Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > ต้องการบันทึกข้อมูล DateTime กับ Textbox ต้องใช้คำสั่งไหนครับ พอดีลองทำแล้วไม่ได้ไม่ทราบว่าต้องใช้วิธีไหน รบกวนช่วยสอนผมหน่อยครับ^^



 

ต้องการบันทึกข้อมูล DateTime กับ Textbox ต้องใช้คำสั่งไหนครับ พอดีลองทำแล้วไม่ได้ไม่ทราบว่าต้องใช้วิธีไหน รบกวนช่วยสอนผมหน่อยครับ^^

 



Topic : 127222



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



SQL

หน้าจอ



Tag : .NET, VB.NET, C#, VS 2013 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-04-17 03:02:23 By : apipat.tu View : 776 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https://www.w3schools.com/sql/sql_insert.asp
ถ้าจะให้ชัวๆ ลองใช้ datasource wizard ตรวจดูครับ

ปกติอ้างอิงโค้ด จากเว็บไหนรึครับ
เพิ่งเคยเหน { } ในSQL แปลกดีน่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 08:22:13 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
sql = "INSERT INTO c1(C_DATE,C_DATA)VALUES(@C_DATE,@C_DATA)"




กำหนด format ให้ DatatimePicker เพื่อให้ได้วันที่ตามต้องการ เช่น yyyy-MM-dd เท่ากับ 2017-04-01 ถ้าต้องการบันทึกเวลาด้วยก็เพิ่ม HH:mm เข้าไป เช่น yyyy-MM-dd HH:mm ก็จะได้ 2017-04-01 15:03

"en-US" คือรูปแบบวันที่ ถ้าจะเอาเป็นไทย ก็เปลี่ยนเป็น "th-TH" ทำไมต้องใช้แบบนี้ การตั้งค่า format วันที่เวลาของแต่ละเครื่องอาจจะไม่เหมือนกัน บางเครื่องตั้งแบบไทย บางเครื่องไม่ใช่ เวลาบันทึกลงฐานอาจจะจะเกิดปัญหา เป็นรูปแบบเวลาไทยบ้าง อย่างอื่นบ้างดังนั้นจึงตัดปัญหากำหนดให้แน่นอนไปก่อนเลยดีกว่า

Code (VB.NET)
Imports System.Globalization

Code (VB.NET)
DateTimePicker1.Value.ToString("yyyy-MM-dd", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US"))


แอดค่าพารามิเตอร์

Code (VB.NET)
 cmd.Parameters.AddWithValue("@C_DATE", DateTimePicker1.Value.ToString("yyyy-MM-dd", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")))
 cmd.Parameters.AddWithValue("@C_DATA", Me.textbox1.Text)


ตัวอย่างเช่น

Code (VB.NET)
 strSQL = "INSERT INTO sale_id(sale_id,fix_id,customer_id,customer_name,date_in,datetime_save) " _
                       & " VALUES(@sale_id,@fix_id,@customer_id,@customer_name,@date_in,@datetime_save)"
        cmd = New MySqlCommand(strSQL, ConnectionDB)
        With cmd
            .Parameters.AddWithValue("@sale_id", Me.txtPWsaleID.Text)
            .Parameters.AddWithValue("@fix_id", "ขายสินค้า")
            .Parameters.AddWithValuer("@customer_id", Me.txtScusID.Text)
            .Parameters.AddWithValue("@customer_name", Me.txtScusName.Text)
            .Parameters.AddWithValue("@date_in", Me.txtPWdateNow.Text)
            .Parameters.AddWithValue("@datetime_save", DateTime.Now.ToString("yyyy-MM-dd HH:mm:ss", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")))
            Call open_connection()
            .ExecuteNonQuery()
        End With

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 08:28:06 By : pakyaudio
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : pakyaudio เมื่อวันที่ 2017-04-17 08:28:06
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......
ไม่ได้อะครับ
ลองทำตาม
หน้าจอโปรแกรม


พรุ้งนี้ส่งโปรเจคแล้ว ผมยังแก้ไขไม่ได้เลย ช่วยผมทีครับT^T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 14:55:05 By : apipat.tu
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จะต้องให้เป็น Date/Time ครับ อ่านบทความนี้เลยครับ



Windows Form กับ DateTimePicker ใช้ให้ถูกวิธีและการอ่านค่าให้ถูกต้อง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 15:10:42 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตัวอย่างการ Insert แบบ Parameters Query ครับ

Code (VB.NET)
strSQL = "INSERT INTO customer (CustomerID,Name,Email,CountryCode,Budget,Used,CreateDate) " & _
"VALUES (@sCustomerID,@sName,@sEmail,@sCountryCode,@sBudget,@sUsed,@CreateDate)"
With objCmd
	.Parameters.Add("@sCustomerID", SqlDbType.VarChar, 5).Value = "C005"
	.Parameters.Add("@sName", SqlDbType.VarChar, 250).Value = "Weerachai Nukitram"
	.Parameters.Add("@sEmail", SqlDbType.VarChar, 250).Value = "[email protected]"
	.Parameters.Add("@sCountryCode", SqlDbType.VarChar, 2).Value = "TH"
	.Parameters.Add("@sBudget", SqlDbType.Decimal).Value = 2000000.00
	.Parameters.Add("@sUsed", SqlDbType.Decimal).Value = 1000000.00
	.Parameters.Add("@CreateDate", SqlDbType.DateTime).Value = dateTime
End With

.Net Application ใช้ DateTime รูปแบบวันที่ให้ถูกต้องตาม Format ของ พ.ศ หรือ ค.ศ (Culture)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 15:12:13 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอาแบบง่าย ๆ ฟังก์ชั่นรีเทินค่าบางอย่างยังไม่ต้องใช้มันก็ได้

ตัวอย่างครับ
Code (VB.NET)
strSQL = "INSERT INTO sale_id(sale_id,fix_id,customer_id,customer_name,date_in,datetime_save) " _
                      & " VALUES(@sale_id,@fix_id,@customer_id,@customer_name,@date_in,@datetime_save)"
       cmd = New MySqlCommand(strSQL, ConnectionDB)
       With cmd
           .Parameters.AddWithValue("@sale_id", Me.txtPWsaleID.Text)
           .Parameters.AddWithValue("@fix_id", "ขายสินค้า")
           .Parameters.AddWithValuer("@customer_id", Me.txtScusID.Text)
           .Parameters.AddWithValue("@customer_name", Me.txtScusName.Text)
           .Parameters.AddWithValue("@date_in", Me.txtPWdateNow.Text)
           .Parameters.AddWithValue("@datetime_save", DateTime.Now.ToString("yyyy-MM-dd HH:mm:ss", CultureInfo.CreateSpecificCulture("en-US")))
           Call open_connection()
dim s as integer    'ตรวจสอบสถานะการ Insert 
        s =   .ExecuteNonQuery()
'ตรวจสอบสถานะการ Insert 
if s= 0 Then
MsgBox("Error")
 else
MsgBox("บันทึกแล้ว")
end if
       End With



ประวัติการแก้ไข
2017-04-17 17:05:40
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 17:04:40 By : pakyaudio
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมยังงงยุเลย

สรุป SQL ที่ error ใช่ตัวเดียวกับรูปที่ 2 ป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 17:34:50 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จุดประสงค์รูปแรกนะจะเอาไว้เช็ค ว่าบันทึกข้อมูลได้หรือเปล่า

รูปสองน่าจะเป็นที่ผมที่แนะนำไป

ที่นี้ฟังก์ชั่นน่าจะเขียนไม่ถูกต้อง เลย Error
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 17:53:41 By : pakyaudio
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
จุดประสงค์รูปแรกนะจะเอาไว้เช็ค ว่าบันทึกข้อมูลได้หรือเปล่า
รูปสองน่าจะเป็นที่ผมที่แนะนำไป
ที่นี้ฟังก์ชั่นน่าจะเขียนไม่ถูกต้อง เลย Error


ผมพูดได้เต็มปากเต็มคำ "วิถีโปรแกรมมิ่ง" มันผิดตั้งแต่แรก
--- วิธีการคิดของนักศึกษา มันก็ผิด กลายเป็นครูบาอาจารย์ ชั้น 2
--- วิธีการคิดของครูบาอาจารย์ มันก็ผิด กลายเป็นครูบาอาจารย์ ชั้น 2
--- วิธีการคิดของโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ มันก็ผิด กลายเป็นครูบาอาจารย์ ชั้น 2
--- หรือพวกหัวสมองชั้นสอง

มันผิดหมดเลย เพราะอะไร? จะบอกให้เอาบุญ
--- พวกคุณ(พวกเอ็ง) ไม่เคยคิดนอกกรอบ และไม่เคยลืม(ทุกฯคน) ผลประโยชน์
------ อธิบายให้ชัดเจนลงไป วันนี้ขาดทุน วันพรุ่งนี้ก็ขาดทุน ปีหน้าก็ขาดทุน อีกสิบปีข้างหน้าก็ขาดทุน
--------- ไม่มีใครทนทุกข์บนคำว่า "ขาดทุน" ได้แม้แต่คนเดียว

มันไม่ควรจะมี
Code (VB.NET)
If txtXXX.Text = "" Then
'...
'...
'...
End If


Code (VB.NET)
Imports System.ComponentModel
Imports System.ComponentModel.DataAnnotations
Public Class FullModelSampleWithoutEF
    ''' <summary>
    ''' ชื่อ|Name
    ''' </summary>
    <Required(ErrorMessage:="FirstName {0} is required")> _
    <StringLength(100, MinimumLength:=1, ErrorMessage:="ชื่อควรจะมีความยาว 1 ถึง 100 ตัวอักษร|Name Should be minimum 1 characters and a maximum of 100 characters")> _
    <DataType(DataType.Text)> _
    Public Property FirstName As String

    <RegularExpression("([0-9]+)", ErrorMessage:="กรุณาป้อนข้อมูลให้ถูกต้อง|Please enter valid Number")> _
    Public Property LastName As String

    <Range(1, 13, ErrorMessage:="อายุเมียน้อยต้องอยู่ระหว่าง 1 - 13 ปี|Age Should be 1 and 13 years old.")> _
    Public Property Age As Integer
End Class

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-18 10:47:21 By : หน้าฮี
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จาก #NO9 ผมเล่าเรื่องจริงให้ฟังและดูแนวคิดของผม

16 เมษายน พ.ศ. 2560 เลขท้ายสามตัว 241 ผมถูกหวยรัดทะบาน 20 คู่
--- ผมให้ภรรยาไปหมดเลย (ภรรยาหัวเราะและยิ้มได้)
------ หล่อนให้เงินผมมา 1,000 บาท (อันนี้คือรางวัลที่ไม่โกหก) +55555


บางคนก็คงคิดว่าผมไม่ฉลาดพอ แต่ว่า
...
...
...

ปล. ผมคิดอยู่ในใจ (ตรูจะขโมยเอาเท่าไหร่ก็ได้) +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-18 11:00:23 By : หน้าฮี
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จาก #NO 9 - #NO 10

วลีนี้คงใช้ได้ (ทำให้คนโกรธ)

คนฉลาดแต่ขี้เกียจมันไม่น่ากลัว
คนโง่แต่พกความขยันมันกลัวมากกว่า

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-18 11:06:01 By : หน้าฮี
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


@ALL โลกมันโหดร้ายเกินกว่าที่พวกคุณจะตามทัน


+55555


สามัญ "อยากรู้ว่าคนมันฉลาดหรือแกล้งโง่"
--- มันต้องดูที่ตอนคนที่ควบคุมตัวเองไม่อยู่ (ไร้สติ)


ปล. จริงเท็จ ผมนิยามได้ +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-18 22:19:10 By : หน้าฮี
 


 

No. 13

Guest


@ออด๊าซ ตะมุตะมิ และโปรแกรมเมอร์มืออาชีพทั้งหลาย

ผมบ่นเล่าไปเรื่อยเปื่อย เอาให้ชัด "ผมคือลูกหมา (สุนัข) ข้างถนน"

--- ความต้องการที่มีประโยชน์ "วันนี้วันข้างหน้าและอีกสิบปีข้างหน้า"
------ คนที่ไม่มีคำถาม แน่นอนว่า "ไม่อยากคุยกับลูกสุนัขข้างทาง"



เล่าเรื่องจริงให้ฟัง ผม/วันพรุ่งนี้ตัวของข้า คือเสือโปรแกรมเมอร์ ไร้ผู้ที่จะเทียมทาน
--- โปรแกรมเมอร์ 10-20-30-40-50 คนมาพร้อมฯกัน ผมบอกว่า "พวกเอ็งไปไกลฯตรูเลย"
------ ยืนเป็นยาม ยืนเยี่ยว ยืนฉี่ หรืออยากจะทำอะไร? ก็ตามสะดวก


+55555
ญาติพี่น้องของผมคนที่จนที่สุด มีที่อยู่ 30 ไร่ และมีอยู่หลายฯจังหวัด
--- มีรถแค่ 2 คัน/จังหวัด
+55555


ปล. คนมันไม่เคยเห็นเสือออกจากป่าจริง เสือปลอมคงมีโอกาสเห็นเงาตัวเองคาบเนื้อในน้ำ
+55555 (ตรูแอบด่าไปอย่างนั้นแหละ) +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-19 16:57:31 By : หน้าฮี
 


 

No. 14

Guest


จาก #NO 13 ขยายควยว่า "สิ่งที่คุณ(พวกเอ็ง) กำลังคิดที่จะทำ"
--- ตัวของผม (ตัวของข้า) เคยทำมาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว (ข่มกันด้วยเวลา) +55555


ข่มกันด้วยเวลา ข่มกันด้วยผลลัพธ์ของความสำเร็จ
เคยบอกไปแล้วว่า หัวหน้าสุนัข "เงินเดือนแค่หนึ่งแสนบาทหรือมากกว่านั้น"

อย่ามาเปรียบเทียบกับลูกเสืออายุแค่ 3 วัน และมีเงินเดือนแค่ 10 บาท


ปล. สมมุติว่าผมเป็นลูกเสือ และมีเงินเดือนแค่ 2 บาท/เดือน
แต่พวกเอ็งเกิดมาเพื่อเป็น "อาหารของข้า"




นี่คือแนวคิดอนาคตสุดโต่ง
นี่คือแนวคิดอดีตสุดโต่ง
...
...
...


+55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-19 17:12:33 By : หน้าฮี
 


 

No. 15

Guest


น่าคิดนะ ""พวกเอ็งเกิดมาเพื่อเป็น "อาหารของข้า""
เหยื่อของผม "ผมแอบแฝงด้วยความเมตตา"

+55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-19 17:18:16 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการบันทึกข้อมูล DateTime กับ Textbox ต้องใช้คำสั่งไหนครับ พอดีลองทำแล้วไม่ได้ไม่ทราบว่าต้องใช้วิธีไหน รบกวนช่วยสอนผมหน่อยครับ^^
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่