Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,407

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่อง vb.net Error ตอน edit update เปลี่ยนข้อมูลคะ





 

สอบถามเรื่อง vb.net Error ตอน edit update เปลี่ยนข้อมูลคะ

 



Topic : 130366



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger



error index...

error แบบนี้ ที่โค้ด Dim Idx As String = DataGrid1.DataKeys(e.Item.ItemIndex)
error ตอนกำลังupdate เปลี่ยนข้อมูล



Tag : .NET, MySQL, VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 18:36:01
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-02-21 18:33:21 By : BR View : 534 Reply : 27
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ข้อมูลไม่พอครับ เอา break point แปะไว้ในบรรทัดแรกของ Sub ของ Event นี้หน่อยครับ แล้วส่งรูปมาอีกทีครับ

(e.Item.ItemIndex) <<<< e น่าจะรับมาจาก paramrtor ของ Sub ที่ handle กับ event ของคอนโทรลอะไรสักอย่าง






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 18:45:44 By : nk4ever
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ขอโทษคะ ใช้ศัพท์ยากไป break point นี้คือ toggle breakpoint หรือป่าวคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 18:55:19 By : BR
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

น่าจะเกิดจากตัวเลข e.Item.ItemIndex มีมากกว่าจำนวนแถวของ DataGrid1

ถ้าไม่มันใจเอา break point แปะไว้แล้วเช็คเลยครับ ว่า e.Item.ItemIndex มากกว่า gridview.rows.count หรือเปล่า

ส่วนจะหาค่า gridview.rows.count ได้ยังใงให้เปิดหน้าต่าง wacth มาแล้วพิมไปเลยครับ
ส่วนค่า e.Item.ItemIndex ให้เอาเมาส์ไปวางค้างไว้ทีคำว่า ItemIndex ในหน้าโค้ดเลย


คลิกตรงลูกศรสีเหลืองตามรูป หามาร์ค break point สำเร็จ บรรทัดของโค้ดมันจะไฮไลท์สีให้ พอลอง start program ทีนี้มันก็จะหยุดโค้ดก่อนที่โปรแกรมจะ error แล้วครับ แล้วจะสามารถเช็คค่าของตัวแปรและคอนโทรลต่างๆได้



ส่วนหน้าต่าง watch จะเรียกใช้ได้ก็ต่อเมื่อเราทำการ break โปรแกรมก่อน ถ้าไม่ได้เปิดอยู่ให้ไปที่เมนู Debug > watch

เสร็จแล้วก็ดับเบิลคลิกที่บรรทัดในหน้าต่างแล้วพิมพ์เป็นชื่อคอนโทรลหรือตัวแปรอะไรก็ได้ หรือจะพิมพ์คอนโทรลตามด้วย property เพื่อดูค่าเลยก็ได้ ตามรูปครับ




ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 19:09:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 19:07:25 By : nk4ever
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : BR เมื่อวันที่ 2018-02-21 18:55:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ toggle นี่แปลว่าสลับ ครับ ถ้าเรากดใน เมนู บรรทัดที่เรา มาร์ค break point อยู่แล้วมันจะเป็นปกติ แต่ไม่ได้มาร์ค มันจะมาร์คให้ ใช้ คีย์ลัดก็ได้ครับ กด F9 สะดวกดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 19:17:19 By : nk4ever
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

dfdsfdsf

หาในส่วนของ watch ไม่เจอ T.T T.T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 19:26:34 By : BR
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ฮ่าๆ ใจเย็นครับ ผมบอกว่าอยู่ใน menu "Debug > watch"


ถ้าชำนาญมันก็สะดวกดี เพราะ error แบบนี้เราไม่รู้ว่ามันหยุดที่ line ไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 19:47:40 By : nk4ever
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

mdkc
แบบนี้ใช่ไหมคะ มันดูยังไง??
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:18:55 By : BR
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อ่า datagrid นี่ผมสมมุติชื่อครับ

ที่เราสงสัยและจะหาค่าคือ DataGrid1 ใช้มั้ยครับ พิมพ์เป็น DataGrid1.rows.count

เอามาเมาส์ไปชี้ดูตรงที่ ItemIndex เพื่อดูค่า e.item.ItemIndex หรือจะพิมพ์ e.item.ItemIndex ตรง watch window ในบรรทัดต่อไปก็ได้ครับ


ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 20:22:58
2018-02-21 20:23:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:21:02 By : nk4ever
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

gggg
ได้แบบนี้คะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:33:23 By : BR
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอโทษนะครับ ไม่รู้จักพวกคอนโทรลเขียนเว็บ เปลี่ยนจาก rows.count เป็น items.count ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:43:17 By : nk4ever
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2018-02-21 20:43:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทษคะ ความรู้มีน้อย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:45:49 By : BR
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : BR เมื่อวันที่ 2018-02-21 20:45:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมหมายถึงผมผิด DataGrid เป็นคอนโทรล บน เว็บ มันไม่มี property ชื่อ rows แก้เป็น Items.count เลยครับ ถ้ามันมีค่ามากหรือเท่ากับ e.item.itemindex แสดงว่าไม่ได้ error ที่บรรทัดที่เคยบอกนะครับ
ให้เอา break point ไปปิดที่ end sub ว่าหน้าต่าง error จะขึ้นมาเหมือนเดิมมั้ย ถ้าไม่ขึ้น Error แล้ว เคอเซอร์ (ไฮไลท์สีเหลือง) มันไปหยุดที่ End sub แสดงว่า โค้ดทั้ง sub นี้ทำงานปกติ ต้องไปงมโค้ดในขั้นตอนต่อไปจาก end sub

ปล. อิจฉาคนเขียนเว็บ อีกไม่นานจะเรียนบ้าง



ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 20:52:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:51:27 By : nk4ever
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

กด continue เพื่อดำเนิดการต่อไป กด stop เพื่อหยุดโปรแกรม เมื่อไม่ต้องการหยุดดูบรรทัดที่เคย mark ไว้ อย่าลืมเอาออกด้วยนะ มันจะลำคาญหน่อยเวลามันแบรคบ่อยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 20:59:02 By : nk4ever
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

gg
ต้องเพิ่ม e.item.itemindex ด้านหลังด้วยไหมคะ

qwertjk
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:13:50 By : BR
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : BR เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:13:50
รายละเอียดของการตอบ ::
555 อย่าอิจฉาเลยคะ เขียน vb เก่งกว่าเราอีก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:17:15 By : BR
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่ได้ error ที่บันทัดนี้ครับ "Dim Idx as string = ....."

เอา break point ปิด end sub แล้ว กด continue เลย ลองดูว่ามันจะหยุดที่ end sub มั้ย


ถ้าหยุด end sub แล้วกด continue แล้วยังไม่ error
ก็ต้องกลับมาคิดแล้วว่า
ก่อน error เราทำเหตุการณ์อะไรหรือเปล่า? เช่นลบ เพิ่มข้อมูล

อย่างเราลบข้อมูลจนบรรทัดของ datagride มันเหลือ 0 เราก็ต้องใช้เงื้อนไขเข้าไปก่อน ให้โค้ดทำงานเช่น

if datagride1.items.count > 0 then
Dim Idx as string = ....
dim...
...
...
end if


ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 21:26:26
2018-02-21 21:33:46
2018-02-21 21:35:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:25:47 By : nk4ever
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:25:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ขึ้นหน้าต่าง error แปลว่าผิดที่โค้ดตัวอื่นใช่ไหมคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:32:39 By : BR
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : BR เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:32:39
รายละเอียดของการตอบ ::
มันให้มันหยุด ตรง end sub ยังครับ ถ้าหยุดได้ โค้ดทั้ง sub นี้ไม่มีอะไรผิดพลาด ยกเว้นอาจเกินจากกิจกรรมของผู้ใช้


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:37:28 By : nk4ever
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:37:28
รายละเอียดของการตอบ ::
รันแล้วมันขึนไปตรงหัว Protected Sub แล้วไฮไลดด้วยสีเหลือง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:40:47 By : BR
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

sub procedure ที่ว่านี้มันตอบสนองต่อกิจกรรม (event) update command ของ Datagrid
ผมไม่มีความรู้เรื่อง control ตัวนี้ เราต้องจำว่าเราทำอะไรก่อนแล้วมัน error

กิจกรรมที่ทำให้ sub ...() handler Datagrid1.updateconmand ทำงาน

แล้วเบรก ดูค่าของ Datagrid1.count กับ e.item.itemindex อีกที
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:45:50 By : nk4ever
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าไม่เข้าใจจริงๆ เอา id tramview ส่ง PM มาก็ได้ครับ หรือไปถามผู้รู้ท่านอื่นไกล้ตัว คงจะเป็นวิธีแก้ที่ดีที่สุด ผมเอาใจช่วยได้แค่นี้จริงๆ ฮ่าๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:49:18 By : nk4ever
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:49:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ถึงจะยังแก้ไม่ได้แต่ก็อุตสาดูให้ ขอบคุณมากนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:56:03 By : BR
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

โค้ดมัน error หลังจากเรากด start หรือ ตอนเราทำจิตกรรมบนหน้าเว็บครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 21:56:33 By : nk4ever
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2018-02-21 21:56:33
รายละเอียดของการตอบ ::
wwwwww
error ตอนแก้ไขแล้วกด update คะ



ประวัติการแก้ไข
2018-02-21 22:08:50
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-21 22:08:26 By : BR
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 7,740 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เริ่ม debug จาก event update click ค่อยๆ ไล่ไปที่ละ step

ได้พื้นฐานการ debug จาก คุณ nk4ever แล้วลองใช้งานให้คล่องจะได้ประโยชน์มากๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-22 08:34:31 By : Chaidhanan
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 7,740 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


+1 ให้คนสอน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-22 08:35:12 By : Chaidhanan
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 114 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

DataGridview ถ้า error ขึ้น Index was out of range. Must be non-negative .......... แสดงว่ากำหนดตำแหน่ง Row หรือ Cell ไม่ถูกต้อง หรือ Row หรือ Cell นั้นไม่มี ลองตรวจสอบตำแหน่ง DataGrid1.DataKeys(e.Item.ItemIndex) ว่ามันถูกต้องไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-02-22 13:58:13 By : pakyaudio
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง vb.net Error ตอน edit update เปลี่ยนข้อมูลคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่