Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > [ ASP.NET ] แปลงข้อมูลเวลา จาก String เป็น Datetime ไม่ได้ครับ



 

[ ASP.NET ] แปลงข้อมูลเวลา จาก String เป็น Datetime ไม่ได้ครับ

 



Topic : 129185



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขึ้น error The statement has been terminated. The conversion of a varchar data type to a datetime data type resulted in an out-of-range value.

ข้อมูล String คือ 11/10/2017
Data Type ใน Database เป็น Datetime

ลองใช้ DateTime.Parse(11/10/2017) แล้วก็ไม่ได้ครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2014, Web (ASP.NET), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-11 16:37:16 By : meatspin View : 1283 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะได้นะครับ

Code (C#)
DateTime date=DateTime.Parse("11/10/2017");  







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 16:46:31 By : OOP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-11 16:46:31
รายละเอียดของการตอบ ::
อัพเดต เพิ่มครับ คือมันเหมือนจะใส่เกินวันที่ปัจจุบันไม่ได้ แต่ใส่ข้ามเดือนได้ งงมาก

ป.ล โค้ดที่ให้มา ลองแล้วไม่ได้ครับ



ประวัติการแก้ไข
2017-10-11 16:54:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 16:53:33 By : meatspin
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาให้ชัดเจน คือเอาไป update ลง Database ใช่ปะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 16:55:48 By : OOP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-11 16:55:48
รายละเอียดของการตอบ ::
Insert ไปครับ ตอนนี้ผมเจอสาเหตุละ คือ เราเข้าใจว่า 11/10/2017 คือ dd/MM/yyyy แต่เหมือนใน Database มันมองว่าเป็น MM/dd/yyyy ครับ
มันเลยแจ้งว่า Range เกิน



ประวัติการแก้ไข
2017-10-11 16:58:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 16:58:14 By : meatspin
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ INSERT แบบนี้ไหม
Code (SQL)
SqlConnection conn = new SqlConnection("your connection string");
SqlCommand cmd = new SqlCommand("INSERT INTO table_name (username, logindate) VALUES (@USERNAME, @DATE)", conn);
cmd.Parameters.AddWithValue("@USERNAME", tbUserName.Text);
cmd.Parameters.AddWithValue("@DATE", DateTime.Now);
int i = cmd.ExecuteNonQuery();


หรือไม่ต้องทำ Format ให้มันตรงกับ SQL Server กอ่นครับ ในกรณีที่ เป็น String


Code (C#)
 var date = DateTime.Parse("11/10/2560").ToString("MM/dd/yyyy");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 17:04:33 By : OOP
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-11 17:04:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ใช้ Insert แบบนี้นะ แต่อยากให้ Database มันมองเป็น dd/MM/yyyy อะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 17:07:28 By : meatspin
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโค้ดหน่อยได้ปะ ข้องใจ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 17:13:43 By : OOP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-11 17:13:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้ละครับผม ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 17:17:02 By : meatspin
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : meatspin เมื่อวันที่ 2017-10-11 17:17:02
รายละเอียดของการตอบ ::
... แบบนี้ ถ้าเป็นผมๆ จะไม่ตอบอะไรอีกเลย ซึ้งในน้ำใจ ทำได้แล้วเปิดตูดแนบ เห็นแก่ตัว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 22:12:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-10-11 22:12:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องการอะไรครับ ก็ผมทำได้แล้ว ก็ขอบคุณเค้าแล้ว จะให้ส่งกระเช้าของขวัญไปหรอ



ประวัติการแก้ไข
2017-10-11 22:36:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-11 22:36:17 By : meatspin
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [ ASP.NET ] แปลงข้อมูลเวลา จาก String เป็น Datetime ไม่ได้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่