Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,130

HOME > .NET Framework > Forum > [VB.Net]Error ตรง Syntax error in INSERT INTO statement. ครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขหน่อยครับ



 

[VB.Net]Error ตรง Syntax error in INSERT INTO statement. ครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขหน่อยครับ

 



Topic : 128842



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (VB.NET)
    Private Sub cmdSave_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles cmdSave.Click
        If txtEmployeeID.Text = "" Then
            MessageBox.Show("กรุณาระบุรหัสพนักงาน !!!", "ผลการตรวจสอบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information)
            txtEmployeeID.Focus()
            Exit Sub
        End If

        If lsvPrintColorList.Items.Count = 0 Then
            MessageBox.Show("กรุณาป้อนรายการเบิกสีหมึก !!!", "ผลการตรวจสอบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information)
            txtPrintCLID.Focus()
            Exit Sub
        End If

        Dim sqlDisclose As String = ""
        Dim comDisclose As OleDbCommand = New OleDbCommand

        With Conn
            If .State = ConnectionState.Open Then .Close()
            .ConnectionString = strConn
            .Open()
        End With

        Try
            If MessageBox.Show("คุณต้องการบันทึกรายการเบิกสีหมึก ใช่หรือไม่?", "คำยืนยัน", MessageBoxButtons.YesNo, MessageBoxIcon.Question) = DialogResult.Yes Then

                AutoGenerateTranID()

                sqlDisclose = "INSERT INTO Disclose (TransID,EmployeeID) "
                sqlDisclose &= " VALUES('" & LastTransID & "',"
                sqlDisclose &= "'" & txtEmployeeID.Text & "')"

                With comDisclose
                    .CommandType = CommandType.Text
                    .CommandText = sqlDisclose
                    .Connection = Conn
                    .ExecuteNonQuery()
                End With

                Dim i As Integer = 0
                Dim tmpPrintCLID As String = ""

                Dim sqlPrintColor As String = ""
                Dim tmpColorInShop As Integer = 0
                Dim tmpColorInDisclose As Integer = 0

                Dim tmpDiscloseNum As Integer = 0
                Dim tmpDate_Disclose As Date


                tmpDate_Disclose = Date.Now

                For i = 0 To lsvPrintColorList.Items.Count - 1
                    sqlDisclose = "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop,"
                    sqlDisclose &= " ColorInDisclose,DiscloseNum)"
                    sqlDisclose &= " VALUES('" & LastTransID & "',"

                    tmpPrintCLID = lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(0).Text

                    tmpDiscloseNum = CInt(lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(2).Text)

                    sqlDisclose &= "'" & tmpPrintCLID & "',"
                    sqlDisclose &= "'" & tmpDate_Disclose & "',"

                    sqlDisclose &= tmpDiscloseNum & ","

                    sqlDisclose &= ")"

                    With comDisclose
                        .CommandText = sqlDisclose
                        .ExecuteNonQuery()
                    End With

                    sqlPrintColor = "SELECT PrintCLID,ColorInShop,ColorInDisclose FROM PrintColor"
                    sqlPrintColor &= " WHERE (PrintCLID='" & tmpPrintCLID & "')"

                    da.SelectCommand.CommandText = sqlPrintColor
                    da.Fill(ds, "PrintColor")

                    tmpColorInShop = CInt(ds.Tables("PrintColor").Rows(0).Item("ColorInShop"))
                    tmpColorInDisclose = CInt(ds.Tables("PrintColor").Rows(0).Item("ColorInDisclose"))
                    ds.Tables("PrintColor").Clear()

                    sqlDisclose = "UPDATE PrintColor"
                    sqlDisclose &= " SET ColorInShop=" & tmpColorInShop - tmpDiscloseNum & ","
                    sqlDisclose &= " ColorInDisclose=" & tmpColorInDisclose + tmpDiscloseNum
                    sqlDisclose &= " WHERE (PrintCLID='" & tmpPrintCLID & "')"

                    With comDisclose
                        .CommandText = sqlDisclose
                        .ExecuteNonQuery()
                    End With
                Next


                MessageBox.Show("บันทึกรายการเบิกสีหมึกเรียบร้อยแล้ว !!!", "ผลการทำงาน", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information)


                ClearAllCustomerData()
                ClearAllPrintColorData()
                lsvPrintColorList.Items.Clear()


                cboDepartment.SelectedIndex = 0
                txtEmployeeID.Enabled = True
                txtEmployeeID.Focus()
            End If

        Catch ErrProcess As Exception
            MessageBox.Show("ไม่สามารถบันทึกรายการเบิกสีหมึกได้ เนื่องจาก " & ErrProcess.Message, "ข้อผิดพลาด", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Warning)
            Exit Sub
        End Try
    End Sub


ลองตรวจสอบหลายรอบแล้วก็หาจุดพลาดไม่เจอ รบกวนผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญช่วยหาหน่อยครับว่า Error ตรงไหน
เท่าที่ผมตรวจสอบมา น่าจะติดช่วงบรรทัดที่ 052 แต่ลองดูแล้วแก้แล้วก็ขึ้น syntax error



Tag : Ms Access, VB.NET, Windows









ประวัติการแก้ไข
2017-09-08 15:25:22
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-09-08 15:23:25 By : ford24832 View : 787 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลอง Debug ดู sqlDisclose ค่ามันหน่อยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-12 17:10:52 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 99 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเอา " , " หลัง บรรทัดที่ 64 ออกครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-13 10:43:17 By : thongchai001
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มอง SQL แล้วงงตาม 555

Code (VB.NET)
sqlDisclose = "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop,"
                sqlDisclose &= " ColorInDisclose,DiscloseNum)"
                sqlDisclose &= " VALUES('" & LastTransID & "',"
                tmpPrintCLID = lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(0).Text
                tmpDiscloseNum = CInt(lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(2).Text)
                sqlDisclose &= "'" & tmpPrintCLID & "',"
                sqlDisclose &= "'" & tmpDate_Disclose & "',"
                sqlDisclose &= tmpDiscloseNum & ","
                sqlDisclose &= ")"


ถ้าเราเขียนใหม่จะได้ว่า

Code (VB.NET)
                tmpPrintCLID = lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(0).Text

                tmpDiscloseNum = CInt(lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(2).Text)
sqlDisclose = "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop,ColorInDisclose,DiscloseNum)"
                sqlDisclose &= " VALUES('" & LastTransID & "','" & tmpPrintCLID & "','" & tmpDate_Disclose & "','" & tmpDiscloseNum & ",)"


ผมว่าพอเราเขียนให้สั้นลงจะมองเห็นข้อผิดพลาดได้ง่ายกว่าไม๊ครับ
แนะนำให้ใช้ &_ แทนการขึ้นบรรทัดใหม่ เพื่อให้โค้ดไม่รกจนเกินไป

Code (VB.NET)
                 tmpPrintCLID =     lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(0).Text
                tmpDiscloseNum = CInt(lsvPrintColorList.Items(i).SubItems(2).Text)
sqlDisclose = "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop,"  &_
                      " ColorInDisclose,DiscloseNum)"  &_ 
                      " VALUES('" & LastTransID & "'," &_
                       "'" & tmpPrintCLID & "'," &_
                       "'" & tmpDate_Disclose & "'," &_
                       tmpDiscloseNum  & ","&_
                       ")"


ก็ยังได้เห็นได้ง่ายขึ้นไปอีกว่า มัน ผิดพลาดจากจุดไหน นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-13 11:21:36 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-09-12 17:10:52
รายละเอียดของการตอบ ::

ADO.NET:Execute NonQuery "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop, ColorInDisclose,DiscloseNum) VALUES('0000012','2','14/9/2560 9:11:39',1,)"

The command text "INSERT INTO DiscloseDetail(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop, ColorInDisclose,DiscloseNum) VALUES('0000012','2','14/9/2560 9:11:39',1,)" was executed on connection "Provider=Microsoft.JET.OLEDB.4.0;data source=C:\Users\I'm Ford\Desktop\Part II\Database\DM.mdb", returning the number of rows affected.
Time: 14/9/2560 9:11:46
Thread:<No Name>[17436]

ได้ประมาณนี้ครับ อย่างนี้คือผมใส่ค่า values ไม่ตรงกันใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 09:24:18 By : ford24832
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : thongchai001 เมื่อวันที่ 2017-09-13 10:43:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเอาออกแล้วขึ้นเหมือนเดิมเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 09:24:59 By : ford24832
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-09-13 11:21:36
รายละเอียดของการตอบ ::
หลังจากลองนำโค้ดตามที่คุณต่อมาใส่แล้วเจอข้อผิดพลาดตรงจุดนี้ครับ

" ColorInDisclose,DiscloseNum)" &_
" VALUES('" & LastTransID & "'," &_
"'" & tmpPrintCLID & "'," &_
"'" & tmpDate_Disclose & "'," &_
tmpDiscloseNum & ","&_
")"


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 09:30:01 By : ford24832
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องขออภัยทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับ พอดีช่วงนี้ผมกำลังอยู่ในช่วงฝึกงานและทำโปรเจ็คโปรแกรม โค้ดที่ผมนำมาเพื่อขอความรู้และความช่วยเหลือก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่ผมกำลังทำขึ้นมาครับ ผมขอขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับที่ให้ความช่วยเหลือกับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 09:32:37 By : ford24832
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันจะ INSERT ได้ไงครับ เพราะค่า COLUMN กับ Parameter ไม่ตรงกัน


INSERT INTO DiscloseDetail

(TransID,PrintCLID,Date_Disclose,ColorInShop, ColorInDisclose,DiscloseNum) มี 6

VALUES('0000012','2','14/9/2560 9:11:39',1,) มี 4
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 09:36:06 By : OOP
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-09-14 09:36:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเพิ่งสังเกตุเห็นเหมือนกันครับว่าผมพลาดจุดนี้ไป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 10:03:58 By : ford24832
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องขอบคุณทุกท่านนะครับที่ให้ความช่วยเหลือ ตอนนี้ผมแก้ได้แล้วครับ เพราะผมลืมตรวจสอบว่าค่า Insert Column และ Parameter ไม่ตรงกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 10:05:41 By : ford24832
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,021 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถึงได้บอกไปละครับ

ว่าถ้าโค้ดสั้นลงจะเห็นข้อผิดพลาดง่ายขึ้น
แต่กระนั้นยังมองไม่เห็นเรื่องของจำนวน Parameter อยู่ดี

แต่ของแบบนี้มันแก้กันได้ จริงไม๊ 555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 10:44:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-09-14 10:44:06
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงครับ 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 11:04:04 By : ford24832
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 74,054 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-09-14 16:52:47 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [VB.Net]Error ตรง Syntax error in INSERT INTO statement. ครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่