Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,801

HOME > Java Programming > Java Forum > ช่วยดูโค้ดโปรแกรมเลือกหนัง ให้หน่อยน่ะค่ะ พอดีว่าติดปัญหา



 

ช่วยดูโค้ดโปรแกรมเลือกหนัง ให้หน่อยน่ะค่ะ พอดีว่าติดปัญหา

 



Topic : 114286



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (Java)
public class MajorCineplex {
	private String theatreMajor;

	public MajorCineplex(String theatreMajor) {
		this.theatreMajor = theatreMajor;
	}

	public String getTheatreMajor() {
		return theatreMajor;

	}

	public String toString() {
		return " " + getTheatreMajor();
	}
}



Code (Java)
import java.util.Scanner;
import java.util.Vector;

public class Theatre extends MajorCineplex {
	private String nameTheatre;
	private int numberTheatre;
	private int numberRow;
	private int numberSeat;
	private Vector<Movies> movies = new Vector<Movies>();

	public Theatre(String theatreMajor, String nameTh) {
		super(theatreMajor);
		this.nameTheatre = nameTh;

	}

	public String getNameTheatre() {
		return nameTheatre;

	}

	public int getNumberTheatre() {
		return numberTheatre;

	}

	public void addMovies(Movies m) {
		movies.addElement(m);
	}

	public void listMovies() {
		int number;
		Scanner scan = new Scanner(System.in);
		System.out.print("ต้องการสาขา ? : = ");
		nameTheatre = scan.next();
		for (int i = 0; i < movies.size(); i++) {
			if (nameTheatre == "1") {
				System.out.println(" " + movies.elementAt(i).getNameMovies()
						+ " " + movies.elementAt(i).getDate());
			}
		}
	}

	public void Theatre() {
		Scanner scan = new Scanner(System.in);
		System.out.println("");
	}

	public String toString() {
		return "\tสาขา " + getNameTheatre();
	}

}


Code (Java)
public class Movies extends MajorCineplex {
	private String nameMovies;
	private String date;
	private String time;
	private int theatre;

	public Movies(String theatreMajor, String nameMovies, String date,
			String time, int theatre) {
		super(theatreMajor);
		this.nameMovies = nameMovies;
		this.date = date;
		this.time = time;
		this.theatre = theatre;
	}

	public String getNameMovies() {
		return nameMovies;

	}

	public String getDate() {
		return date;

	}

	public String getTime() {
		return time;
	}

	public int getTheatre() {
		return theatre;
	}

	public String toString() {
		return " " + getNameMovies();
	}
}


Code (Java)
//คลาสรัน
import java.util.Scanner;

public class Run {
	public static void main(String[] args) {
		System.out.println("\t \t ******* Major Cineplex *******");
		Scanner scan = new Scanner(System.in);
		MajorCineplex ma = new MajorCineplex("\b ภาคเหนือ - เชียงใหม่ ");
		Theatre t1 = new Theatre("ภาคเหนือ  - เชียงใหม่","1.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่");
		Theatre t2 = new Theatre("ภาคเหนือ  - เชียงใหม่","2.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต");
		Movies m1 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady","12/02/2015","10.00",1);
		System.out.println(ma.toString());
		System.out.println(t1.toString());
		System.out.println(t2.toString());
		t1.listMovies();
	}

}



ติดปัญหาตรงนี้อะค่ะ
gd



Tag : Java, C#, JAVA









ประวัติการแก้ไข
2015-02-08 20:56:05
2015-02-08 20:56:54
2015-02-09 18:05:47
2015-02-09 20:28:51
2015-02-09 20:29:13
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-02-08 20:54:45 By : iamja View : 1327 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เป็น Java GUI หรือเปล่าครับ ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-09 09:57:51 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2015-02-09 09:57:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ใช่นะค่ะ Java ธรรมดาๆ ค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-09 11:20:38 By : iamja
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็น Java ธรรมดา (ปล. JAVA SE ) มันทำ Event ให้คลิก ไม่ได้ครับ ทำได้อย่างเดียวเท่าที่คิดได้ตอนนี้คือ ให้ผู้ใช้รับข้อมูลเข้ามาจากคีย์บอร์ด แล้วแสดงผลเอา เช่น
Input Set No : A1 แล้วเก็บลงในเบส หรือ ไฟล์ เพื่อนำมาแสดงผลต่อไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-09 11:35:22 By : thaidevelopment.net
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : thaidevelopment.net เมื่อวันที่ 2015-02-09 11:35:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องการแค่เเสดงผลเฉยๆๆ ค่ะ แล้วก็รับค่าจากผู้ใช้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-09 16:36:30 By : iamja
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 317 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใน Function Main ให้เรียกใช้ t1.addMovies(m1); ด้วยครับ

Code (Java)
	public void listMovies() {
			int number;
			Scanner scan = new Scanner(System.in);
			System.out.print("ต้องการสาขา ? : = ");
			nameTheatre = scan.next();

			for (int i = 0; i < movies.size(); i++) {
				if (nameTheatre.equals("1")) {  ==> แก้ไขตรงนี้เป็น equals
					System.out.println(" " + movies.elementAt(i).getNameMovies()
							+ " " + movies.elementAt(i).getDate());
				}
			}
		}


แล้วก็แก้ไขเงื่อนไขการเปรียบเทียบเป็น equals ด้วนครับ เพราะเป็นการเปรยบเทียบแบบ Object ใช้ == ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-10 23:19:23 By : Thaidevelopment.NET
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อย่างแรกเลย ใช้ debug เป็นมั้ยครับ? ให้ลองทำการ debug ไปทีละบรรทัด จะเห็นว่าแต่ละตัวแปร มีค่าอะไร แล้วทำไมถึงไม่ได้ค่าตามที่เราต้องการ

ดูที่เมธอด listMovies() ในคลาส Theatre อยากให้แสดงชื่อหนัง ก็ต้องแก้ไข 2 ข้อนี้ก่อนครับ
1. ภายในลูป for ตัว movies ยังไม่มีค่าอะไรเลย เพราะว่า ไม่เห็นเรียกใช้เมธอด addMovies ฉะนั้นลูป for ก็ไม่ทำงาน
2. ค่า nameTheatre ที่ได้จาก scan.next(); จะได้เป็น string เวลาเปรียบเทียบให้ใช้ เมธอด String#equals() ครับ เช่น nameTheatre.equals("1) แต่ถ้าอยากใช้ == ก็ควรจะเป็น Integer เช่น scan.nextInt() == 1

อันนี้กำลังเรียนเรื่อง OOP อยู่รึเปล่าครับ ดูแล้วเหมือนพยายามใช้การสืบทอด, getter/setter ? ถ้าใช่ ลองดูภาพรวมของตัวโปรแกรมดีๆครับ :) แล้วก็พวก Scanner จริงๆ ควรแยกออกมาไว้ที่คลาสหลัก แล้วใช้การส่งค่าเป็น parameter ไปคำนวณจะดีกว่าครับ


ประวัติการแก้ไข
2015-02-11 10:18:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-11 10:17:29 By : devahoy
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 19 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Thaidevelopment.NET เมื่อวันที่ 2015-02-10 23:19:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าอยากจะเก็บค่า เวลาฉายไว้ที่เดียวกัน ต้องทำไงค่ะ
io


Code (Java)
//คลาสรัน
import java.util.Scanner;

public class Run {
	public static void main(String[] args) {
		System.out.println("\t \t \t ******* Major Cineplex *******");
		Scanner scan = new Scanner(System.in);
		MajorCineplex ma = new MajorCineplex("\b ภาคเหนือ - เชียงใหม่ ");
		Theatre t1 = new Theatre("ภาคเหนือ  - เชียงใหม่","1.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่");
		Theatre t2 = new Theatre("ภาคเหนือ  - เชียงใหม่","2.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต");
		Movies m1 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady เพราะเคยมีแฟน","12/02/2015","11:30",1);
		Movies m2 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady เพราะเคยมีแฟน","12/02/2015","14:50",1);
		Movies m3 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady เพราะเคยมีแฟน","12/02/2015","18:10",1);
		Movies m4 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady เพราะเคยมีแฟน","12/02/2015","21:30",1);
		Movies m5 = new Movies("ภาคเหนือ","American Sniper","12/02/2015","10:00",2);
		Movies m6 = new Movies("ภาคเหนือ","American Sniper","12/02/2015","12:30",2);
		Movies m7 = new Movies("ภาคเหนือ","American Sniper","12/02/2015","17:20",2);
		Movies m8 = new Movies("ภาคเหนือ","American Sniper","12/02/2015","20:10",2);
		Movies m9 = new Movies("ภาคเหนือ","Jupiter Ascending","12/02/2015","13:30",3);
		Movies m10 = new Movies("ภาคเหนือ","Jupiter Ascending","12/02/2015","16:20",3);
		Movies m11 = new Movies("ภาคเหนือ","Jupiter Ascending","12/02/2015","19:10",3);
		Movies m12 = new Movies("ภาคเหนือ","Jupiter Ascending","12/02/2015","22:00",3);
		Movies m13 = new Movies("ภาคเหนือ","The Imitation Game","12/02/2015","12:50",4);
		Movies m14 = new Movies("ภาคเหนือ","The Imitation Game","12/02/2015","15:40",4);
		Movies m15 = new Movies("ภาคเหนือ","The Imitation Game","12/02/2015","18:30",4);
		Movies m16 = new Movies("ภาคเหนือ","The Imitation Game","12/02/2015","21:20",4);
		Movies m17 = new Movies("ภาคเหนือ","Sean Sa Yong เศียรสยอง","12/02/2015","11:00",5);
		System.out.println(ma.toString());
		System.out.println(t1.toString());
		System.out.println(t2.toString());
		t1.addMovies(m1);
		t1.addMovies(m2);
		t1.addMovies(m3);
		t1.addMovies(m4);
		t1.addMovies(m5);
		t1.addMovies(m6);
		t1.addMovies(m7);
		t1.addMovies(m8);
		t1.addMovies(m9);
		t1.addMovies(m10);
		t1.addMovies(m11);
		t1.addMovies(m12);
		t1.addMovies(m13);
		t1.addMovies(m14);
		t1.addMovies(m15);
		t1.addMovies(m16);
		t1.addMovies(m17);
		t1.listMovies();
		
	}

}



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-11 13:02:10 By : iamja
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : iamja เมื่อวันที่ 2015-02-11 13:02:10
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (Java)
Movies m1 = new Movies("ภาคเหนือ","Single lady เพราะเคยมีแฟน","12/02/2015", " '11:30','14:50','18.10','21.30' ",1);


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-13 13:31:14 By : joezaok123
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูโค้ดโปรแกรมเลือกหนัง ให้หน่อยน่ะค่ะ พอดีว่าติดปัญหา
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่