Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,206

HOME > .NET Framework > Forum > [ ASP.NET ] กำหนดเวลาเริ่มทำงาน อยากจะให้กดปุ่มครับ แล้ว Textbox ใส่เวลา เช่น 15:00 แล้ว Timer ก็เริ่มทำงานที่ 15.00 ครับ



 

[ ASP.NET ] กำหนดเวลาเริ่มทำงาน อยากจะให้กดปุ่มครับ แล้ว Textbox ใส่เวลา เช่น 15:00 แล้ว Timer ก็เริ่มทำงานที่ 15.00 ครับ

 



Topic : 129097



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะให้กดปุ่มครับ แล้ว Textbox ใส่เวลา เช่น 15:00 แล้ว Timer ก็เริ่มทำงานที่ 15.00 ครับ



Tag : .NET, Web (ASP.NET)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-04 14:53:35 By : besttr View : 785 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
if (DateTime.Now.ToString("hh:mm") == Textbox.Textbox.Text) { Timer.Enable = Ture; }







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-04 16:14:32 By : g
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-04 16:14:32
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้มันจะเช็คตอนกดปุ่มป่าวครับ คือผมต้องการกดปุ่มแล้ว Timer มันจะทำงานเลย แต่มันจะหน่วงเวลาไว้ตามที่เรากำหนด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-04 16:43:59 By : besttr
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : besttr เมื่อวันที่ 2017-10-04 16:43:59
รายละเอียดของการตอบ ::
งั้นแสดงว่าคำถามผิด

อยากจะให้กดปุ่มครับ แล้ว Textbox ใส่เวลา เช่น 15:00 แล้ว Timer ก็เริ่มทำงานที่ 15.00 ครับ
หมายความว่า จะไม่ทำงานจนกว่าจะถึง 15:00


คือผมต้องการกดปุ่มแล้ว Timer มันจะทำงานเลย แต่มันจะหน่วงเวลาไว้ตามที่เรากำหนด
หมายความว่าทำงานเมื่อกดปุ่มโดยทำงานไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึง 15:00
.
สรุปว่าต้องการให้เป็น อย่างแรก หรืออย่างที่ สอง
เพราะโค้ดมันค่อนข้างต่างกันยุนะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-04 17:37:41 By : g
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-04 17:37:41
รายละเอียดของการตอบ ::
อย่างแรกครับ แต่ประมาณว่า เมื่อกดปุ่มแล้วมันจะเซตค่า Interval ตามที่เรากำหนด



ประวัติการแก้ไข
2017-10-04 19:45:51
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-04 19:45:33 By : besttr
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : besttr เมื่อวันที่ 2017-10-04 19:45:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ไม่ยากนิ

พอกดปุ่ม ก็ให้ เซ็ตค่า Interval และให้ timer.enable = true
Interval คง
ส่วนใน timer ก็แค่ใช้ if ดักไว้ ว่าถึง เวลาตาม Textbox ให้หยุด timer.enable = false

ไม่น่าจะงง หรือ ซับซ้อนน่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-04 22:44:48 By : g
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-04 22:44:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่า Intervval นั้นคือค่าเวลาอะครับ คือผมทำได้แล้ว แต่มันเป็นค่า ที่เอามาคำนวนเฉยๆ เช่น จะทำ 1 ชั่วโมงหลังจากกดปุ่ม ก็เซตค่า Interval เป็น Timer1.Interval = txtbox.text * 60 * 1000 แต่ที่ต้องการคือ ให้ตั้งเป็นเวลาเลย ไม่ใช้ค่า Interval

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 09:36:41 By : besttr
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอถามเจ้าของกระทู้หน่อยว่าต้องการจะตรวจสอบว่า ถ้ามันถึงเวลาที่กำหนดให้ ทำตามเงื่อนไขใน LOOP ใช่ปะ หรือว่าไม่ใช่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 09:46:51 By : OOP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-05 09:46:51
รายละเอียดของการตอบ ::
อธิบายง่ายเลยครับ สมมุติผมจะให้ Timer ทำงานที่เวลา 15.00 แต่ปัจจุบันเวลา 14.00 ผมก็ใส่เวลา 15.00 ลงไปแล้วกดปุ่ม เมื่อถึงเวลา 15.00 มันจึงจะทำงานครับ





ประวัติการแก้ไข
2017-10-05 10:01:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:01:11 By : meatspin
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำไมไม่ทำแบบนี้ละครับ Set interval ทุกๆ 1 นาที แล้วเซ็คใน Timer_Tick ว่าถ้ามันเท่ากับเวลาที่ต้องการให้เข้า Loop If น่าจะง่ายกว่านะครับ
Code (C#)
       protected void Timer_Tick(object sender, EventArgs e)
        {
             if (DateTime.Now.ToString("hh:mm") == Textbox.Textbox.Text)
             {
                  // ทำตามคำสั่ง
             }
        }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:11:44 By : OOP
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-05 10:11:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังงี้ก็ได้ครับ แต่ถ้าเวลาเกิน Timer มันจะไม่ทำงานต่อ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:53:19 By : besttr
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ยากครับ ปรับเครื่องหมาย


if (DateTime.Now.ToString("hh:mm") >= Textbox.Textbox.Text)
{
// ทำตามคำสั่ง
}
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:55:11 By : OOP
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้อีกรึ นึกว่าปิดจ๊อบไปแล้ว

Timer1.Interval = txtbox.text * 60 * 1000

แบบนี้มันขัดๆยุนา
เพราะ จขกท บอกว่าใส่ ตัวเลข 15.00 ลงใน txtbox
มันก็แปลว่า

15.00* 60 * 1000 ไม่ใช่รึ

มาลองแบบนี้ดู
ให้มี Timer 1.Interval = 60000(1 min)
พอใส่ เวลาใน txtbox เช่น 15.00 แล้วกดปุ่มเพื่อรัน
Timer1 เริ่ม ทำงานเพื่อจับเวลาว่าถึง 15.00 รึยัง
เมื่อ ถึง 15.00 Timer1 แล้วแจ้งเตือนว่าถึงเวลาแล้ว

จากที่ว่ามาถ้าทำได้ก็ตอบโจทย์แล้วละ


ปล.อย่าไปงงระหว่าง เวลา กับตัว timer ไม่งั้นคิดงานไม่ออก ให้มุ่งไปที่เป้าหมาย แล้วมอง timer เป็นแค่ตัวนับถอยหลังไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 12:12:31 By : g
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ ASP.NET ] กำหนดเวลาเริ่มทำงาน อยากจะให้กดปุ่มครับ แล้ว Textbox ใส่เวลา เช่น 15:00 แล้ว Timer ก็เริ่มทำงานที่ 15.00 ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่