Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,933

HOME > .NET Framework > Forum > ขอรบกวนผู้รู้หน่อยครับ การบันทึกข้อมูลที่เป็นDateTime ลงไปในฐานข้อมูลจะต้องทำยังไงแล้ว แบบภาพจะแก้คำสั่งยังไงครับ



 

ขอรบกวนผู้รู้หน่อยครับ การบันทึกข้อมูลที่เป็นDateTime ลงไปในฐานข้อมูลจะต้องทำยังไงแล้ว แบบภาพจะแก้คำสั่งยังไงครับ

 



Topic : 132351



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอรบกวนผู้รู้หน่อยครับ การบันทึกข้อมูลที่เป็นDateTime ลงไปในฐานข้อมูลจะต้องทำยังไงแล้ว แบบภาพจะแก้คำสั่งยังไงครับ[/size]

ขอบคุณครับ

ใหม่



Tag : Web (ASP.NET), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-17 08:44:31 By : wiraphon View : 356 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,023 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ปกติแล้ว ถ้าจะให้ถูกต้องจะต้องใช้รูปแบบ Parameters Query (ค้นหาได้ในบทความ)

หรือถ้าจะ Insert เหมือนในรูป อาจจะต้องใช้ Format แบบ dd-MMM-yyyy (17-Oct-2018) เพราะโปรแกรมจะสามารถเข้าใจและแปลงได้ถูกต้องครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-17 15:04:04 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-10-17 15:04:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แต่ผมลองแล้วนะทั้ง YYYY-MM-DD HH:mm:ss
dd-mm-yyyy dd-mmm-yyyy ผมเลย งง ว่าทำไมมันไม่ได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-17 17:00:23 By : wiraphon
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,023 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตามที่ผมตอบครับ มันงงกับ Format
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-17 18:01:41 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,023 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

=> .Net Application ใช้ DateTime รูปแบบวันที่ให้ถูกต้องตาม Format
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-17 18:02:16 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2018-10-17 18:02:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

ผมลองทำในลิ้งค์ที่พี่ส่งมาให้ดูแล้วครับ ไม่ประสบผลสำเร็จอะครับ มันเปลี่ยนค่าจากเดิม 2018-10-10 12:12:12
เป็น 17-JAN-2018 00:00:00 แต่มัน Insert ไม่ได้ครับ มันฟ้องว่า Format String Can be only "G","g","X","x","F","f","D"',"d"
ผม งง เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 08:42:01 By : wiraphon
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เราอย่ามาไล่จากโค้ดไปหา data แต่ให้ไล่จาก data มาหาโค้ด
ไปดูว่า data type format แบบไหน ก็ทำตามนั้น ครับ
ถ้าไม่อยากงง ก็ให้ใช้ data type เป็น string/text/varchar
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 09:17:48 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-10-18 09:17:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ให้เปลี่ยน DateType จาก Datetime เป็น พวก String/Text/varchar ใช่ป่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 09:43:01 By : wiraphon
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-10-18 09:17:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองกรอก Date เข้าไปในฟิล DATETIME ละครับ มันได้ข้อมูลคือ 10/10/2561 00:00:00 แต่ผมลองเอามาแปลงค่า dd-MM-yyyy HH:mm:ss มันไม่ได้อะครับ งง กับ Datetime



ประวัติการแก้ไข
2018-10-18 09:48:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 09:48:10 By : wiraphon
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : wiraphon เมื่อวันที่ 2018-10-18 09:43:01
รายละเอียดของการตอบ ::
เป็นทางเลือกสุดท้ายครับ

หลักๆให้ไปดู data type format ก่อน

หรือไม่ก้เปลี่ยนจาก textbox เป็น datetimepicker ดู
เวลา Insert ก็ ห้ามไป tostring มันอีกละ เดี๋ยวมันจะย้อนแย้งมาอีก

แต่ถ้ามองว่ามันยากเกิน งงเกินไปก็ค่อยไปปรับ data type เป็น string/text/varchar ทีนี้ เราจะ Insert ในรูปแบบไหนก็ได้ทั้งนั้นครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 09:48:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-10-18 09:48:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับพี่

แต่ผมทำ Web Form อะครับ มันไม่มี Datetimepicker
TT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 09:55:24 By : wiraphon
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : wiraphon เมื่อวันที่ 2018-10-18 09:55:24
รายละเอียดของการตอบ ::

มามุกนี้ผมไปไม่เป็นเลยครับ 5555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 10:28:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-10-18 10:28:02
รายละเอียดของการตอบ ::
555 มันมีแต่ตัวอย่าง ของ APPLICATION นั้นคือพวก Datetime Picker นั้นแหละครับ
แต่พอดีผมทำ WEB FORM ใช้ ASP.NET C# ซึ่งทำได้หมดละ เหลือแค่ Datetime ตามภาพที่ผมยัง Insert เข้าไปไม่ได้ อะครับ
T_T



ประวัติการแก้ไข
2018-10-18 10:34:07
2018-10-18 10:34:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 10:32:42 By : wiraphon
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


format มันเป็น type datetime น่ะ ถูกต้องแล้ว เพียงแต่เวลา เอาใส่ข้อมูล ก็ generate sql statement ให้มันถูกต้อง
sql statement datetime format

ปล. อีกอย่าง format date ให้ใช้ เครื่องหมายลบขั้นระกว่า ปี-เดือน-วัน อย่าใช้ slash
ให้ ใช้ format มาตรฐาน จะชัดเจนมากกว่า
ใน database ให้ใช้วันที่ ปี คศ. เวลาแสดงผล ค่อยแปลงเป็น พศ. หรือ อย่างอื่น

ผมทำมาไม่เคยมีปัญหา วันเดือน ไม่ตรง แม้แต่วันทาง จันทรคติ

เขียน โปรแกรม พยายามให้ใช้ locale ของเครื่องที่ใช้งาน เป็นรูปแบบในการนำเข้าข้อมูล
แล้วคุณค่อยแปลง ให้เป็นรูปแบบมาตรฐาน ศึกษา เรื่องรูปแบบ วันที่ ของ system datetime
เพื่อนำมาใช้งานได้อย่างถูกต้อง


ประวัติการแก้ไข
2018-10-18 13:39:42
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 13:28:13 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-18 13:28:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ
แต่ผมลองทำหลายวิธีแล้ว นะครับ ที่ทุกคนบอกผมแล้วก็วิธีที่ ผมหาในฐานข้อมูลไม่เท่าไร แต่ติดตรงที่ แปลงจาก ASP.NET C# มาเข้าฐานข้อมูลอะครับ จนป่านนี้ผมยังลองผิดลองถูกยังไม่สำเร็จเลย พอมีแนวทางเพิ่มเติมมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 16:20:35 By : wiraphon
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ท่าทางจะยาว
แนะนำให้ใช้ datatype เป็น text เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 16:58:29 By : lamaka.tor
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 7,977 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คุณใช้ component อะไรนำเข้า วันที่ เวลา ครับ

https://www.thaicreate.com/community/windows-form-datetimepicker.html

Code (C#)
using System.Globalization;
/////////////////////////////////////////////////////////////////
CultureInfo _En = new CultureInfo("en-US");
DateTime dateEn = Convert.ToDateTime(dateTimePicker1.Value, _En);
string sql = "select * from tablename where testdate = '" + dateEn.ToString("yyyy-MM-dd", _En)+"' ";

CultureInfo _Th = new CultureInfo("th-TH");
DateTime dateTh = Convert.ToDateTime(dateTimePicker1.Value, _Th);
string sql = "select * from tablename where testdate = '" + dateTh.ToString("yyyy-MM-dd", _Th)+"' ";



ประวัติการแก้ไข
2018-10-18 18:40:56
2018-10-18 18:44:29
2018-10-18 18:45:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-18 18:26:16 By : Chaidhanan
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-10-18 18:26:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมใช้ TextBox ครับ ปิดการป้อนค่า TextBox แล้ว ทำเป็น DateTime.Now.ToString("dd-MM-yyyy");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 08:38:39 By : wiraphon
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2018-10-18 16:58:29
รายละเอียดของการตอบ ::
Text อะทำได้เลยครับผม Test มาละ เข้าแต่ผมต้องการทำ Date หรือ DateTime อะครับ ตอนนี้กำลังหาวิธีแปลงอยู่ครับ ซึ่งมันไม่เหมือนกับพวก Datetime Picker เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 08:39:58 By : wiraphon
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : wiraphon เมื่อวันที่ 2018-10-19 08:39:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็แค่ทำให้ format มันเหมือนกับ data type แค่นั้นครับ

เอางี้ ไปดูข้อมูลใน database ว่าใส่ไปแล้วมันเป็นรูปแบบไหน
ถ้ายังไม่ใส่ เวลา Insert ลองใช้ Now อัดเข้าไปดู แล้วดูว่า ใส่ไปแล้ว อยู่ในรูปแบบไหน

555

หลักๆ ต้องดูที่ ข้อมูลใน data ก่อน ครับ ถึงจะกำหนด format ได้
เราจะมั่วตั้งแต่ตอนใส่ ไม่ได้ ต้องเริ่มจาก data ค่อยมาเป็น โค้ด



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 09:03:12 By : lamaka.tor
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 86 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วนะครับขอบคุณทุกคำตอบนะครับ วิธีแปลงได้คือด้านล่างเลยครับ

DateTime daValues = DateTime.Now;
string MyDt = daValues.ToString("yyyy-MM-dd HH:mm:ss");
TextBox3.Text = DateTime.Now.ToString(MyDt);


แล้วนำ TextBox3.text ไป Insert ตามปกติ


ประวัติการแก้ไข
2018-10-19 09:33:04
2018-10-19 09:33:24
2018-10-19 09:34:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-19 09:32:50 By : wiraphon
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอรบกวนผู้รู้หน่อยครับ การบันทึกข้อมูลที่เป็นDateTime ลงไปในฐานข้อมูลจะต้องทำยังไงแล้ว แบบภาพจะแก้คำสั่งยังไงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่