Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยหน่อยครับ อ.ที่ปรึกษาให้แก้โปรเจคติดแค่นี้ครับคิดไม่ออกครับ 1.สินค้าขายดี 2.สรุปยอดรายเดือน 3.ราคาปรับเปลี่ยน (VB.NET + ACCESS)










 

ช่วยหน่อยครับ อ.ที่ปรึกษาให้แก้โปรเจคติดแค่นี้ครับคิดไม่ออกครับ 1.สินค้าขายดี 2.สรุปยอดรายเดือน 3.ราคาปรับเปลี่ยน (VB.NET + ACCESS)

 
Topic : 133580



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


1.คือผมอยากได้ code ที่มันแสดงสินค้าขายดี 5 อันดับผมต้องเขียนประมาณไหนหรอครับ
2.ถ้าจะเลือกให้ show ข้อมูลยอดขายสินค้า ระหว่างเดือนควรใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ
3.อยากดักค่า textbox ให้รับแต่จำนวนเต็มต้องทำยังไงหรอครับ
4. อยากให้แสดงสินค้าที่ราคา ต้นทุนต่ำกว่ากำไร 30% ครับ
เช่น ต้นทุน 70 ขาย 100
แต่ถ้า ทุน 80 ขาย 100 ให้แสดงสินค้านี้ว่ามันต่ำกว่า 30 %



Tag : .NET, Ms Access, VB.NET


Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-05-12 01:54:14 By : 2535466999857732 View : 923 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,841 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ทุกอย่างหาได้จาก บล๊อคค้นหาข้อมูล ......... [search]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-12 09:39:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ควรแก้ยังไงหรอครับ (ค้นหาระหว่างวันที่)
uu
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 18:01:05 By : 2535466999857732
 


 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

น่าจะลองเปลี่ยนจาก '" เป็น #" ดูครับ

เรื่อง datetime นี่ น่าจะงมกันนานหน่อย เพราะ มันเป็็นที่ format ของ data type ด้วย

อาจจะ ต้อง convert จาก ToSortDateString() มาเป็น datetime ดู อีกที
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 19:08:30 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมแก้เรื่องเวลาได้แล้วครับผม ขอบคุณมากครับ

ผมอยากได้ code ที่มันแสดงสินค้าขายดี 5 อันดับผมต้องเขียนประมาณไหนหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 21:50:53 By : 2535466999857732
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมก็ไม่ค่อยถนัด sql นะครับ

แต่ถ้าให้ทำ ผมจะ select sum มา เป็น table ก่อน โดยเรียงจากน้อยไปมาก จากนั้น ก็ selec top5 ขึ้นมา

ลองหาอ่าน พวกที่ใช้การ select ซ้อน select ดู ครับว่าเขาเขียนกันยังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-13 23:43:19 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คงจะประมาณนีละมังครับ ผมลืมหมดละ
Code (VB.NET)
  Me.....ชื่อตาราง......BindingSource.Filter = String.Format("D_DATE >= #{0:M/dd/yyyy}# AND D_DATE <= #{1:M/dd/yyyy}#", DateTimePicker1.Value, DateTimePicker2.Value)


ถ้าเป็นผมนะ พอเรากดหัวของ DataGridview มันจะเรียงจากมากไปหาน้ย หรือ น้อยไปหามากให้ หาคำสั่ง Auto นั้น แล้ว ดึง 5 Row มา ครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-05-14 07:52:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 07:45:39 By : nutpopo
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : 2535466999857732 เมื่อวันที่ 2019-05-13 21:50:53
รายละเอียดของการตอบ ::

SQL ครับ น่าจะประมาณนี้
Code (SQL)
SELECT		TOP(5) ITEM , SUM(AMOUNT) [AMOUNT]
FROM		TB_PAY
GROUP BY	ITEM 
ORDER BY	SUM(AMOUNT) DESC


ITEM > สินค้า
AMOUNT > ราคาขาย
TB_PAY > ตารางที่ต้องการ



ประวัติการแก้ไข
2019-05-14 10:47:19
2019-05-14 10:47:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 10:46:31 By : jaypang
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
SELECT	ITEM, DESCRIPTION , COST, PRICE FROM HR_ITEM_MST 
SELECT	ITEM
		,DESCRIPTION
		, COST
		, PRICE
		,((PRICE - COST) * 100)/PRICE [MARGIN]
FROM	HR_ITEM_MST
WHERE	((PRICE - COST) * 100)/PRICE >= 30
ORDER BY MARGIN DESC
SELECT	ITEM
		,DESCRIPTION
		,AVG(COST)		[COST]
		,AVG(PRICE)		[PRICE]
		,AVG(((PRICE - COST) * 100)/PRICE) [MARGIN]
FROM HR_ITEM_MST
GROUP BY ITEM,DESCRIPTION
HAVING ((AVG(PRICE) - AVG(COST)) * 100)/AVG(PRICE) >= 30
ORDER BY MARGIN DESC




เผื่อพอเป็น Idea ครับ
20190514-3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-14 11:08:55 By : jaypang
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 282 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1.คือผมอยากได้ code ที่มันแสดงสินค้าขายดี 5 อันดับผมต้องเขียนประมาณไหนหรอครับ
Code (SQL)
with cte_rank as 
(
select 
ProductID,
sum(price) as #total,
DENSE_RANK() over (order by sum(price) desc) #Rank
from Table group by ProductID
)
select * from cte_rank where #rank between 1 and 5

2.ถ้าจะเลือกให้ show ข้อมูลยอดขายสินค้า ระหว่างเดือนควรใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ
Code (SQL)
select * from table where dateOrder between '' and ''

3.อยากดักค่า textbox ให้รับแต่จำนวนเต็มต้องทำยังไงหรอครับ
Code (VB.NET)
 Private Sub Button1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles Button1.Click
        Dim str_ As String = TextBox1.Text
        If str_.ToString.IndexOf(".") = True Then
            MsgBox("OK")
        Else
            MsgBox("Error")
        End If
    End Sub

4. อยากให้แสดงสินค้าที่ราคา ต้นทุนต่ำกว่ากำไร 30% ครับ
เช่น ต้นทุน 70 ขาย 100
แต่ถ้า ทุน 80 ขาย 100 ให้แสดงสินค้านี้ว่ามันต่ำกว่า 30 %

ข้อสุดท้าย งง โจทย์ หรือไม่ผมก็โง่ 555+
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-18 20:23:00 By : adminliver
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1.คือผมอยากได้ code ที่มันแสดงสินค้าขายดี 5 อันดับผมต้องเขียนประมาณไหนหรอครับ
Ans : คุณต้องมีข้อมูลการขายก่อน หรือ Transaction ว่าขายอะไรไปบ้าง
ผมยกตัวอย่างข้อมูลนี้
20190521-1
จะเขียน SQL ตามโจทย์ได้ประมาณนี้
Code (SQL)
SELECT		TOP(5) ITEM, COUNT(ITEM) [TIME] , AVG(COST) [COST] , AVG(PRICE)  [PRICE]
FROM		HR_ITEM_MST
GROUP BY	ITEM
ORDER BY	COUNT(ITEM) DESC

จะได้ผลลัพธ์ประมาณนี้ หลักการคือนับจำนวนไอเท็มที่ขาย แล้วก็จัดอันดับจากมากสุดไปน้อยสุด เลือกมาแค่ 5 อันดับบน
2019-05-21-2


2.ถ้าจะเลือกให้ show ข้อมูลยอดขายสินค้า ระหว่างเดือนควรใช้คำสั่งอะไรอ่ะครับ
Ans : ต้องการโชว์ยอดขาย แสดงว่าจะต้องคำนวณตามไอเท็มแล้ว ไม่ใช่แค่แสดงรายการที่ขาย น่าจะเขียนได้ประมาณนี้ครับ
Code (SQL)
SELECT		ITEM, SUM(QTY) , SUM(QTY * COST) [COST] , SUM(QTY * PRICE)  [PRICE]
FROM		HR_ITEM_MST
WHERE		CREATEDATE BETWEEN '2019-05-01 00:00:00' AND '2019-05-31 23:59:59' 
GROUP BY	ITEM



3.อยากดักค่า textbox ให้รับแต่จำนวนเต็มต้องทำยังไงหรอครับ
Ans : ไม่ได้เขียน vb แล้ว หาจากเน็ทให้ละกันครับ มันจะเช๊คตอนเราคีย์อะไรเข้าไปใน textbox ถ้าเป็น ตัวเล็กก็พิมพ์ได้ ถ้าไม่ใช่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น
Code (VBScript)
Private Sub TextBox1_KeyPress(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles TextBox1.KeyPress

    '97 - 122 = Ascii codes for simple letters
    '65 - 90  = Ascii codes for capital letters
    '48 - 57  = Ascii codes for numbers

    If Asc(e.KeyChar) <> 8 Then
        If Asc(e.KeyChar) < 48 Or Asc(e.KeyChar) > 57 Then
            e.Handled = True
        End If
    End If

End Sub


4. อยากให้แสดงสินค้าที่ราคา ต้นทุนต่ำกว่ากำไร 30% ครับ
เช่น ต้นทุน 70 ขาย 100
แต่ถ้า ทุน 80 ขาย 100 ให้แสดงสินค้านี้ว่ามันต่ำกว่า 30 %
Ans : ก็คล้ายๆ โค้ดที่เขียนไปด้านบนแหละ
Code (SQL)
SELECT	ITEM
		,DESCRIPTION
		, COST
		, PRICE
		,((PRICE - COST) * 100)/PRICE [MARGIN]
FROM	HR_ITEM_MST
WHERE	((PRICE - COST) * 100)/PRICE <= 30
ORDER BY MARGIN DESC

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-05-21 14:00:03 By : jaypang
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็อย่ากจะเขียนให้นะ เอาเป็นว่าบอกไบก็แล้วกัน

Code (VB.NET)
    Dim sql As String = "SELECT TOP 4  * FROM Table WHERE DATE = '" & "date" & "'ORDER by Item"


ไบก็เหมือนบอก 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-17 13:20:27 By : nutpopo
 


   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ อ.ที่ปรึกษาให้แก้โปรเจคติดแค่นี้ครับคิดไม่ออกครับ 1.สินค้าขายดี 2.สรุปยอดรายเดือน 3.ราคาปรับเปลี่ยน (VB.NET + ACCESS)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่