Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยดูให้หน่อยคับว่าผิดตรงไหนครับ ต้องแก้ไขตรงไหนครับ



 

ช่วยดูให้หน่อยคับว่าผิดตรงไหนครับ ต้องแก้ไขตรงไหนครับ

 



Topic : 129374



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยดูหน่อยครับว่าผิดตรงไหนครับ คือต้องการ กดปุ่มเพิ่มแล้วให้เช็คสินค้าใน databass ถ้าในสต๊อคยอดเป็น 0 ไม่สามารถทำออกได้ ต้องเขียนแบบไหนครับ ที่ผมเขียนไว้ แบบนี้แล้วไม่ทำงานอ่ะครับ ช่วยหน่อยครับ
38
26



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Web (ASP.NET), VS 2010 (.NET 4.x), VS 2012 (.NET 4.x), VS 2015 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-31 11:02:52 By : ชรินทร์ View : 594 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1 อยู่ตรงไหน ของ sql ที่ได้ครับ(ไม่ใช่ในโค้ดนะ)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:06:17 By : Dr.K
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1 มาจาก numericUPdown จำนวนครับ คือผมต้องการให้ตัดสต๊อคจาก numericUPdown ด้วยครับ แล้วก็ เช็คสต๊อคด้วยครับ ว่าถ้าสต๊อคเป็น 0
ต้องไม่สามารถตัดได้อ่ะครับ
29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:14:21 By : ชรินทร์
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คำสั้่ง SQL น่าจะผิดครับ ไม่มี AND หรือ OR
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:15:05 By : OOP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : ชรินทร์ เมื่อวันที่ 2017-10-31 11:14:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมหมายถึงว่า sql ที่ได้อ่าครับ (ไอ้ที่ยาวๆๆเฟื้อยๆ นั่นแหละ )
ลอง ดีบักดู จะเห็นว่า ข้างๆ 1 มันมี syntex ที่ผิดไปอยู่ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:21:24 By : Dr.K
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


and หรือ or ต้องเพิ่มตรงไหนครับ พอดีพึ่งหัดเขียนอ่ะครับ ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

Code (VB.NET)
Private Sub btn_addsend_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_addsend.Click
        If txt_out_sn.Text = "" Or cbb_status.Text = "" Or txt_out_notesend.Text = "" Then
            msg_errer("กรุณากรอกข้อมูลให้ครบ")
            Return
        End If
        sql = "select product_amount from product where product_id_full='" & txt_out_pro_id.Text & " product_amount='" & num_exit.Value & "'"
        DA = New SqlDataAdapter(sql, cn)
        DS = New DataSet
        DA.Fill(DS, "table")
        Dim dtp As DataTable = DS.Tables("table")
        If dtp.Rows.Count <= 0 Then
            msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคเคลมเป็น 0 ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
            Return
        End If

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:21:25 By : ชรินทร์
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่จริงในเน็ตมีเยอะแยะครับ

select * from table where column1=value1 and column2=value2


ประวัติการแก้ไข
2017-10-31 11:37:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 11:33:28 By : OOP
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองแก้ไขแล้วครับ แต่ยอดสต๊อคมีจำนวน 1 ตัว คือมันต้องตัดออกได้สิ แต่มันตัดไม่ได้อ่ะ ผิดตรงไหนอีกอ่ะ รบกวนหน่อยนะคับ
ขอบคุณครับ

Code (VB.NET)
  sql = "select * from product where product_id_full='" & txt_out_pro_id.Text & " and product_amount-" & num_exit.Value & "'"
        DA = New SqlDataAdapter(sql, cn)
        DS = New DataSet
        DA.Fill(DS, "table")
        Dim dtp As DataTable = DS.Tables("table")
        If dtp.Rows.Count <= 0 Then
            msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคเคลมเป็น 0 ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
            Return
        End If


19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 14:01:33 By : ชรินทร์
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


msg_errer(sql) ออกมาดูคับ ว่ามันได้อะไร แล้วเอาไปรันดูว่าถูกไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 14:07:48 By : OOP
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณลืมอะไรไปหรือป่าวครับ
Datatable จำเป็นต้องถูก New ใหม่ เพื่อรอรับค่า
ดังนั้น

Code (VB.NET)
Dim DS as new Dataset
Dim tb as New Datatable 
tb = DS.Tables(0)

'หรือ คุณจะใช้ Dataset เลยก็ได้นะไหน ๆ ก็ประกาศมาแล้ว

if DS.Tables(0).rows.count  > 0 Then
msgBox("สามารถตัดสต็อกได้")
else
msgBox("ไม่สามารถตัดสต็อกได้")
End If

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 14:13:42 By : xxxx
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมรบกวนขอโค๊ดตัวอย่างหน่อยได้มั้ยครับ ผมยังแก้ไม่ได้เลยอ่ะครับ ขอบคุณจากใจทุกคำตอบเลยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-01 13:25:55 By : ชรินทร์
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


sql = "select * from product where product_id_full='" & txt_out_pro_id.Text & " and product_amount-" & num_exit.Value & "'"
ตรงนี้ product_amount-
จริง ๆ แล้วเครื่องหมาย - คือเครื่องหมาย =
ใช่ไหมครับ


ต่อมาตรง num_exit.Value คือค่าที่เหลือเหรอครับ
แล้วค่านี้ได้มาจากตอนไหน

จริง ๆ เราค้นหาจากแค่ product_id_full ได้ไหมครับ
เพราะเข้าใจว่า แค่ดึงสินค้าคงเหลือมา
1 product no ยังไงก็น่าจะมีจำนวนคงเหลือแค่ record เดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-01 14:22:07 By : fonfire
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-11-01 14:22:07
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......

คือผมต้องการเวลากด ปุ่มเพิ่ม แล้วให้ตัดสต๊อคจาก num_exit.Value อะครับ ส่วนตรง num_exit.Value นี้จะมาจากอีกฟร์อมนึงอ่ะครับ เพราะอีกฟร์อมจะมีคนกำหนดว่าควรตัวสต๊อคหรือไม่ตัดอ่ะคับ ถ้าสินค้าเทสผ่านมาตรง num_exit.Value นี้จะเป็น 0 แล้วยอดสต๊อคจะไม่ถูกตัดครับ

พร้อมกับเช็คยอดใน product_amount ด้วยว่าถ้ายอดเป็น 0 จะไม่สามารถตัดสต๊อคได้อ่ะคัรบ แต่ที่ผมเขียนมา ยอดในสต๊อคมี 1 ตัว แต่มันก็ขึ้นว่ายอดสต๊อคเป็น 0 ตัดออกไม่ได้ ก็เลยงงครับ ไม่แน่ใจว่าผิดตรงไหนอ่ะคับ

รบกวนช่วยหน่อยนะครับ แก้มาสองวันละ ไม่ได้สักที

อ่ออีกข้อนึง ตรง " and product_amount-" & num_exit.Value & "'" ต้องการให้ product_amount- (ลบ) กับ num_exit.Value นะครับ

ขอบคุณมากๆเลยนะครับ พึ่งหัดเขียน vb ได้ไม่นานอ่ะคัรบ ยังไม่ค่อยเข้าใจโค๊ดครับ
197
356


ประวัติการแก้ไข
2017-11-01 15:00:28
2017-11-01 15:02:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-01 14:58:49 By : ชรินทร์
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไล่เป็นข้อ ๆ แล้วกันน่ะครับ
1. อยากเช็คว่ามีของใน Stock ไหม
จะใช้คำสั่ง sql แบบ select
หรือแบบเรียกดูครับ เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงค่าอะไรในตาราง
ดังนั้นไม่ต้องไป - มันครับ
ลองเอาแค่
sql = "select * from product where product_id_full='" & txt_out_pro_id.Text & '"
ก็พอ
ถ้าให้ดี ไปลองพิมพ์คำสั่ง sql ใน sql management ดูครับว่าค่าที่ได้
ได้อะไรมา
ประเด็นที่อยากรู้คือ
จำนวนข้อมูลของ product_amount ในตาราง
มันจะมีแค่บรรทัดเดียวเสมอใช่ไหมครับ


2. เมื่อดึงข้อมูลได้แล้ว
เราก็มาดูว่ามันเป็น 0 ไหม
If dtp.Rows.Count <= 0 Then 'ถ้าเป็น 0 แสดงว่ามันหาข้อมูลไม่เจอ
msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคเคลมเป็น 0 ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
return
else
'มันหาข้อมูลเจอ แต่มันอาจจะเป็น 0 ก็ได้
if isdbnull(dtp.rows(0)("product_amount")) then 'เจอข้อมูลแต่เป็น null
msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคเคลมเป็น 0 ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
Return
elseif dtp.rows(0)("product_amount")=0 then 'ค่าของ product amount =0
msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคเคลมเป็น 0 ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
Return
elseif dtp.rows(0)("product_amount")<num_exit.Value then 'มียอด แต่มันน้อยกว่าที่จะตัดออก
msg_errer("จำนวนสินค้าในสต๊อคไม่พอ ไม่สามารถทำส่งคืนได้ กรุณารับสินค้าเข้าสต๊อค")
Return
else
msg_errer("สินค้าตัดออกได้")
end if
end if

ไม่ได้เทสน่ะครับ
ลองเป็นแนวทางไปก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-01 16:05:11 By : fonfire
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-11-01 16:05:11
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......
เย้ๆๆๆ ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ สองวันเต็มๆ ไม่ได้เขียนอะรัยต่อเลย 555 แก้ไขตรงนี้ที่เดียวเลย ขอบคุณครับ ดีใจจรัง ทำงานอื่นต่อได้ 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-01 17:20:22 By : ชรินทร์
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูให้หน่อยคับว่าผิดตรงไหนครับ ต้องแก้ไขตรงไหนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่