Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > Auto ID ให้บันทึกเดือนเป็นเลข 2 หลักครับ เช่นเดือนกุมภาพันธ์ ก็บันทึก 02 ตอนนี้มันเก็บแค่ 2



 

Auto ID ให้บันทึกเดือนเป็นเลข 2 หลักครับ เช่นเดือนกุมภาพันธ์ ก็บันทึก 02 ตอนนี้มันเก็บแค่ 2

 



Topic : 126287



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0000" & iMAX แบบนี้คือ เดือนที่มีเลขหลักเดียวก็จะบันทึกเลขตัวเดียว เดือนที่มีเลข 2 หลักก็จะบันทึกเลข 2 หลัก

คือผมอยากให้มันบันทึกเป็นเลข 2 หลักครับ เช่น เดือนกุมภาพันธ์ ก็บันทึก 170200001



Code (VB.NET)
Imports System.Data.SqlClient

Public Class AutoIDDate
    Inherits System.Web.UI.Page

    Dim objConn As SqlConnection
    Dim objCmd As SqlCommand
    Dim strConnString, strSQL As String

    Protected Sub Page_Load(ByVal sender As Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Me.Load

    End Sub

    Public Sub ConnectDB()

        strConnString = ConfigurationManager.ConnectionStrings("con").ConnectionString
        objConn = New SqlConnection(strConnString)

    End Sub

    Function ORID() As String

        ConnectDB()

        Dim iMAX As Integer = 1
        Dim intNum As String = Nothing

        strSQL = "SELECT MAX(RIGHT(RM_ID,5)) As RM_ID FROM RawMaterial_New"
        objCmd = New SqlCommand(strSQL, objConn)

        objConn.Open()
        If IsDBNull(objCmd.ExecuteScalar()) = True Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0000" & iMAX
        Else
            iMAX = objCmd.ExecuteScalar() + 1
        End If

        If iMAX <= 9 Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0000" & iMAX
        ElseIf iMAX <= 99 Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "000" & iMAX
        ElseIf iMAX <= 999 Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "00" & iMAX
        ElseIf iMAX <= 9999 Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0" & iMAX
        ElseIf iMAX <= 99999 Then
            intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & iMAX
        End If
        objConn.Close()
        Return intNum

    End Function

    Private Sub AddORID()

        Dim OrderID As String = Nothing

        OrderID = ORID()

        objCmd.CommandText = "INSERT INTO RawMaterial_New (RM_ID) "
        objCmd.CommandText += "VALUES ('" & OrderID & "')"
        objConn.Open()
        objCmd.ExecuteNonQuery()
        objConn.Close()

        MsgBox("บันทึกสำเร็จ")

    End Sub

    Protected Sub btn_Add_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles btnAdd.Click

        AddORID()

    End Sub

End Class




Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Web (ASP.NET), VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-07 08:16:21 By : NUTKA View : 837 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเปลี่ยนจาก
CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month)

เป็น
format(now,"yyMM")
ดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 08:44:01 By : fonfire
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ คุณ FONFIRE

intNum = "OR" & CStr(Format(Now.Date, "yyMM")) & "0000" & iMAX

ขอบคุณมากๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 08:53:38 By : NUTKA
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
intNum  = "OR" & Date.Now.ToString("yyMM") & iMAX.ToString("00000")


ตัด

Code (VB.NET)
If iMAX <= 9 Then
intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0000" & iMAX
ElseIf iMAX <= 99 Then
intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "000" & iMAX
ElseIf iMAX <= 999 Then
intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "00" & iMAX
ElseIf iMAX <= 9999 Then
intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & "0" & iMAX
ElseIf iMAX <= 99999 Then
intNum = "OR" & CStr(Now.Year).Substring(2) & CStr(Now.Month) & iMAX
End If



ปล. ถ้าใช้ Date.Now ให้ดู วันที่ เครื่องด้วยนะครับ กรณี หลายเครื่องจะเป็นว่า

OR600200001 กับ OR170200001 (พ.ศ. ค.ศ.)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 11:05:15 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดูบทความนี้เลยครับ

NET สร้าง Auto ID Number ใช้สำหรับ Order ID หรือ Member ID รหัสลำดับต่างๆ โดยมีอักษร (VB.Net, C#)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 11:55:39 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-02-07 11:55:39
รายละเอียดของการตอบ ::
จากในลิ้ง https://www.thaicreate.com/community/dot-net-generate-id-number.html คือเวลาแสดงในโปรแกรมจะแสดงตัวอักษรออกมา เวลาบันทึกลงฐานข้อมูลก็จะเก็บแค่ค่าตัวเลข เพราะเป็น int คราวนี้ผมอยากเก็บตัวอักษรเข้าไปด้วยโดยผมจะเปลี่ยน int ให้เป็น nvarchar ใน ฐานข้อมูล จะต้องเปลี่ยนแปลง code ใน vb แบบไหนบ้างครับ เพื่อจะให้รับค่าตัวอักษรได้ด้วย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:16:57 By : attapon_
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ Om ครับ ที่คุณหมายถึงคือเรื่อง ID ใช่หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:34:39 By : NUTKA
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : NUTKA เมื่อวันที่ 2017-02-07 13:34:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ ID คุณ MANUT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:47:34 By : attapon_
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ Om ของผมจะเก็บแบบนี้ ==>> ID20170207001
คือมีตัวอักษร 2 ตัว = "ID"
ปีเดือนวัน (วันที่บันทึก) = "20170207"
ลำดับอีก 3 หลัก = "001 - 999"



Code (VB.NET)
Imports System.Data.SqlClient
Imports System.Globalization

Public Class DigidandyyMMandNumber3
    Inherits System.Web.UI.Page

    Dim objConn As SqlConnection
    Dim objCmd As SqlCommand
    Dim strConnString, strSQL As String
    Dim intNum As String = Nothing
    Dim Count As Integer

    Protected Sub Page_Load(ByVal sender As Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Me.Load

    End Sub

    Public Sub ConnectDB()

        strConnString = ConfigurationManager.ConnectionStrings("con").ConnectionString
        objConn = New SqlConnection(strConnString)

    End Sub

    Private Sub AddID()

        ConnectDB()

        strSQL = "SELECT ISNULL(MAX(RIGHT(ID,3)),0) As ID FROM AutoID"
        objCmd = New SqlCommand(strSQL, objConn)

        objConn.Open()
        Count = objCmd.ExecuteScalar()
        objConn.Close()

        Dim iMAX As Integer = IIf(Count <= 0, 1, Count + 1)

        If iMAX < 1000 Then
            strSQL = "INSERT INTO AutoID (ID) VALUES ('" & "ID" & CStr(Format(Now.Date.ToString("yyyyMMdd", New CultureInfo("en-US")))) & iMAX.ToString("000") & "')"
            objCmd = New SqlCommand(strSQL, objConn)

            objConn.Open()
            objCmd.ExecuteNonQuery()
            objConn.Close()

            MsgBox("บันทึกสำเร็จ")
        Else
            MsgBox("ข้อมูลเต็ม")
        End If

    End Sub

    Protected Sub btnAdd_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles btnAdd.Click

        AddID()

    End Sub

End Class



ประวัติการแก้ไข
2017-02-07 14:00:06
2017-02-07 14:00:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:57:57 By : NUTKA
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : NUTKA เมื่อวันที่ 2017-02-07 13:57:57
รายละเอียดของการตอบ ::

strSQL = "INSERT INTO AutoID (ID) VALUES ('" & "ID" & CStr(Format(Now.Date.ToString("yyyyMMdd", New CultureInfo("en-US")))) & iMAX.ToString("000") & "')"

CultureInfo คือไรหรอครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 14:14:29 By : attapon_
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : attapon_ เมื่อวันที่ 2017-02-07 14:14:29
รายละเอียดของการตอบ ::
CultureInfo คือ รูปแบบ วันเดือนปี ใช้ร่วมกับ System.Globalization

ที่กำหนดเพราะว่าบางเครื่องตั้งวันที่เป็นภาษาไทย บางเครื่องเป็นภาษาอังกฤษ ครับ

ในตัวอย่างผมตั้งเป็นภาษาอังกฤษ ==>> New CultureInfo("en-US")



ประวัติการแก้ไข
2017-02-07 14:26:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 14:25:05 By : NUTKA
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตัวอย่างการใช้ CultureInfo ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-08 10:03:36 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Auto ID ให้บันทึกเดือนเป็นเลข 2 หลักครับ เช่นเดือนกุมภาพันธ์ ก็บันทึก 02 ตอนนี้มันเก็บแค่ 2
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่