Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,374

HOME > Mobile > Mobile Forum > [Android] เก็บค่า textview ที่ถูกดึงมาจากหน้าก่อน ไปอีกหน้าเพื่อเอาลง database ยังไงครับ ช่วยทีครับ



 

[Android] เก็บค่า textview ที่ถูกดึงมาจากหน้าก่อน ไปอีกหน้าเพื่อเอาลง database ยังไงครับ ช่วยทีครับ

 



Topic : 087940



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือ สมมุติว่า หน้า Android Edit/Update Data to Web Server Database (Web Server) อะครับ

เรากดไปหน้า update แล้ว จะเอาค่า username มาเก็บไว้อีกหน้าแล้วให้หน้าที่เก็บข้อมูลกดยืนยันเพื่อเอาข้อมูลลง mysql ยังไงครับ ทำไม่ได้ ลองทำนานมากก็ยังไม่ได้ซักที ช่วยทีครับ (มือใหม่มากๆครับ จะต้องส่งตรวจแล้ว)

ปล. สมมุติเพิ่มหน้าถัดไปอีกหน้านึง



Tag : Mobile, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-12-13 02:08:03 By : Sunkise View : 1404 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ผ่าน Intent น่ะครับ ตัวอย่างที่คุณบอกมามันก็มีอยู่น่ะครับ

Code (Android-Java)
			String sMemberID = MyArrList.get(info.position).get("MemberID").toString();
			String sName = MyArrList.get(info.position).get("Name").toString();
			String sTel = MyArrList.get(info.position).get("Tel").toString();
			
			Intent newActivity = new Intent(MainActivity.this,UpdateActivity.class);
			newActivity.putExtra("MemberID", sMemberID);
			startActivity(newActivity);


Go to : Android Edit/Update Data to Web Server Database (Web Server)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-13 09:12:21 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


put 2 ค่าได้ไหมครับ

Code (Android-Java)
String sMemberID = MyArrList.get(info.position).get("MemberID").toString();
String sName = MyArrList.get(info.position).get("Name").toString();
String sTel = MyArrList.get(info.position).get("Tel").toString();

Intent newActivity = new Intent(MainActivity.this,UpdateActivity.class);
newActivity.putExtra("MemberID", sMemberID);
newActivity.putExtra("Name", sName );

startActivity(newActivity);


แล้วอีกหน้าประมาณนี้หรือเปล่าครับ

Code (Android-Java)
Intent intent= getIntent();
    	final String MemberID = intent.getStringExtra("MemberID");
    	final String Name = intent.getStringExtra("Name"); 

		List<NameValuePair> params = new ArrayList<NameValuePair>();
                params.add(new BasicNameValuePair("sMemberID ", MemberID ));
                params.add(new BasicNameValuePair("sName", Name ));

		Intent rent3 = new Intent(getApplicationContext(),rent3.class);
		rent3.putExtra("Name",  sName);


คือจะ put Name ไปอีกหน้าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-13 13:36:31 By : Sunkise
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ได้ครับ

Code (Android-Java)
Intent newActivity = new Intent(MainActivity.this,ActivityForm2.class);
newActivity.putExtra("MemID", "1234");
newActivity.putExtra("Name", "Win");
startActivity(newActivity);


Code (Android-Java)
Intent intent= getIntent();
final String MemID = intent.getStringExtra("MemID"); 
final String Name = intent.getStringExtra("Name"); 


Go to : Android กับ Intent ควบคุมการแสดงและซ่อน (Show/Hide) ของ Activity form ต่าง ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-13 13:49:41 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ครับ คือผมจะเอาค่า Name ไปเก็บรอไว้อีกหน้าก่อน แล้วไปเก็บค่า qr code ก่อน แล้วค่อยเอา2ค่า ไปเก็บลง mysql อะครับ มันไม่ได้ครับ

มันไปแต่ค่า qr code ค่า name ไม่ไป

แต่ถ้า เอาค่า Name ไปหน้าที่เก็บค่าลง mysql เลย มันเอาไปเก็บได้ครับ แต่ทำไม 2 ค่าไม่ได้ต้องทำไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-13 23:51:23 By : Sunkise
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ค่อย ๆ ไล่ดูครับ มันส่งค่าแรกได้ ค่าที่สองก็จะต้องได้เช่นเดียวกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-14 09:14:15 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 16 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอดีข้อมูลที่ดึงมามันเป็นภาษาไทย ต้องไปแก้ไขอะไรให้มัน บันทึกลง database เป็นภาษาไทยครับ ตอนนี้มันบันทึกเป็นตัว ?? แทนตัวที่เป็นภาษาไทย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-27 23:00:55 By : Sunkise
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","root") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("mydatabase");
mysql_query("SET NAMES UTF8");


Go to : แก้ปัญหาภาษาไทย php กับ MySQL (TIS-620 กับ UTF-8)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-28 09:30:26 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [Android] เก็บค่า textview ที่ถูกดึงมาจากหน้าก่อน ไปอีกหน้าเพื่อเอาลง database ยังไงครับ ช่วยทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่