Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > .NET Framework > Forum > ต้องการให้ MonthCalendar ส่งค่าจากจากฟอร์ม 2 มายัง textbox ของฟอร์ม 1 ครับ



 

ต้องการให้ MonthCalendar ส่งค่าจากจากฟอร์ม 2 มายัง textbox ของฟอร์ม 1 ครับ

 



Topic : 132909



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการให้เมื่อเลือกวันที่จากฟอมสองแล้วส่งมายัง textbox ของฟอร์ม 1 ครับ
จะเขียนโค๊ดยังไงครับ ผมประกาศตัวแปรใน โมดูลไปแล้วชื่อ calendar แต่ก็ไม่ขึ้นอ่ะครับ

ดกดกดกดหห

ดำไ5



ฟอร์มสอง

Code (VB.NET)
Public Class Form2

    Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
        Me.Close()
    End Sub

    Private Sub btn_select_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_select.Click
        calendar = MonthCalendar1.SelectionStart.Day.ToString() + "/" +
            MonthCalendar1.SelectionStart.Month.ToString() + "/" +
        MonthCalendar1.SelectionStart.Year.ToString()

        Me.Close()
    End Sub

    Private Sub Form2_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
     
    End Sub
End Class




ฟอร์ม หนึ่ง

Code (VB.NET)
Public Class Form1

    Private Sub TextBox1_TextChanged(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles TextBox1.TextChanged
        TextBox1.Text = calendar
    End Sub
    Private Sub btn_select_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles btn_select.Click
        Form2.Show()
    End Sub

    Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        TextBox1.Text = calendar
    End Sub

   
End Class





Tag : .NET, VB.NET, VS 2003 (.NET 1.1), VS 2005 (.NET 2.x), VS 2008 (.NET 3.x), VS 2010 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2019-01-14 10:24:51
2019-01-14 10:28:27
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-14 10:03:33 By : winamp View : 223 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,990 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มีเหตุผลอะไรที่ไม่ใช้ datetimepicker ใน ฟอร์ม 1 หรือครับ

https://www.thaicreate.com/community/windows-form-datetimepicker.html






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-14 12:12:21 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2019-01-14 12:12:21
รายละเอียดของการตอบ ::
datetimepicker พอเอาไปใช้จริง คนใช้มักลืมเลือกปีครับ เพราะค่า defalt ที่ตั้งไว้เป็น 1/1/2000 คนใช้จริงบางทีเขาเลือกวันที่เลยครับเลยที่ไม่ดูปี
ที่ผมกำหนดไว้ว่าเวลาเอาไปแสดง crytalreport ว่าถ้าให้ค่าเท่ากับ 1/1/2000 ให้ไม่แสดงบน crytalreport แต่ปรากดว่าลองใช้ๆไป คนใช้เกิดปันหาลืมเลือกปีที่เปนปัจจุบัน ผมเลยอยากนำ MonthCalendar มาใช้ในการเลือกวันที่ครับ เพราะถ้ากดออกจะให้ค่าเป็น 1/1/2000 แต่ถ้ากดเลือกก็จะเป็นวันที่ที่เป็นปัจจุบัน เกิดความผิดพลาดได้น้อยกว่า datetimepicker ครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-01-14 13:39:10
2019-01-14 13:41:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-14 13:37:11 By : winamp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 32 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ละครับ

Code (VB.NET)
 Form1.TextBox1.Text = MonthCalendar1.SelectionStart.Day.ToString() + "/" +
            MonthCalendar1.SelectionStart.Month.ToString() + "/" +
        MonthCalendar1.SelectionStart.Year.ToString()

        Me.Close()



ประวัติการแก้ไข
2019-01-14 13:53:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-14 13:53:28 By : winamp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,990 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าฟอร์มหลักคือ ฟอร์ม 1 ควร ตั้งค่า MonthCalendar1ใน ฟอร์ม 2 เป็น public จะเหมาะกว่าเอาไปไว้ใน โมดูล นะครับ

1311

เวลาเรียกใช้ คือเราควรเรียกใช้ ฟอร์ม 1 แล้วกด อะไรซักอย่างเพื่อให้ไปเลือกวันที่ ที่ ฟอร์ม 2


Code (VB.NET)
 Private Sub Button1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles Button1.Click
        Using f As New Form2
            f.ShowDialog()
            Me.TextBox1.Text = f.MonthCalendar1.SelectionStart.Day & "/" & f.MonthCalendar1.SelectionStart.Month & "/" & f.MonthCalendar1.SelectionStart.Year
        End Using
    End Sub


ส่วนในกรณีที่ใช้ datetimepicker ก็จะง่ายขึ้นหน่อย คือ สั่งให้มันเป็น วันที่ ปัจจุบันได้เลย ใน ฟอร์ม 1 โดยไม่ต้องมี ฟอร์ม 2 มาเกี่ยว
โดยเขียนโค้ดใน Form1_Load ประมาณนี้

Code (VB.NET)
Private Sub Form1_Load(sender As Object, e As EventArgs) Handles MyBase.Load
        DateTimePicker2.Value = DateTime.Now 'ตั้งค่าให้เป็นปัจจบัน
        DateTimePicker1.Value = DateTimePicker2.Value.Date.AddDays(-30) ' นับถอยหลังไปซัก 30 วัน
End Sub


แบบนี้ก็จะเป็นการตั้งค่า default ให้กับตัวโปรแกรมของเราเลยว่า
เมื่อเปิดหน้านี้มา มันจะอยู่ในช่วงนี้ ที่นี้ถ้า user อยากเปลี่ยนเป็นวันไหน ถึงวันไหนก็แล้วแต่เขาจะเปลี่ยน

55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-14 15:32:02 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการให้ MonthCalendar ส่งค่าจากจากฟอร์ม 2 มายัง textbox ของฟอร์ม 1 ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่