Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,906

HOME > Java Programming > Java Forum > จะเริ่มศึกษา java+jsp อย่างไร จะเริ่มศึกษา java+jsp ครับ อยากเขียน web app ด้วย java ครับ



 

จะเริ่มศึกษา java+jsp อย่างไร จะเริ่มศึกษา java+jsp ครับ อยากเขียน web app ด้วย java ครับ

 



Topic : 032810

Guest




จะเริ่มศึกษา java+jsp ครับ
อยากเขียน web app ด้วย java ครับ

-ไม่ทราบว่าใช้ tools อะไรในการพัฒนาบ้างครับ

รบกวน พี่ๆ เซียนๆ java ทั้งหลายช่วยตอบหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-10-09 11:37:00 By : web app View : 2517 Reply : 41
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,793 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


E-Book ภาษา JSP






Date : 2009-10-09 11:41:51 By : panyapol
 


 

No. 2

Guest


ขอบคุณ คุณแปะมากๆ นะครับ
Date : 2009-10-09 11:45:57 By : ++
 

 

No. 3

Guest


http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=43BE0B4B8F6HE7UFS4RESCVWW2HCNM

โหลดไม่ได้ครับ ขอใหม่ได้ไม๊ครับ คุณ แปะ

ขอบคุณครับ
Date : 2009-10-09 11:55:41 By : ++
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ใช้ tomcat+j2se
Date : 2009-10-09 11:59:54 By : pjgunner
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code
IBM Rational Application Developer


บริษัทใหญ่ๆ ใช้กันครับ และ ฉลาดมากด้วย
Date : 2009-10-09 12:03:15 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


อธิบายง่ายๆเลยนะครับ
เขียน วีเป็น เพิ่มเติมนิดหน่อย เขียน asp เป็น
เขียน java เป็น เพิ่มเติมนิดหน่อย เขียน jsp เป็น

คล้ายๆ กับ เอาโค้ด จาก application มา control html ให้ได้แหละครับ

แต่ถ้าเป็นการเขียนแบบ high tecnology เช่น พวก struts, jsf หรือ อื่นๆ จะค่อนข้างยากตอนเริ่มตั้น ใน concept ครับ
Date : 2009-10-09 12:14:18 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/community/forum/031805.html

ตามลิ้งค์นี้เลยนะครับ ดีมาก
Date : 2009-10-09 12:16:23 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 326 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ มากเช่นกันคับ
Date : 2009-10-09 12:48:24 By : apicha31
 


 

No. 9

Guest


http://www.itmelody.com/tu/introjsp.htm

ลองดูนะครับ คนที่อยากศึกษาเรื่อง JSP
Date : 2009-10-10 09:07:52 By : //
 


 

No. 10

Guest


ในเครื่องมี appserv ไว้เขียน php อยู่แล้ว

แล้วลง j2sdk-1_4_1_07-windows-i586.exe

แล้วจะตั้งค่า path ของเครื่องยังไงครับ

-----------------------------------------------------------------

สามารถรัน php กะ java ในเครื่องเดียวได้หรือไม่ครับ

-----------------------------------------------------------------

ถ้าได้ มีวิธีการอย่างไร ครับ

ท่านผู้รู้ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
Date : 2009-10-10 09:59:32 By : อยากเขียน
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


jsp แมตกับ arpache tomcat ครับ ดาวโหลดตัวนี้มาด้วยครับ

ดาวโหลดมาแล้วต้องติดตั้ง java run time ก่อนนะครับ พยายามตั้งโฟลเดอร์ที่ C

จากนั้นติดตั้ง tomcat แล้วเลือกโฟลเดอร์ที่ติดตั้งจาว่ารันไทม์ในขั้นตอนของการติดตั้ง มันจะบอกให้เลือกเองครับ

ติดตั้งเสร็จแล้วบอกนะครับ เดี๋ยวจะบอกวิธีคอนฟิกหลังติดตั้งอีกทีครับ ไม่เช่นนั้นใช้ไม่ได้ครับ
Date : 2009-10-10 10:16:27 By : NanoThoro
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ถ้าไม่รู้เรื่องจริงๆ แนะนำให้หาหนังสือมาอ่านครับ เพราะ jsp มันรายละเอียดเยอะมากครับ
Date : 2009-10-10 10:45:19 By : pjgunner
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

เครื่องผมมี apache HTTP server และ apache tomcat
ถ้าอยากใช้ php ก็ start appserve และ stop tomcat
ถ้าอยากใช้ jsp ก็ start tomcat และ stop appserve
ผมทำแบบนี้แหล่ะ คนอื่นทำคล้ายๆกันเปล่าเหอะๆ
Date : 2009-10-10 10:48:35 By : xbeginner01
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


xbeginner01 ไม่จำเป็นต้อง Start ตัวโน้น Stop ตัวนี้ ให้ยุ่งยากหรอกครับ กำหนดพอร์ทให้มันต่างกัน ก็ทำงานได้ทุกตัวพร้อมกันแล้วครับ


ปกติแอพเซิร์ฟ ไอไอเอส โฮมนิ ฯลฯ พวกนี้ใช้พอร์ท 80 เปลี่ยนพอร์ทให้ต่างกันก็ใช้ได้สบายครับ
ทอมแคทใช้พอร์ท 8081 ตัวนี้ไม่ต้องเปลี่ยนครับ แต่อย่าเปลี่ยนตัวอื่นมาทับละกันครับ

Quote:
เพราะ jsp มันรายละเอียดเยอะมากครับ


ผมว่าไม่เยอะนะเพ่เอี่ยว ผมว่าง่ายกว่าพีเอสพีอีก มีคอมโพเนนต์หลากหลายด้วย แต่ปัญหาคือหนังสือให้ศึกษามีน้อย ที่ปรึกษาก็มีน้อยครับ
Date : 2009-10-10 11:10:27 By : NanoThoro
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

หุหุ โอเคผมตั้งแหล่ะ
ลืมไปทำแบบนี้ก็ได้แต่ก็น่ะมะค่อยได้ใช้อะ tomcat หุหุ
Date : 2009-10-10 11:29:21 By : xbeginner01
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

Quote:
ผมว่าไม่เยอะนะเพ่เอี่ยว ผมว่าง่ายกว่าพีเอสพีอีก มีคอมโพเนนต์หลากหลายด้วย แต่ปัญหาคือหนังสือให้ศึกษามีน้อย ที่ปรึกษาก็มีน้อยครับ


นั่นหละครับ ไม่ยากได้ไง ยิ่งเยอะยิ่งยาก

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคอนฟิกกูเรชั่น .metadata xml

เรื่องคอมโปเน่น มันก็เป็นเอกสารภาษาอังกฤษ แถมเอกสารไม่ได้ใช้ได้สะดวกเหมือน php manual

คุณคิดดูแค่สร้างไซต์ อันหนึ่งจะต้องทำอะไรบ้าง

สำหรับมือใหม่ ผมเองก็ไม่เคยใช้มาก่อนเพียงแต่ผ่านๆตามาเท่านั้น แค่สร้างไซต์อันหนึ่งก็ต้องรู้ทฤษฎีหลายๆอย่าง ไม่ใช่ทำตามหนังสือหรือก้อบใครหรอก แต่มันมีคำถามเยอะแยะ ที่จะถามใครก็ข้อนข้างยาก เป็นเรื่องความเข้าใจมากกว่า

แค่เอกสาร j2se ผมโหลดมาแตกไฟล์ได้ 265 เม็ก phpmanual มีแค่ 17.2 เม็ก ถึงมันจะเทียบกันตรงๆ ไม่ได้ก็เถอะครับ แต่มีหลายส่วนมันใช้ร่วมกัน ยกเว้นพวก gui
learning curve มันสูงกว่ากันมาก
Date : 2009-10-10 12:38:46 By : pjgunner
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


java bean เลยครับเพ่เอี่ยว


Date : 2009-10-10 13:01:05 By : NanoThoro
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

java been มันคืออะไรเหรอ ไม่เข้าใจจริงๆ คุณนาโนอธิบายหน่อย
Date : 2009-10-10 13:21:59 By : pjgunner
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

chm ครับ ช่วยให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับ php manual ขึ้นอีกนิด แต่ความใช้ยากยังเหมือนเดิม แปวว
http://www.allimant.org/javadoc/index.php

tutorial
http://www.thaiall.com/class/indexo.html
http://ora.chandra.ac.th/~patsara/OOP.html
http://sci.feu.ac.th/faa/Java.intro/IntroToJava.html
http://www.jarticles.com/jsp/
http://kateep.com/wordpress/?page_id=58
http://pdf.coreservlets.com/

library ตัวนี้น่าจะได้ใช้กันครับ
http://commons.apache.org/lang/api-2.4/org/apache/commons/lang/StringEscapeUtils.html
http://commons.apache.org/lang/api-2.4/org/apache/commons/lang/package-summary.html

เว็บนี้มีโค้ดสั้นๆ เยอะครับอ่านเข้าใจง่าย
http://www.java2s.com/

jsp + servlet เคยช่วยเพื่อนเว็บบอร์ดอยู่ตัวนึง แหะๆ
เขียนเว็บบอร์ดตัวนึงเหนื่อยพอๆกับเขียนเว็บบอร์ด php 2 ตัว แง่บๆ
Date : 2009-10-10 13:49:42 By : num
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

servlet ตัวนี้แหล่ะสุดยอดครับ

ที่นี่น่าจะเพิ่มบอร์ด jsp+servlet สักบอร์ดน่ะ จะได้แลกเปลี่ยนความรู้กัน รู้สึกจะมีเซียนๆอยู่หลายคนเหมือนกัน เช่นพี่ num ถ้าจะเก่งมากๆแห่ะ
พี่นาโนอีกคน ถ้าจะเก่งพอๆกัน
Date : 2009-10-10 14:03:31 By : xbeginner01
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

Quote:
เขียนเว็บบอร์ดตัวนึงเหนื่อยพอๆกับเขียนเว็บบอร์ด php 2 ตัว แง่


ผมว่าเขียน desktop app ระหว่าง j2se กับ vb6 มันต่างกัน 4 เท่านะ ไม่ว่าจะความยาก และ เวลา

ปล. .net ไม่เคยใช้
Date : 2009-10-10 14:14:04 By : pjgunner
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

.net ง่ายกว่า vb6 นะ ide ก็ใช้คล่องกว่าเยอะเลย
Date : 2009-10-10 14:35:46 By : num
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โทษทีครับ เพ่เอี่ยว เข้าดูแล้วรอบนึงไม่ได้อ่านที่เพ่ถาม bean ก็คือคลาสนั่นแหละครับ เป็นออฟเจ็กที่เราสร้างมาเพื่อจัดการกับข้อมูล หรือคอมโพเน้นอะครับ
Date : 2009-10-10 14:55:13 By : NanoThoro
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

แน่ใจเหรอคับ ว่ามีแค่นั้น แล้วทำไมต้องตั้งชื่อว่า bean ด้วยล่ะครับ
Date : 2009-10-10 15:00:35 By : pjgunner
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ฟ
Date : 2009-10-10 15:13:48 By : NanoThoro
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ผมอยากทราบว่า javabean คืออะไร มีประโยชน์ยังไง ใช้ในกรณีไหน มีตัวอย่างด้วยก็ดีครับ ถ้าจะกรุณา

ไม่ใช่อยากรู้ว่าอะไรใช้ได้ครับ
Date : 2009-10-10 15:19:49 By : pjgunner
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จาวาบีน คือคลาสที่สร้างมาจากภาษาจาวา แต่จะมีรูปแบบการประกาศ เมธอดต่างๆ ภายในคลาสที่เป็นมาตรฐานเพื่อทำให้การใช้งานร่วมกับโปรแกรม
อื่นๆ ได้ง่าย เมื่อมีการคิดค้น JSP ขึ้นก็นำจาวาบีนมาใช้เพื่อเป็นคอมโพเน็นต์ เช่น เดียวกัน แต่นำแค่แนวความคิดมาเท่านั้น กล่าวคือจาวาบีนใน JSP ไม่ได้เกี่ยว
ข้องกับ GUI เลย ไม่มีงานที่วาดกราฟิกเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ยังคงคุณสมบัติของ จาวาบีนไว้ทุกประการ เช่น การสร้างคอมโพเน็นต์ไว้ตัวหนึ่งเพื่อใช้เชื่อมต่อ
กับฐานข้อมูลโดยตั้งชื่อคลาสว่า "DatabaseConnector" หน้าที่ของบีนตัวนี้ก็แค่ใช้เชื่อมกับฐานข้อมูลเท่านั้น ใครอยากจะเชื่อมฐานข้อมูลก็มาเอาคอมโพเน็นต์ ตัวนี้ไปใช้ได้เลยโดยการใช้แท็กใน JSP เท่านั้น

ส่วนทำไมเรียกว่าจาว่าบีนนั้นไม่แน่ใจ ลองหาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่

http://www2.cs.science.cmu.ac.th

นะครับ
Date : 2009-10-10 15:21:16 By : NanoThoro
 


 

No. 28

Guest


คุณ เอี่ยว กะคุณ นาโน ครับ

ถ้าคิดว่า เจ๋ง มาก ก็เอา URL เว็บ app ที่พัฒนาด้วย jsp มาโชว์เลยครับ

เด๋วจะช่วยตัดสินว่า ใครเจ๋งกว่ากานนน

555+

หรือ URL เว็บ app ที่พัฒนาด้วย php ก็ได้ครับ

จะได้เป็นวิทยาทานแก่ คนอื่นๆด้วยครับ

ขอบคุณครับ
Date : 2009-10-10 15:28:33 By : อยากเห็น
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
ถ้าคิดว่า เจ๋ง มาก ก็เอา URL เว็บ app ที่พัฒนาด้วย jsp มาโชว์เลยครับ


อิอิอิ ขอยอมแพ้เลยครับ ไม่อยากเป็นตัวเปรียบเทียบคร๊าบบบ เราผู้น้อยคร๊าบบบบ

Date : 2009-10-10 15:33:09 By : NanoThoro
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ขอบคุณครับ ++

ว่าแต่ว่า url ที่ให้มานั้นไม่เห็นมีอะไรเลยคับ

สรุปว่า bean เป็นเพียงแค่รูปแบบ มาตรฐานในการออกแบบ object เท่านั้นเหรอนี่ ปรกติผมก็ใช้ setter กับ getter อยู่แล้วครับ เพียงแต่บางคลาสเท่านั้นที่อิมพลีเมนต์ Serializable

สรุปประโยชน์มันก็คล้ายกับ xml คือเป็นรูปแบบมาตรฐาน ข้อมูลที่ถูกส่งไปมาระหว่างระบบ สามารถเอานำกลับมา Unserialize ได้ครับ คือก็จะกลับมาเป็น object ดังเดิม และสามารถเรียก property ได้โดยใช้ชื่อเมธอดง่ายๆเช่น

getXXX();
setXXX();
Date : 2009-10-10 15:35:58 By : pjgunner
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

Quote:
คุณ เอี่ยว กะคุณ นาโน ครับ

ถ้าคิดว่า เจ๋ง มาก ก็เอา URL เว็บ app ที่พัฒนาด้วย jsp มาโชว์เลยครับ

เด๋วจะช่วยตัดสินว่า ใครเจ๋งกว่ากานนน

555+

หรือ URL เว็บ app ที่พัฒนาด้วย php ก็ได้ครับ

จะได้เป็นวิทยาทานแก่ คนอื่นๆด้วยครับ

ขอบคุณครับ


ไม่เคยเขียนเลย jsp เคยแต่ j2se desktop app
Date : 2009-10-10 15:37:37 By : pjgunner
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เหรอครับ
เดี๋ยวเข้าไปดูให้ครับ
Date : 2009-10-10 15:40:15 By : NanoThoro
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

คับส่วนเรื่องชื่อ bean นั้น ผมคิดว่ามันก็มีความหมาย เหมือนกับได้บอกข้างบน

เวลาเราจะเอาต้นไม้ให้ใครเอาก็เอาเมล็ดไปให้เขา(serialized data) พอเขาเอาไปปลูก ก็ได้ต้นไม้ (unserialize นั่นเอง)
Date : 2009-10-10 15:47:41 By : pjgunner
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตัวอย่างบีน

package mybeans;

import java.sql.*;
import java.io.*;

public class testBean 
{
  private String driver = "sun.jdbc.odbc.JdbcOdbcDriver";
  private String url = "jdbc:odbc:testODBC";

  protected Connection conn;
  
  String sql = "Select * FROM T1";
  ResultSet rs = null;
  Statement st = null;
  public testBean() {super();}
  
  public void makeConnection() throws  Exception
  {
   System.out.println("Connection started");
   Class.forName(driver);
   conn = DriverManager.getConnection(url);
  }
  
  public boolean getNextRecord() throws Exception
  {
    return rs.next();
  }
  
  public String getField( String Column) throws Exception
  {
    return rs.getString(Column);
  }

  public boolean getRecords() throws Exception
  {
    String mySQL = sql;
    st = conn.createStatement();
    rs = st.executeQuery(mySQL);
    return (rs != null);
   }
     
  public void takeDown() throws Exception
   {
     st.close(); 
     conn.close();    
   }
}



การใช้บีน

<% 

  testbean.makeConnection();
   String [] id;
   String [] name;     

  if ( testbean.getRecords() ) 
  {
    while ( testbean.getNextRecord() )  
    {             
      id[] = testbean.getField("id");
      name[] = testbean.getField("name");
     }            
}
%>

Date : 2009-10-10 15:48:17 By : NanoThoro
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็ให้ลิงค์ ตามที่ผมเคยเข้าไปศึกษานั่นแหละครับ แต่ระยะหลังไม่ได้เข้า ผมก็ไม่รู้หรอกครับเข้าได้หรือไม่ได้ แล้วผมจะหามาแก้ไขนะครับ
Date : 2009-10-10 15:52:38 By : NanoThoro
 


 

No. 36



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


http://www.narisa.com/forums/index.php?showtopic=28945

ดูกระทู้นี้เอาละกันนะครับ ว่า จาว่าบีนเขามีไว้ทำอะไร
Date : 2009-10-10 15:59:22 By : NanoThoro
 


 

No. 37



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เก่งกันจัง อยากเก่ง java บ้าง
Date : 2009-10-10 16:07:09 By : plakrim
 


 

No. 38



โพสกระทู้ ( 942 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


บอกตอนไหนว่าเก่งอะเพ่ปลากริม
Date : 2009-10-10 16:09:24 By : NanoThoro
 


 

No. 39



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ว่าแต่โค้ที่คุณนาโนเขียนขึ้นมา มันเป็น bean ตรงไหนคับ ไม่ค่อยเข้าใจ

ว่าแต่ว่าบรรทัด
public testBean() {super();}

จะเขียนทำไมครับ มันเรียกอัตโนมัติอยู่แล้ว แถมยังสืบทอดจาก class Object ซึ่งไม่ไม่มีอะไรทำงาน
Date : 2009-10-10 16:39:31 By : pjgunner
 


 

No. 40



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ตอนนี้ php เรื่อง oop ใกล้เคียงกับ java แล้วครับ เพี่ยงแต่ php เป็นภาษาไดนามิค มันพัฒนาเร็วกว่า

จะเขียน php แบบคล้าสของคุณนาโน ยังง่ายกว่าอีก
Date : 2009-10-10 17:04:13 By : pjgunner
 


 

No. 41



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




JSP : สอน JSP เขียน โปรแกรม JSP การเขียน Web Application ด้วย Java สร้างเว็บด้วยภาษา Java และ JSP

Date : 2013-10-06 07:18:45 By : tc
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จะเริ่มศึกษา java+jsp อย่างไร จะเริ่มศึกษา java+jsp ครับ อยากเขียน web app ด้วย java ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่