Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,450

HOME > .NET Framework > Forum > WinApp สงสัยเรื่องการใช้ค่า defualt ของ System.Drawing.Color ครับ



 

WinApp สงสัยเรื่องการใช้ค่า defualt ของ System.Drawing.Color ครับ

 



Topic : 129379



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



1311

ทำไมไม่สามารถใช้ค่า defualt ของ System.Drawing.Color ใน ตัวแปรของฟังค์ชันได้ ครับ

ถ้าเป็นกฏ หรือ ข้อห้าม ก็สงสัยต่ออีกว่า ทำไมถึงห้ามครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), C#, VS 2013 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-10-31 16:20:39 By : lamaka.tor View : 486 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จะกำหนดค่า DEfault เฉพาะ Class ที่กำหนดเป็นค่าคงที่ครับ ยกตัวของ Class int จะกำหนดได้เฉพาะระหว่างค่าที่เห็นครับ ตามรูป

ค่าคงที่






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 16:38:45 By : OOP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-31 16:38:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมหมายถึง ฟังค์ชัน ไม่ยอมให้กำหนดค่า defualt ของ System.Drawing.Color ครับ

ซึ่งตามความหมายที่ท่านเข้าใจ มันกำหนดอยู่นา เพราะ รายชื่อ Color ก็มีให้เลือกอยู่นะครับ
แต่ตอนที่เราเลือกเสร็จแล้วกลับมี Error ขึ้นมาตามรูป ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 16:59:44 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาง่ายๆ ครับ คุณลองเข้าไปที่ Class color นะ ถ้าเห็นตัวไหนประกาศเป็น const ตัวนั้นคือใช้ได้ครับ งงไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 17:01:31 By : OOP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : OOP เมื่อวันที่ 2017-10-31 17:01:31
รายละเอียดของการตอบ ::
แบบนี้ก็แสดงว่า มีข้อจำกัดของ const ที่เราใช้ใน parameter ของฟังค์ชัน
กับ const ที่เราประกาศในโค้ดของฟังค์ชัน แบบนี้รึครับ

1341

พอจะทราบไม๊ครับ ว่าเขาทำแบบนั้นทำไมครับ รึว่าเขาป้องกันอะไร รึครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 17:15:44 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบให้ได้แต่ไม่ชัว 100% นะครับ เพราะ Color มันต้องกำหนดค่าสีลงไปแต่ละค่าๆ มันจึงไม่สามารถที่จะกำหนดได้ว่าจะเอาค่าไหนเป็นค่า DEfault ให้ตัวมันเองได้คับเช่น

int เรากำหนด ปเ็น 0 1 2 หรือ 10000 ได้
แต่ color จะเอาสีไรดีีครับที่เป็น default ให้มัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 17:22:00 By : OOP
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

1311

มันแปลกตรงที่
-การประกาศตัวแปรไม่มีปัญหา
-การนำตัวแปรไปใช้งานไม่มีปัญหา

แต่ปัญหามันอยู่ตรง การ เซ็ต ค่า default ของ parameter ที่เดียวกันเลย

รึว่าจะเป็นเฉพาะเครื่องผมคนเดียวรึป่าวครับ

รบกวนเช็คให้หน่อยนะครับ

Code (C#)
Color C_1 = Color.Beige;

        public void Test(Color Color1 = C_1, Color Color2 = Color.Aqua)
        {
            MessageBox.Show(Color1.ToKnownColor().ToString());
             
            Color C_2 = Color.Beige;

            MessageBox.Show(C_2.ToKnownColor().ToString());

        }



ประวัติการแก้ไข
2017-10-31 17:34:47
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 17:33:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เกี่ยวครับ จะใช้ default ได้ Class นั้นต้องมี cont อยู่ครับ ถึงใช้ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-31 17:38:56 By : OOP
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ก็ยังสงสัยถึงมาเหตุ หรือ เหตุผลที่เป็นแบบนั้นอยู่นะครับ

ไม่ทราบว่าพอจะอธิบายได้ไม๊ครับว่าทำไม จึงมีการปิด หรือ ไม่ให้ใช้ค่า default ของ parameter รึครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-02 09:49:52 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ถ้ายังหาวิธิการไม่ได้ ก็ใช้แบบง่ายๆ อย่างนี้ละกัน

Simple C
public void Test()
{
     Test(Color.LightGreen);
}

public void Test(Color cc)
{
     // DO ANYTHING
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-07 21:00:03 By : watcharop
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : watcharop เมื่อวันที่ 2017-11-07 21:00:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-11-08 09:42:47 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : WinApp สงสัยเรื่องการใช้ค่า defualt ของ System.Drawing.Color ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่