Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,559

HOME > Mobile > Mobile Forum > สอบถามการ Save รูปเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่ิอง *จากโค้ดที่หนูทำได้ คือดึงรูปมาโชว์ แต่หากต้องการบันทึกรูปเก็บไว้โฟลเดอร์



 

สอบถามการ Save รูปเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่ิอง *จากโค้ดที่หนูทำได้ คือดึงรูปมาโชว์ แต่หากต้องการบันทึกรูปเก็บไว้โฟลเดอร์

 



Topic : 103335



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



สร้างโฟลเดอร์บันทึกรูป ไว้ในหน่วยความจำภายใน


Code (Android-Java)
 img = (ImageView)findViewById(R.id.imageView1);   

	public void displayPict(View v) {  //  เมื่อกดที่ Button จะ Browse ไปที่หน่วยความจำภายในเคื่อง  
		
		Intent itn = new Intent(Intent.ACTION_PICK,
				android.provider.MediaStore.Images.Media.INTERNAL_CONTENT_URI);
		startActivityForResult(itn, SELECT_IMAGE);
		
	}

@Override    // จะได้รูปที่กดเลือกมาไว้ที่ ImageView
	protected void onActivityResult(int requestCode, int resultCode, Intent data){

		super.onActivityResult(requestCode, resultCode, data);
		if (requestCode == SELECT_IMAGE && resultCode == RESULT_OK 
					&& data != null) {
			Uri selectedImage = data.getData();
			Log.d(TAG, "uri " + selectedImage);
			String [] filePathColumn = { MediaStore.Images.Media.DATA };
			Log.d(TAG, "filePathcolumn " + filePathColumn);
			
			Cursor cursor = getContentResolver().query(selectedImage,
										filePathColumn, null, null, null);
			cursor.moveToFirst();
			
			int columnIndex = cursor.getColumnIndex(filePathColumn[0]);
			
			Log.d(TAG, "cursor " + cursor + " col index " + columnIndex);
			
			String pathfile = cursor.getString(columnIndex);
			Log.d(TAG, "pic path " + pathfile);
			cursor.close();
			
			int width = img.getWidth();	
			int height = img.getHeight();
			BitmapFactory.Options factoryOptions = new BitmapFactory.Options();
			factoryOptions.inJustDecodeBounds = true;
			
			BitmapFactory.decodeFile(pathfile, factoryOptions);

			int imageWidth = factoryOptions.outWidth;
			int imageHeight = factoryOptions.outHeight;
		    Log.d(TAG, "w h of photo " + imageWidth + "x"+ imageHeight);
		
			int scaleFactor = Math.min(imageWidth/width, imageHeight/height);
			Log.d(TAG, "scale  " + scaleFactor);
			factoryOptions.inJustDecodeBounds = false;
			factoryOptions.inSampleSize = scaleFactor;
			factoryOptions.inPurgeable = true;
	
			Bitmap bitmap = BitmapFactory.decodeFile(pathfile,
									factoryOptions);
			img.setImageBitmap(bitmap);
		}
		
	}




Tag : Mobile, Android, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-12-05 21:43:13 By : Amporn_Aom View : 863 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Android Download Save file from Server







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-06 06:37:17 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

กรณีที่อยู่ใน SD Card สามารถใช้คำสั่งนี้ได้เลยครับ

Code (Android-Java)
public void copy(File src, File dst) throws IOException {
    InputStream in = new FileInputStream(src);
    OutputStream out = new FileOutputStream(dst);

    // Transfer bytes from in to out
    byte[] buf = new byte[1024];
    int len;
    while ((len = in.read(buf)) > 0) {
        out.write(buf, 0, len);
    }
    in.close();
    out.close();
}

copy("/mnt/sdcard/win.jpg","/mnt/sdcard/pictire/win.jpg");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-06 06:38:24 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณคะ
แต่ จะดึงรูปไป Save อย่างไรคะ
เพ่ TC Admin
T--T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-06 13:06:14 By : Amporn_Aom
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

รูปมาจากไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-07 07:41:30 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ImageView

มาจากที่ไป Browse มาใน หน่วยความจำภายในคะ
ขอบคุณ คะ
นึกว่า เพ่จะไม่มาตอบ แร้ว
น้ำตาแทบไหล T--T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-07 20:03:59 By : Amporn_Aom
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

dก็ตอบไปแล้วน่ะครับจาก #Ref 2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-09 09:09:14 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการ Save รูปเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่ิอง *จากโค้ดที่หนูทำได้ คือดึงรูปมาโชว์ แต่หากต้องการบันทึกรูปเก็บไว้โฟลเดอร์
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่