Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > ถ้าเราจะทำเป็นแบบ MAX แบบมีหลายสาขาเราควรทำเเบบใหนครับ สมุติ สาขาที่ 1 Max เป็น 1005 เเล้ว ถ้าสาขาที่ 2 มาเริ่ม max เริ่ม 1ใหม่ครับ



 

ถ้าเราจะทำเป็นแบบ MAX แบบมีหลายสาขาเราควรทำเเบบใหนครับ สมุติ สาขาที่ 1 Max เป็น 1005 เเล้ว ถ้าสาขาที่ 2 มาเริ่ม max เริ่ม 1ใหม่ครับ

 



Topic : 129345



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ถ้าเราจะทำเป็นแบบ MAX แบบมีหลายสาขาเราควรทำเเบบใหนครับ สมุติ สาขาที่ 1 Max เป็น 1005 เเล้ว ถ้าสาขาที่ 2 มาเริ่ม max เริ่ม 1ใหม่ครับ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-27 09:50:44 By : sepumma View : 335 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คำถามไม่เคลียร์






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-27 09:55:45 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ประมาณนี้ะครับ NAME คือสาขา VALUE คือค่า MAX

Code (SQL)
    SELECT MAX(VALUE),NAME FROM TEMP_TABLE GROUP BY NAME

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-27 10:07:22 By : OOP
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-10-27 09:55:45
รายละเอียดของการตอบ ::

บัจจุบันที่บริษัทผมมี 5 สาขา ครับเเล้วมันต้องมีการออกเอกสารของสาขาไครสาขามัน แต่ผมสามารถทำได้แค่สาขาเดียวคื่อ สาขาที่ 1
ผมไม่รู้เเนวทางครับว่าจะเขียนโค้ดให้สาขาที่เหลื่อออกเอกสาร เเยกโดย มีการ รันนำเบอร์ ต่างกันโดยที่ไม่เรียงต่อจากสาขาที่ 1 ครับ
ผมขอความรู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-30 09:19:40 By : sepumma
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$db=new mysqli('host', 'test','test','test');
if($db->connect_error){
	die($db->connect_error);
}
$branch_id='a';
$sql="
insert into test (branch_id, run_no, other_fld1, other_fld2)
select
  branch_id,  max(run_no)+1, 1, 2 
from test 
where branch_id = '$branch_id' 
group by branch_id;
select max(run_no) as new_insert from test where branch_id='$branch_id';
";
if($db->multi_query($sql) or die($db->error)){
	$rs=array();
	do{
		$rs[]=$db->store_result();
	}while($db->next_result());
	$ro=end($rs)->fetch_assoc();
	echo $new_insert=$ro['new_insert'];
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-30 11:30:29 By : Chaidhanan
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2017-10-30 11:30:29
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอคุณมากครับ เเล้วถ้าเป็นโคด้ของ VB.NET สามารถใช้ร่วมกันได้หรือครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-30 11:59:37 By : sepumma
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อาจจะต้องแปลงนิดหน่อย อาจจะต้องเขียนเป็น stroeprocedure
database เป็นอะไรครับ mysql หรือ sqlserver หรือ access

ตัวอย่างอย่างง่ายๆ
Code (VB.NET)
sql = "multi statement จากตัวอย่างด้านบน"
MySqlCommand COMMAND = New MySqlCommand(sql, MysqlConn)
dataReader = command.ExecuteReader();




ประวัติการแก้ไข
2017-10-30 15:46:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-30 15:39:14 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าเราจะทำเป็นแบบ MAX แบบมีหลายสาขาเราควรทำเเบบใหนครับ สมุติ สาขาที่ 1 Max เป็น 1005 เเล้ว ถ้าสาขาที่ 2 มาเริ่ม max เริ่ม 1ใหม่ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่