Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,022

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android ทำแอพแอนดรอยด์เมื่อบันทึกข้อมูลลงตารางแล้ว จะดึงค่า ID ที่บันทึกล่าสุดในตารางกลับมาใช้อย่างไร



 

Android ทำแอพแอนดรอยด์เมื่อบันทึกข้อมูลลงตารางแล้ว จะดึงค่า ID ที่บันทึกล่าสุดในตารางกลับมาใช้อย่างไร

 



Topic : 095114



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากที่ได้ศึกษาบทความ การบันทึกข้อมูลลงฐานข้อมูล mysql ก็เลยอยากทำแอพฯแบบบนี้ครับ

คือ เมื่อมีการกรอกข้อมูลลงฟอร์มใน Activity A ก็ให้ส่งข้อมูลไปบันทึกในฐานข้อมูลแล้วส่ง Notification ด้วย
จากนั้น เมื่อผู้ใช้มีการเปิดดู Notification ก็จะให้ไปเปิด Activity B ซึ่งจะไปโหลดข้อความที่บันทึกไว้เมื่อสักครู่..

ตอนนี้แอพฯส่งไปบันทึกได้แล้วครับ(ตามบทความที่สอน)
ผมทำฟิลด์ id เป็นแบบ auto_increment ก็เลยลองหาวิธีดูค่าล่าสุดได้ว่า

$id = mysql_insert_id();

ซึ่งลอง echo ออกมา และเข้าไปดูในตาราง ก็ได้เลข id ล่าสุดที่บันทึกถูกต้อง

ทีนี้ผมจะเขียนโค๊ดเรียก id ที่ว่านี้อย่างไรใน Activity A เพื่อจะได้ส่งค่า id นี้ไปให้กับ Activity B
แล้ว Activity B เพื่อจะให้ไปเปิดข้อมูลที่ตรงกับ id ล่าสุดนี้มาแสดงผล
ขอคำแนะนำหรืออนุเคราะห์โค๊ดตัวอย่างด้วยครับ...ขอบคุณครับ

app



Tag : Mobile







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-05-13 17:35:12 By : apivat View : 1679 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไฟล์ php ตอนบันทึกผมทำแบบนี้ครับ ก็บันทึกข้อมูลได้ แต่ตอน $objQuery นี่เพิ่ม $arr['id'] = "$id"; เข้าไปไม่รู้ถูกวิธีไหมครับ

PHP
$strMassage = $_POST["strNews"];

	$strSQL = "INSERT INTO news (id,massage,date) VALUES ('','".$strMassage."',CURDATE())";

	$objQuery = mysql_query($strSQL);
	$id =  mysql_insert_id();
	echo $id;
	if(!$objQuery)
	{
		$arr['StatusID'] = "0"; 
		$arr['Error'] = "sorry!";
		$arr['id'] = "no id!";	
	}
	else
	{
		$arr['StatusID'] = "1"; 
		$arr['Error'] = "";	
		$arr['id'] = "$id";
	}

	mysql_close($objConnect);
	
	echo json_encode($arr);
?>







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-13 18:44:07 By : apivat
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองใช้โค๊ดนี้ตรวจรับค่าครับ (ข้อมูลนั้นบันทึกลงฐานข้อมูลเรียบร้อย) แต่ค่า id ไม่มาครับ

Java
            	String strStatusID = "0";
            	String strError = "Unknow Status!";
            	String strID = "0";

				try {
					JSONObject c = new JSONObject(resultServer);
	            	strStatusID = c.getString("StatusID");
	            	strError = c.getString("Error");
	            	strID = c.getString("id");
	            	
				} catch (JSONException e) {
					e.printStackTrace();
				}

				if(strStatusID.equals("0"))
				{
					tv.setText(strID);//ลองเอา textview มารับค่าตรวจสอบดู ได้แต่ค่า 0 ครับ
				}
				else
				{
					createNotification(v);
					Intent i = new Intent(PostNewsActivity.this,GetNewsActivity.class);
					i.putExtra("ID", strID);
					startActivity(i);
					tv.setText(strID);
				}



แต่พอเรียกตรงๆผ่านไฟล์ php ที่บันทึกค่าก็ได้ค่า id ออกมา

Code
48{"StatusID":"1","Error":"","id":"48"}


ช่วยด้วยครับว่าทำอย่างไร หรือผิดพลาดตรงไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-13 18:56:03 By : apivat
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ความพยายามทั้งวัน พึ่งสำเร็จครับ เพิ่มบรรทัดนี้ แล้วประสบความสำเร็จ

$result = mysql_query("SELECT * FROM news WHERE id = $id");

จากบทความนี้ https://www.thaicreate.com/mobile/android-add-insert-save-data-web-server.html

ถามต่อหน่อยครับว่า ทำไมข้อมูลที่เราป้อนผ่าน app android ไปลงฐานข้อมูลแล้วไม่เป็นภาษาไทยครับ
ผมต้องไปแก้ตรงไหนครับ ทั้งที่ผมใช้ตามนี้เลย

Code
CREATE TABLE `member` (
`MemberID` int(2) NOT NULL auto_increment,
`Username` varchar(50) NOT NULL,
`Password` varchar(50) NOT NULL,
`Name` varchar(50) NOT NULL,
`Tel` varchar(50) NOT NULL,
`Email` varchar(150) NOT NULL,
PRIMARY KEY (`MemberID`),
UNIQUE KEY `Username` (`Username`),
UNIQUE KEY `Email` (`Email`)
) ENGINE=MyISAM DEFAULT CHARSET=utf8 AUTO_INCREMENT=4 ;

-- 
-- Dumping data for table `member`
-- 

INSERT INTO `member` VALUES (1, 'weerachai', 'weerachai@1', 'Weerachai Nukitram', '0819876107', '[email protected]');
INSERT INTO `member` VALUES (2, 'adisorn', 'adisorn@2', 'Adisorn Bunsong', '021978032', '[email protected]');
INSERT INTO `member` VALUES (3, 'surachai', 'surachai@3', 'Surachai Sirisart', '0876543210', '[email protected]');

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 06:54:12 By : apivat
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ในภาษาไทยในกระทู้เก่า ๆ มีตอบไว้น่ะครับ ค้นหาปั๊บ เจอทันที
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 08:54:23 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ เจอแล้วครับ https://www.thaicreate.com/community/php-mysql-thai.html
เดี๋ยวตอนเย็นจะลองไปแก้ดู..
ขอสอบถามหน่อยครับไปต่อไม่ได้ งานที่ทดลองทำนี้เจอปัญหาคือ ทำแจ้งเตือนได้แล้ว แต่เวลาเลื่อนด้านบนจอลงมา
แล้วแตะเพื่อเข้าไปเปิดดูมันฟ้อง http ไม่ตอบสนอง เข้าไปเปิดดูไม่ได้เลยเป็นเพราะอะไรครับ หรือเป็นเพราะว่าหน้าที่เราให้เปิดดู
มันเป็น Activity หนึ่งในแอพ เราไม่สามารถเปิด Activity ตรงๆได้ใช่หรือเปล่าครับ หรือต้องใช้วิธีให้ไปเปิดดูข่าวแจ้งเตือน
ผ่านเว็บเท่านั้นหรือเปล่าครับ จุดประสงค์ผมก็คือ เมื่อแตะแล้ว ให้มันเปิดหน้า Activity ในแอพเรานะครับ มันเปิดไม่ได้เลยครับ
ขอคำแนะนำด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 14:00:25 By : apivat
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apivat เมื่อวันที่ 2013-05-14 14:00:25
รายละเอียดของการตอบ ::
Android กับ PHP MySQL ภาษาไทย


ส่วนคำถามที่ 2 ทำได้ครับ ให้มัน Intent ไปยัง Activity ที่เราต้องการครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 14:04:27 By : mr.win
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากมายเลยครับ ทำตามบทความ ตอนนี้เป็นภาษาไทยได้แล้วแจ่มเลยครับ แต่ยังติดเรื่อง พอแตะไปแล้วไม่ยอมให้เปิดเลยครับ
ต้องไปดูตรงไหนครับ จวนจะได้ดั่งใจแล้วครับ

ใช้คำสั่ง Intent resultIntent = new Intent(PostNewsActivity.this,GetNewsActivity.class);
พอคลิกส่งข่าว ก็ไปเปิดหน้า GetNewsActivity ก็เห็นข้อความถูกต้องครับ

แต่พอปิดแล้ว กลับมาที่แจ้งเตือนของโทรศัพท์
p1

พอแตะฟ้องแบบนี้ครับ
p2

แนะนำด้วยครับ เปิดดูไม่ได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 18:17:39 By : apivat
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษครับ รู้สาเหตุแล้วครับ เกิดจากการส่งค่า id ไป ที่ Activity ด้วย พอแตะตัวแจ้งเตือน Activity ตัวที่จะเปิดมันไม่ได้สั่งให้รับค่า id รับก็เลยเปิดไม่ได้ จุดประสงค์ต้องการให้แสดงเฉพาะข่าวล่าสุดเท่านั้น ตอนนี้แก้ปัญหาโดยวิธีวนลูปแสดงข่าวทุกข่าวก็โอเคได้ครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ..
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 20:49:35 By : apivat
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอถามให้หายสงสัยหน่อยครับ ผมลองเอาแอพนี้ไปลงเครื่องอื่น ทำไมพอเราแจ้งเตือนแล้ว มันมีแจ้งเตือนเฉพาะเครื่องเราเท่านั้น แล้วเครื่องอื่นๆ ที่ลงแอพเดียวกันกับเรา ทำไมไม่มีแจ้งเตือนเลยครับ เพราะจุดประสงค์ต้องการให้แจ้งเตือนที่เครื่องคนอื่น ที่ลงแอพเราน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 22:01:20 By : apivat
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าแบบนั้นคงจะต้องใช้ Push Notifications ของ Google แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-14 22:17:05 By : mr.win
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำและช่วยเหลือจนจะสำเร็จ ผมพูดได้เต็มปากว่า งานสำเร็จเพราะเว็บนี้จริงๆ เป็นแหล่งข้อมูลที่สุดยอดที่สุดเลยครับ และมี Admin ที่ใจดีและเก่งคอยแนะนำช่วยเหลือตลอด ขอบคุณและขอบคุณครับ ผมเจอแล้วครับ

https://www.thaicreate.com/windows-azure/windows-azure-mobile-service-android-push-notifications.html

เดี๋ยวจะไปฝึกทำตามให้สำเร็จจนได้ อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-15 07:02:46 By : apivat
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android ทำแอพแอนดรอยด์เมื่อบันทึกข้อมูลลงตารางแล้ว จะดึงค่า ID ที่บันทึกล่าสุดในตารางกลับมาใช้อย่างไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่