Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,801

HOME > Java Programming > Java Forum > Java สอบถามเรื่อง การนำค่าใน if ที่อยู่ใน for มา + กัน



 

Java สอบถามเรื่อง การนำค่าใน if ที่อยู่ใน for มา + กัน

 



Topic : 118281



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (Java)
package com.java.myapp;

import java.io.BufferedReader;
import java.io.File;
import java.io.FileReader;
import java.io.IOException;
import java.util.ArrayList;
import java.util.List;

public class MyClass {

	public static void main(String[] args) {
		
		String path = "C:\\java\\Test.txt";
		File file = new File(path);
		
		BufferedReader br;
		List<String> myList = new ArrayList<>();
		try {
			br = new BufferedReader(new FileReader(file));
			String line;
			while ((line = br.readLine()) != null) {
				myList.add(line);
			}
			br.close();
		} catch (IOException e) {
		}
		
		String[] myArr = new String[myList.size()];
		myList.toArray(myArr); 
		//System.out.println(myList.get(0));
            //int num = 0;
		for(String s : myArr)
		{
                    
                    
                    System.out.print(s);
                    System.out.print(" = ");
                    if("AAA".equals(s)){int N =100;System.out.println(N);}
                    if("BBB".equals(s)){int N=150;System.out.println(N);}
                    if("CCC".equals(s)){int N=200;System.out.println(N);}
                    //System.out.println(num+1+"="+myList.get(num));
                    int sum = N + N;
                    System.out.println(sum);
		}
		
	}	
	
}


อยากทราบว่า ตัวแปร N ที่อยู่ใน if ทำไมดึงค่าออกมาใช้งานไม่ได้ครับ



Tag : Java, JAVA, JSP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-08-08 02:01:14 By : jakkrit01 View : 1018 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อย่าประกาศตัวแปรไว้ใน loop มันหมายถึงการสร้างตัวแปรขึ้นมาใหม่
Code
public static void main(String[] args) { int N; int sum; ....... ....... ....... for(String s : myArr){ System.out.print(s); System.out.print(" = "); if("AAA".equals(s)){ N =100;System.out.println(N);} if("BBB".equals(s)){ N=150;System.out.println(N);} if("CCC".equals(s)){ N=200;System.out.println(N);} //System.out.println(num+1+"="+myList.get(num)); sum = sum + N; System.out.println(sum); } }


ปล. sum = N + N; เป็นการกำหนด ค่าให้ sum เท่ากับ N คูณ 2; ไม่ใช่เพิ่มค่า sum ด้วยบวก N








ประวัติการแก้ไข
2015-08-08 07:44:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 07:41:09 By : NewbiePHP
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-08-08 07:41:09
รายละเอียดของการตอบ ::
sum = sum + N;

มันยังฟ้อง Error อยู่เลยครับ

Error sum

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 12:18:00 By : jakkrit01
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,636 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จริงมันเขียนแค่นี้ก็ได้นะครับ
sum += N;

แต่ทีนี้ N มันมีค่าจริงๆหรือเปล่า code นี้
Code (Java)
if("AAA".equals(s)){ N =100;System.out.println(N);}
if("BBB".equals(s)){ N=150;System.out.println(N);}
if("CCC".equals(s)){ N=200;System.out.println(N);}

ลองแบบนี้ดูครับ
Code (Java)
switch( s ){
case "AAA": N =100;System.out.println(N); break;
case "BBB": N=150; System.out.println(N); break;
case "CCC": N=200;System.out.println(N); break;
default: N = 0;
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 12:31:20 By : NewbiePHP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : NewbiePHP เมื่อวันที่ 2015-08-08 12:31:20
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ switch case อย่างที่บอกได้แล้วครับ ขอบคุณมากนะครับ ^ ^

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-08 22:30:40 By : jakkrit01
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Java สอบถามเรื่อง การนำค่าใน if ที่อยู่ใน for มา + กัน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่