrystalReportViewer1.RefreshReport() End Sub







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-22 17:15:41 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โอ้วววววววววว เยี่ยมเลย คร้าบบบบ ขอบคุณมากเลยยย นะครับ หลังจากพยายามหาสาเหตุมานาน
ทีนี้ก็เหลือ การใส่พารามิเตอร์ Date Range ละครับ ถ้าพอมีตัวอย่างก็แนะนำผมบ้างนะครับ ^_^ ขอบคุณครับ TCAdmin mr.win
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-22 17:43:00 By : bogey020
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

กรณีที่ Deploy ไปใช้งานจริง อาจจะต้อง Copy ตัว aspnet_client ไปด้วยครับ อันที่จริงผมได้ตอบไว้ในกระทู้นี้แล้วครับ

Go to : ช่วยด้วยค่ะ เรื่องของ Deploy Crystal Report บน Visual Studio 2010 พอไปทำเครื่อง Server ที่ลูกค้า แล้วมันฟ้องว่าติดตั้งไม่ได้ Asp.net
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 08:56:54 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2015-04-23 08:56:54
รายละเอียดของการตอบ ::
จากที่ได้อ่านคือ เวลาใช้งานจริงต้องมี aspnet_client รวมอยู่ในไฟล์โปรเจคของผมด้วย ถูกเปล่าครับ
และ จะไม่จำเป็นต้องลงตัว Viewer แล้ว ถ้ามี aspnet_client ในไฟล์โปรเจค เพราะ มันทำงานฝั่งเซิร์ฟเวอร์แล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 11:06:42 By : bogey020
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้า Application ที่เขียนด้วย ASP.Net ตอนที่ Deploy ไปใช้งานจริงบน Server ลงแค่ตัว Runtime ครับ พวก Client ที่เรียกใช้ไม่ต้องลงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 11:23:39 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมยังมือใหม่อยู่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับผม
จึงอยากสอบถามเรื่องการรับค่า ช่วงของวันที่ จาก TextBox สองตัวอ่ะครับ (มี DropdownList ด้วย)
คือกำหนดเงื่อนใขก่อนคลิกแสดงรีพอร์ท ผมควรศึกษา เรื่องใดเพิ่มเติมบ้างครับ
พยายามดูตัวอย่างของ การใช้ Parameter แต่ยังไม่รู้จะปรับใช้ยังไงดีครับ


ประวัติการแก้ไข
2015-04-23 14:47:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 14:42:00 By : bogey020
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แนะนำให้ลองดู Crystal Report กับ DataSet ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 15:09:09 By : mr.win
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมไม่สามารถเห็นข้อมูล Preview ของ Report ได้เลยครับ ข้อมูลมันแสดงอะไรไม่รู้เหมือนกันครับ
ผมสร้างดังนี้ครับ โดยลากจาก Server Explorer เลย

สร้างดาต้าเซท

จากนั้นเลือกสร้าง Crystal Report แล้ว view และ field ที่จะแสดง

เลือกวิว

choose field

จากนั้นเมื่อผมลองกดที่ Preview กลับเจอข้อมูลแปลกๆที่ไม่ได้อยู่ใน Viewที่สร้างไว้เลย
ตัวอย่างรีพอร์ท

นี่เป็นเรื่องปกติ หรือผิดปกติครับ เพราะจากตัวอย่าง จะสร้างคอลัมน์ขึ้นมาเอง ทีละคอลัม
แต่ก็ไม่สามารถดู Preview Report ได้ แล้วจะสามารถจัดระเบียบมันยังไงครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-04-23 20:31:06 By : bogey020
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Crystal Report กับ Visual Studio 2013 เมื่อเรียกรีพอร์ทแล้ว ขึ้น Pop-Up แสดงหน้าต่างให้ป้อน Password DataBase เกิดจากอะไร แก้ใขอย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่