Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,216

HOME > .NET Framework > Forum > [ ASP.NET ] เพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยใน Database



 

[ ASP.NET ] เพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยใน Database

 



Topic : 129108



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือต้องการค้นหาข้อมูลใน Database เมื่อเจอข้อมูลก็จะบวกเวลาเพิ่มทีละ 10 นาที โดยจะบวกกับเวลาในปัจุบัน เช่น เรคคอรดที่ 1 ชื่อ A เวลา 10.00 เรคคอรดที่ 2 ชื่อ B เวลาก็จะเป็น 10.10 ครับ

Code (ASP)
Dim cSQL As String = "SELECT * FROM customer "

                Dim myda As New OleDb.OleDbCommand(cSQL, myconn)
                Dim mydatareader As OleDb.OleDbDataReader = myda.ExecuteReader()

 If mydatareader.Read Then 
    label = "พบข้อมูล" + "เวลา" + format(DateTime.Now.AddMinutes(10), "HH:mm")
End If




Tag : .NET, Web (ASP.NET), VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2017-10-05 09:56:12
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-05 09:55:25 By : meatspin View : 597 Reply : 21
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบนี้ปะ
SELECT DATEADD(MINUTE, 10, columnName) FROM customer






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:05:20 By : OOP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-05 10:05:20
รายละเอียดของการตอบ ::
เวลามันเพิ่มขึ้นเรื่อยนะ ทีละ 10 นาที ประมาณนี้
เรคคอรดที่
1 เวลา 10.00
2 เวลา 10.10
3 เวลา 10.20
4 เวลา 10.30
5 เวลา 10.40
..
..

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:17:40 By : meatspin
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


CONCEPT ประมาณนี้ครับ คือ หาจำนวนแถวมาก่อน จากนั้น เอาจำนวนแถว * 10
Code (SQL)
SELECT DATEADD(MINUTE, (10*ROW_ID), datecolumn)  FROM
(
  SELECT datecolumn,ROW_NUMBER() OVER (ORDER BY name ) AS ROW_ID FROM customer
)



ปล. ผมเขียนไม่ได้รันนะครับ ลองเอาไปปรับใช้เอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:38:25 By : OOP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-05 10:38:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรง datecolumn นี่มันเป็นค่าเวลาใช่ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:50:45 By : meatspin
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เป็น Column ที่เราต้องการเพิ่มเวลาให้อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 10:55:53 By : OOP
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-05 10:50:45
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อครับ แต่จริงๆแล้วผมยากเขียนใน ASP มากกว่าอะครับ เพราะมันเป็นการค้นหาข้อมูล เช่น
ค้นหา ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.00
ค้นหา ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.10

ประมาณนี้ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 11:12:22 By : meatspin
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบนั้นก็ได้ครับ แต่ต้องบอกก่อนว่าถ้าเทียบ Performance คุณต้องดึงข้อมูลขึ้นมา แล้ววนลูป For เพื่อ Add Date เข้าไป ซึ่งจะทำให้โปรแกรมช้ามากๆนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 11:42:56 By : OOP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-05 11:12:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอถามให้ชัดๆนะ

คือใน database มันมี

ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.00
ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.10

แล้วอยากเพิ่มเป็น
Code
ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.00 ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.10 ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.20 ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.30 ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.40 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.10 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.20 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.30 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.40 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.50


หรือต้องการให้เป็น

Code
ชื่อ A นามสกุล B อยู่แถวที่ 1 เวล 10.00 ชื่อ C นามสกุล D อยู่แถวที่ 2 เวล 10.10 ชื่อ E นามสกุล F อยู่แถวที่ 2 เวล 10.20 ชื่อ G นามสกุล H อยู่แถวที่ 2 เวล 10.30 ชื่อ I นามสกุล J อยู่แถวที่ 2 เวล 10.40


หรือไม่ ลองยกตัวอย่างมาดู
ว่า
1. ให้ค้นจากข้อมูลแบบไหน
2. ค้นแล้วออกมายังไง
3. จากนั้นให้เพิ่มยังไง
จะช่วยในการตอบคำถามได้เยอะขึ้นนะครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 12:21:27 By : g
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-05 12:21:27
รายละเอียดของการตอบ ::
เอางี้ โค้ดนี้ผมคือโค้ดเก่าผมมันจะบวกเวลา 10 นาทีแต่ละใน listbox1 โดยอิงจากเลข Index โดยจะอ้างเวลาค่าสุดท้ายใน Listbox2 สิ่งที่ต้องการแค่เปลี่ยนจากใน listbox1 มาใน Database แทนนั่นแหละ โดยอ้างเวลาจาก ไอเทมสุดท้ายใน listbox2 เหมือนเดิม

Code (ASP)
Dim count As Integer
            count = listbox1.Items.Count
            Dim strSplit1 As Array
            Dim item2 As String
            Dim lastitem As String
            On Error Resume Next
            item2 = listbox2.Items(listbox2.Items.Count - 1).ToString

            strSplit1 = Split(item2, "-")
            lastitem = strSplit1(2)

            Dim qlasttime As DateTime = lastitem


            For i = 0 To listbox1.Items.Count - 1

                If listbox1.Items.IndexOf(listbox2.Items.FindByText(txtbox1.Text & " - " & txtbox2.Text)) = -1 Then
                    label1.Text = "ไม่พบข้อมูล"
                Else

                    label1.Text = "ถูกเรียกในเวลา" & " " & Format(qlasttime.AddMinutes((listbox1.Items.IndexOf(listbox1.Items.FindByText(txtbox1.Text & " - " & txtbox2.Text)) + 1) * txtqtime.Text),"HH:mm")
                End If

            Next




ประวัติการแก้ไข
2017-10-05 13:29:20
2017-10-05 13:30:11
2017-10-05 13:30:43
2017-10-05 13:32:04
2017-10-05 13:32:30
2017-10-05 13:33:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 13:28:27 By : meatspin
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เพื่อที่จะไม่ต้อง วนลูปอัพเดทที่ละ record
Code (C#)
datetime datelastformlist2 = xxxxxxxxxxxxxxxxx; // เอาค่ามาใส่เอง
string sql = "update tb " + 
"set datecolumn_สมมติ = DATEADD(MINUTE,  (10 * tmp.ROW_ID), @datelastformlist2) " +
"from tablename_สมมติ as tb inner join ( " +
"   SELECT id, ROW_NUMBER() OVER (ORDER BY name ) AS ROW_ID FROM tablename_สมมติ " +
"   where condition " +
") as tmp on tb.id=tmp.id ";
var rs = db.query(sql, datelastformlist2);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 13:52:36 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-10-05 13:52:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมไม่ต้องการ Insert หรือ Update อะไรเข้าไปใน Database เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 14:10:18 By : meatspin
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-05 13:28:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเขียนมาดูซิ ว่า มันควรจะเป็นยังไง ผมไม่อยากได้โค้ดที่ทำไม่สำเร็จ แต่อยากได้ปัญหา รูปแบบของปัญหา

ลองพิมมาก็ได้ว่า

ที่เสร็จ แล้ว มันควรจะเป็นยังไง ทั้ง listbox1 และ listbox2
ขอซัก 10-20 ข้อมูลก็ได้

จะลง excel word แล้ว cap มา ก็ได้ ผมแค่อยากรู้ความต้องการจริงๆว่าหน้าตามันจะออกมาเป็นยังไงแค่นั้นเอง



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 14:19:51 By : g
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-05 14:19:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดู 2 รูปนี้ครับ

Q1

Q2

รูปแรก คือ 035 - 0001 จะได้ เวลา 16:16 เพราะจะบวกไปอีก 10 นาที ที่เวลาสุดท้ายใน listbox2
รูปสอง คือ 035 - 0002 จะได้เวลา 16:26 จะบวกไปอีก 10 นาทีกับเวลาด้านบน

ที่ต้องการคือจะทำใน Database แทน listbox1 แต่อ้างเวลาจาก จากไอเทมสุดท้ายของ listbox 2 เหมือนเดิม แต่ใน Database ผมจะไม่ย insert หรือ update อะไรเลย แค่ใช้เทคนิคการนับแถวก็ได้



ประวัติการแก้ไข
2017-10-05 15:18:35
2017-10-05 15:19:19
2017-10-05 15:20:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 15:17:57 By : meatspin
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


จากความเห็น 3 + ที่ผมโพส น่าจะประยุกต์ได้แล้วนะครับ
เอาเวลาสุดท้ายมาตั้ง + ด้วยนาที ที่เพิ่มจาก row_id x 10

ก็อยู่ที่ว่าคุณจะ ค้นหาอะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 15:36:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-05 15:17:57
รายละเอียดของการตอบ ::
พอกดค้นหามันไม่ได้แบบนี้รึ

55

ลองดูรูปนี้

66

มันจะเปลี่ยนแปลงตาม 1 หรือ 2 รึ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 16:52:12 By : g
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-05 16:52:12
รายละเอียดของการตอบ ::
listbox2 ไม่ต้องยุ่งเลยครับ ให้ดูค่าเวลาสุดท้ายใน listbox2 อย่างเดียว เพราะมันจะเป็นตัวอ้างเวลาที่จะนำมาคำนวนกับ item ที่อยู่ใน listbox1 ที่ค้นหาข้อมูล มันจะค้นหาเฉพาะข้อมูที่อยู่ใน listbox1 เท่านั้น เพราะจะบอกแค่ว่า Item นั้นเวลาเท่าไรเท่านั้นแหละครับ ถ้าผมค้น

035 - 0003 มันก็จะได้ 16:36 ค้นลงไปอีกก็จะเพิ่มทีละ 10 นาที



ประวัติการแก้ไข
2017-10-05 17:24:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 17:23:40 By : meatspin
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-05 17:23:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ยิ่งนานเหมือนจะยิ่ง งง 555(16:36 มันมาจากไหนละนั่น)

ถ้าเรายึด รูปใน ความคิดเห็นที่ : 12

ค้นหา 035 - 0001 แล้ว จะไม่มีการเพิ่ม Item ใหม่ และ จะไม่เหลือแค่ 035 - 0001(มีข้อมูลครบ) ใช่ป่าว
แต่จะเปลี่ยนจาก 14:36 เป็น 16:16

ใช่หรือไม่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 17:38:47 By : g
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อย่างที่ถามคุณค้นหาอะไร

where อะไร ถึงได้ เรคคอร์ด หลายเรคคอร์ด

เห็นกรอกเป็นเป็นเลขจำเพาะ แล้ว จะไปคิวรี่หลาย record ยังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-05 20:12:31 By : Chaidhanan
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : g เมื่อวันที่ 2017-10-05 17:38:47
รายละเอียดของการตอบ ::
เอาเป็นว่าตอนนี้ ผม Quey ใน Database ดีกว่าครับ ใน ASP นี่อธิบายจนงงแน่ ตอนนี้ใน Database ได้ละ แต่จะ Query ยังไงให้ แถวแรกเป็นเวลาปัจจุบัน

Code (SQL)
select DATEADD(MINUTE, (10*Rows), convert(time,SYSDATETIME())) as TimeStamp,Round
,NO FROM  (SELECT Round,NO,ROW_NUMBER() OVER 
(ORDER BY Round,NO) as Rows FROM Table) as x 



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 09:24:11 By : meatspin
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 8,352 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แสดงว่าไม่วิเคราะห์โค๊ดที่ทำเป็นตัวอย่างเลยมั้งครับเนี่ย

convert(time,SYSDATETIME()) เปลี่ยนเป็น เวลาสุดท้ายเท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 09:45:52 By : Chaidhanan
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กรรมแท้ๆ

เหมือนเล่นงูกินหาง แล้ววนในอ่าง อาบอบนวด ซะงั้น 5555

งาน 10 นาที กลับ ใช้เวลาถึง 10 วัน ในการ create
แถมความต้องการก็ไม่ชี้ชัดอีกต่างหาก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-06 09:56:20 By : Dr.K
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ ASP.NET ] เพิ่มเวลาขึ้นเรื่อยใน Database
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่