Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการ select ข้อมูล แบบมีเงื่อนไข 2 เงื่อนไขหน่อยครับ



 

สอบถามการ select ข้อมูล แบบมีเงื่อนไข 2 เงื่อนไขหน่อยครับ

 



Topic : 131544



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามการ select ข้อมูลจาก sql แบบมีเงื่อนไข 2 เงื่อนไข ต้องเขียนโค๊ดแบบไหนครับ โปรแกรมลงเวลาเข้าออกพนักงานครับ
ต้องการ select รหัสพนักงาน เช่น รหัส 0002 เฉพาะวันที่ปัจจุบันเท่านั้นอะครับ ช่วยหน่อยครับ ขอบคุณครับ

ผมเขียนไว้แบบนี้แล้วข้อมูลไม่มีครับ

Code
sql = "select timeout from HR_daywork where users_refid='" & lblEmid.Text & "' and datework='" & Date.Today.ToString("dd/MM/yyyy") & "'" Dim timeouts As DataTable = cmd_excuteDataTable() lblTimesave.Text = timeouts.Rows(0)("timeout").ToString


แต่ถ้าลบเงื่อนไขที่ 2 ออก คือวันที่ ข้อมูลมาครับ (แต่ต้องการเอามาแค่วันปัจจุบันเท่านั้นครับ)

Code
sql = "select timeout from HR_daywork where users_refid='" & lblEmid.Text & "'" Dim timeouts As DataTable = cmd_excuteDataTable() lblTimesave.Text = timeouts.Rows(0)("timeout").ToString


ฐานข้อมูลลงเวลาครับ

212



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VB.NET, VS 2015 (.NET 4.x), VS 2017 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-07-18 17:06:57 By : ชรินทร์ View : 385 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าต้องการให้แสดงวันที่ปัจจุบัน ก็จำเป็นต้องใช้เงื่อนไข 2 เงื่อนไขเหมือนเดิม
แต่สามารถใส่เงื่อนไขที่ 2 ในคำสั่ง SQL ได้เลย ดังนี้

Code
sql = "select timeout from HR_daywork where users_refid='" & lblEmid.Text & "' AND CAST(datework as DATE) = CAST(GETDATE() as Date)"


ที่ต้อง CAST ก่อนเนื่องจาก เราต้องการเฉพาะวันที่ ไม่รวมเวลา (ในกรณีที่ระบุ Fieldtype ของ DateWork เป็น DateTime2)

แต่ถ้ากำหนด FieldType ของ DateWork เป็น Date ก็สามารถใช้ datework = CAST(GETDATE() as Date) ได้เลยครับ

** GETDATE() เป็น function ของ SQL Server จะคืนค่าวันที่และเวลาปัจจุบันบน Server ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-18 17:35:08 By : Binary168
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Binary168 เมื่อวันที่ 2018-07-18 17:35:08
รายละเอียดของการตอบ ::
หูยยยย กระจ่างมากเลยครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ ชอบแบบนี้มากเลยครับ ตอบพร้อมกับอธิบายที่มาด้วย ได้ความรู้และเห็นภาพมากครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ เดียวติดปัญหาตรงไหนจะขออนุญาตถามใหม่นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-18 18:27:12 By : ชรินทร์
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Binary168 เมื่อวันที่ 2018-07-18 17:35:08
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอถามอีกเรื่องนึงนะครับ ผมต้องการให้ radiobutton มันเลือกเป็นออโต้ครับ เมื่อถึงเวลาครับ หลังเที่ยงคืนให้ไปอยู่ที่ เข้างาน เที่ยงวันให้ไปอยู่
ที่ เลิกงาน ครับ ต้องไปที่ อีเว้นไหน ผิดตรงไหนช่วยบอกหน่อยครับ ขอบคุณครับ

ผมเขียนไว้แบบนี้มันไปอยู่ที่เลิกงานอย่างเดียวเลยครับ
Private Sub lblTime_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles lblTime.TextChanged

If lblTime.Text >= "11:59:59" Then
radWorkin.Checked = True

End If

If lblTime.Text <= "00:00:01" Then
radWorkout.Checked = True

End If

End Sub

ฟร์อมลงเวลาเข้าออกครับ
ตัวอย่าง



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-19 11:39:13 By : ชรินทร์
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูโค้ดนี้ครับ

Private Sub lblTime_TextChanged(sender As Object, e As System.EventArgs) Handles lblTime.TextChanged
Dim KeepInStatus As Boolean = rdoInStatus.Checked 'เก็บค่าสถานะปัจจุบันของ RadioButton (เข้างาน)
Dim KeepOutStatus As Boolean = rdoOutStatus.Checked 'เก็บค่าสถานะปัจจุบันของ RadioButton (เลิกงาน)

If lblTime.Text = "00:00:00" Then 'ตรวจสอบว่าข้อความในคอนโทรล lblTime มีค่า = "00:00:00" หรือไม่
rdoInStatus.Checked = True 'สถานะเข้างาน
rdoOutStatus.Checked = False
ElseIf lblTime.Text = "12:00:00" Then 'ตรวจสอบว่าข้อความในคอนโทรล lblTime มีค่า = "12:00:00" หรือไม่
rdoInStatus.Checked = False 'สถานะเลิกงาน
rdoOutStatus.Checked = True
Else 'หากไม่ตรงเงื่อนไขด้านบน ให้คืนค่าสถานะเดิมของ Radio Button ทั้ง 2 ตัว
rdoInStatus.Checked = KeepInStatus
rdoOutStatus.Checked = KeepOutStatus
End If
End Sub

หมายเหตุ : ค่าที่ปรากฎในคอนโทรล lblTime ผมกำหนดให้มี Format คือ HH:mm:ss นะครับ ถึงจะทำงานได้ถูกต้อง
เช่นเวลาขณะนี้เวลา 9 โมง 26 นาที 48 วินาที ที่ lblTime จะต้องแสดง 09:26:48 จึงจะใช้โค้ดนี้ได้ ถ้าเป็น 9:26:48 จะไม่ทำงานครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-19 13:13:53 By : Rashun
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : ชรินทร์ เมื่อวันที่ 2018-07-19 11:39:13
รายละเอียดของการตอบ ::
เห็นลงมาหลายวันแล้วยังได้ไม่ได้รึครับ

ใช้ = เหมือนอย่างท่าน Rashun ว่าครับ
แต่หากจะใช้ >= จะต้อง convert.todatetime(lblTime.Tex) ออกมาก่อน

หน้านี้ไม่ทราบว่าทำงานยังไงครับ
ใช้ timer กำหนดเวลาของ lblTime.Tex แล้วดับจักที่ lblTime_TextChanged หรือปล่าว
ถ้าใช้ timer แนะนำให้เช็คเวลาที่ Timer1_Tick แทนการใช้ lblTime_TextChanged จะดีกว่าครับ
เพราะจะทำให้หน้าจอกะตุกน้อยลง ถ้าเราใช้กับเครื่องที่แรมน้อยๆ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-19 14:24:00 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 129 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Rashun เมื่อวันที่ 2018-07-19 13:13:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากเลยครับ อธิบายเห็นภาพมากครับ แต่เดี๋ยววขอลองดูอีกสักวันว่ามันจะเปลี่ยนไปตามที่เรากำหนดมั้ยครับ เดี๋ยวผมมารายงานอีกรอบครับ ขอบคุณ K. TOR_CHEMISTRY ด้วยนะครับ ช่วงนี้อาจจะต้องถามบ่อยหน่อยนะ เขียนเองคนเดียว งงบ้างคิดได้บ้างเขียนใช้เองเนอะ ไม่ว่ากันนะครับ เกรงใจเหมือนกัน แต่เมื่อทางตันก็รบกวนสอบถามนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-07-19 14:39:48 By : ชรินทร์
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการ select ข้อมูล แบบมีเงื่อนไข 2 เงื่อนไขหน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่