Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,374

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android อยากทราบวิธีการ insert image ลงฐานข้อมูล SQLite แล้วดึง path image จากหน้า gallery เพื่่อให้มาแสดงบน imageViewในหน้า profile ค่ะ



 

Android อยากทราบวิธีการ insert image ลงฐานข้อมูล SQLite แล้วดึง path image จากหน้า gallery เพื่่อให้มาแสดงบน imageViewในหน้า profile ค่ะ

 



Topic : 092308

Guest




พี่ค่ะคือที่เลือกรูปภาพจาก gallery อ่ะค่ะ ยังทำไม่ได้เลย
มันยังเลือกที่ภาพแรก แล้วรูปก็ไม่ save ลง database ด้วย

เลือกรูปในหน้า gallery

อันนี้เป็น code ที่หนูเขียนอ่ะค่ะ
Code (Android-Java)
// Insert Account
public long InsertAccount(String ACCName, long InitialMoney,
String StartDate, String EndDate, String Photo) {
try {
SQLiteDatabase db;
db = this.getWritableDatabase();
ContentValues Val = new ContentValues();
Val.put("ACCName", ACCName);
Val.put("InitialMoney", InitialMoney);
//Val.put("ACCPicture", Photo);
Val.put("StartDate", StartDate);
Val.put("EndDate", EndDate);
long rows = db.insert(TABLE_ACCOUNT, null, Val);
db.close();
return rows;
} catch (Exception e) {
return -1;
}
}
อันนี้หนูเขียนเลือกภาพจาก หน้า gallery
imageView1 = (ImageView)findViewById(R.id.imageView1);
Button button1 = (Button)findViewById(R.id.button1);
button1.setOnClickListener(new OnClickListener() {
public void onClick(View v) {
imageView1.setImageBitmap(null);
if (image != null)
image.recycle();
Intent intent = new Intent();
intent.setType("image/*");
intent.setAction(Intent.ACTION_GET_CONTENT);
startActivityForResult(Intent.createChooser(intent, "Select Picture"), REQUEST_GALLERY);
}
});
protected void onActivityResult(int requestCode, int resultCode, Intent data) {
if (requestCode == REQUEST_GALLERY && resultCode != 0) {
Uri mImageUri = data.getData(); 
try {
image = Media.getBitmap(this.getContentResolver(), mImageUri);
imageView1.setImageBitmap(image); 
} catch (FileNotFoundException e) {
e.printStackTrace();
} catch (IOException e) {
e.printStackTrace();
}
}
}
ส่วนอันนี้เป็นปุ่มที่กด save ลง database
// Save Account
public boolean SaveData() {
final EditText AccName = (EditText) findViewById(R.id.NameEdit);
final EditText AccMoney = (EditText) findViewById(R.id.MoneyEdit);
final Button StartDate = (Button) findViewById(R.id.btnStartDate);
final Button EndDate = (Button) findViewById(R.id.btnEndDate);
final ImageView img = (ImageView) findViewById(R.id.imageView1);
final AlertDialog.Builder adb = new AlertDialog.Builder(this);
AlertDialog ad = adb.create();
if (AccName.getText().length() == 0) {
ad.setMessage("Please input Account name ");
ad.show();
AccName.requestFocus();
return false;
}
if (AccMoney.getText().length() == 0) {
ad.setMessage("Please input Initial money ");
ad.show();
AccMoney.requestFocus();
return false;
}
final myDBClass mDb = new myDBClass(this);
long saveStatus = mDb.InsertAccount(AccName.getText().toString(),
Integer.parseInt(AccMoney.getText().toString()), StartDate
.getText().toString(), EndDate.getText().toString(), null);
if (saveStatus <= 0) {
ad.setMessage("Error!! ");
ad.show();
return false;
}
Toast.makeText(NewAccount.this, "Add Account Successfully. ",
Toast.LENGTH_SHORT).show();
return true;
}




Tag : Mobile, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-03-12 21:13:41 By : ninew View : 1970 Reply : 3
 

 

No. 1

Guest


1.พอหนูกดปุ่ม Select Image from Gallery
2. มันก็จะเลือกแค่ภาพแรก ชื่อภาพ meAndDog.jpg พอเลือกภาพที่ 2 ก็ error Unforture อ่ะค่ะ
3.เป็นเพราะมันแปลง Bitmap แค่รูปนี้รูปเดียวหรือเปล่า?
4.กด save ชื่อรูปก็ไม่ลงไปที่ database ชื่อcolumn คือ ACCPicture อ่ะค่ะ
รบกวนพี่ช่วยดูให้หน่อยค่ะ ต้องแก้ตรงส่วนไหนค่ะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-12 21:15:55 By : ninew
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



Android Populate ListView ImageView get Image Resource from SD Card

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-13 08:59:56 By : mr.win
 

 

No. 3

Guest


แล้วจะให้กดปุ่ม Select Image from Gallery ไปหน้า Gallery ยังไงค่ะในเมื่อ เรายังไมรุ้ตำแหน่งรูปที่เราเลือกเลย
เราจะ get ตำแหน่งมา save path ลง DB ยังไง เพราะหนูไม่ได้ทำเป็น list imageView
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-13 16:21:03 By : ninew
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android อยากทราบวิธีการ insert image ลงฐานข้อมูล SQLite แล้วดึง path image จากหน้า gallery เพื่่อให้มาแสดงบน imageViewในหน้า profile ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่