Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,370

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android ทำไม String cannot be converted to JSONObject ทั้งๆที่format น่าจะถูก



 

Android ทำไม String cannot be converted to JSONObject ทั้งๆที่format น่าจะถูก

 



Topic : 109523



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ทำตามเว็บ https://www.thaicreate.com/mobile/android-check-login-user-password.html

แต่ทำแค่ส่วนของ checklogin เกิด error ผลที่ส่งกลับมาจาก server คือ {"StatusID":"1","MemberID":"10780","Error":""}

รบกวนช่วยดูให้หน่อยค่ะว่ามันมีปัญหาอะไร

Log
06-27 03:48:30.985: W/System.err(3008): org.json.JSONException: Value  of type java.lang.String cannot be converted to JSONObject
06-27 03:48:31.016: W/System.err(3008): at org.json.JSON.typeMismatch(JSON.java:111)
06-27 03:48:31.016: W/System.err(3008): at org.json.JSONObject.<init>(JSONObject.java:158)
06-27 03:48:31.025: W/System.err(3008): at org.json.JSONObject.<init>(JSONObject.java:171)
06-27 03:48:31.037: W/System.err(3008): at com.example.q1.IdstoreActivity.putdept(IdstoreActivity.java:90)
06-27 03:48:31.045: W/System.err(3008): at java.lang.reflect.Method.invokeNative(Native Method)
06-27 03:48:31.075: W/System.err(3008): at java.lang.reflect.Method.invoke(Method.java:511)
06-27 03:48:31.075: W/System.err(3008): at android.view.View$1.onClick(View.java:3594)
06-27 03:48:31.085: W/System.err(3008): at android.view.View.performClick(View.java:4204)
06-27 03:48:31.095: W/System.err(3008): at android.view.View$PerformClick.run(View.java:17355)
06-27 03:48:31.125: W/System.err(3008): at android.os.Handler.handleCallback(Handler.java:725)
06-27 03:48:31.125: W/System.err(3008): at android.os.Handler.dispatchMessage(Handler.java:92)
06-27 03:48:31.135: W/System.err(3008): at android.os.Looper.loop(Looper.java:137)
06-27 03:48:31.154: W/System.err(3008): at android.app.ActivityThread.main(ActivityThread.java:5041)
06-27 03:48:31.175: W/System.err(3008): at java.lang.reflect.Method.invokeNative(Native Method)
06-27 03:48:31.175: W/System.err(3008): at java.lang.reflect.Method.invoke(Method.java:511)
06-27 03:48:31.195: W/System.err(3008): at com.android.internal.os.ZygoteInit$MethodAndArgsCaller.run(ZygoteInit.java:793)
06-27 03:48:31.195: W/System.err(3008): at com.android.internal.os.ZygoteInit.main(ZygoteInit.java:560)
06-27 03:48:31.228: W/System.err(3008): at dalvik.system.NativeStart.main(Native Method)




Tag : Mobile, MySQL, Android, JAVA







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-06-27 10:56:01 By : rainbo View : 1176 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
{"StatusID":"1","MemberID":"10780","Error":""}


คือค่าที่ได้จากการ Debug หรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-27 12:12:57 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2014-06-27 12:12:57
รายละเอียดของการตอบ ::
พอถึง String resultServer = getHttpPost(url,params);
ใส่ Log ผลมาจาก Log.e("testresult",resultServer); ค่ะ
และเมื่อ Debug ก็ได้ค่าเดียวกันค่ะ



ประวัติการแก้ไข
2014-06-27 14:07:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-27 13:58:40 By : rainbo
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองประกาศเป็น json object ดูครับ เพราะจาก ที่ดูมันเป็น warning เฉยๆมั้ง รูปแบบที่คุณได้มันคือ jsonobject อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-27 15:00:48 By : kaisiamza
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : kaisiamza เมื่อวันที่ 2014-06-27 15:00:48
รายละเอียดของการตอบ ::
จากเว็บที่อ้างอิงมันมีประกาศเป็น JSONObject อยู่แล้วไม่ใช่หรอค่ะ

Code (Android-Java)
String resultServer  = getHttpPost(url,params);
                
                /*** Default Value ***/
            	String strStatusID = "0";
            	String strMemberID = "0";
            	String strError = "Unknow Status!";
            	
            	JSONObject c;
				try {
					c = new JSONObject(resultServer);
	            	strStatusID = c.getString("StatusID");
	            	strMemberID = c.getString("MemberID");
	            	strError = c.getString("Error");
	            	
				} catch (JSONException e) {
					// TODO Auto-generated catch block
					e.printStackTrace();
				}
				



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-27 15:06:22 By : rainbo
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วปัญหาตอนนี้ของคุณคืออะไรครับเอาค่าที่ได้รับมาใช้ไม่ได้ หรืออ่านค่าไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-27 16:33:41 By : kaisiamza
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : kaisiamza เมื่อวันที่ 2014-06-27 16:33:41
รายละเอียดของการตอบ ::
ปัญหาตอนนี้คือนำค่ามาใช้งานไม่ได้ค่ะ พอเข้าถึง try catch ทำตรง try พอมาถึงบันทัด
c = new JSONObject(resultServer); จะเกิด error ขึ้น มาทำตรง catch เลยค่ะ



ประวัติการแก้ไข
2014-06-30 09:36:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-06-30 09:34:48 By : rainbo
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android ทำไม String cannot be converted to JSONObject ทั้งๆที่format น่าจะถูก
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่