Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,671

HOME > Mobile > Mobile Forum > สอบถามเรือง sqllite error android.database.sqlite.SQLiteOpenHelper.getDatabaseLocked



 

สอบถามเรือง sqllite error android.database.sqlite.SQLiteOpenHelper.getDatabaseLocked

 



Topic : 110898



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือตอนนี้ผม ทำการ เรียก class database มาใช้ ใน shouldOverrideUrlLoading แต่ปัญหาที่เกิดคือมันมาตายตอน getWritableDatabase

ซึ่งผมงงว่า อีกคลาสผมทำแบบเดียวกัน แต่มันสามารถทำงานได้ปกติ แต่อีกคลาส กลับกลายเป็น ว่ามาตาย

Code (Android-Java)
@Override
	public boolean shouldOverrideUrlLoading(WebView view, String url) {
		// Log.setIsLoggable(true);

		mHelper = new dbnewemagClass(context);

		mDb = mHelper.getWritableDatabase();
}


นี่ครับ พอมันเข้ามาถึง mDb = mHelper.getWritableDatabase();

ก็จะเกิด error นี้ทันที

java.lang.NullPointerException at android.database.sqlite.SQLiteOpenHelper.getDatabaseLocked(SQLiteOpenHelper.java:224)
at android.database.sqlite.SQLiteOpenHelper.getWritableDatabase(SQLiteOpenHelper.java:164)


อยากทราบว่า มันพอจะแก้อย่างไรได้บ้างครับ เพราะกับอีกคลาสผมก็ทำแบบเดียวก็สามารถทำงานได้อะครับ

ขอบคุณครับ



Tag : Mobile







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-08-27 10:40:42 By : kaisiamza View : 1531 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลืมปิด Database รึเปล่าครับ เหมือนว่ามัน Open database 2 รอบซ้อนกันโดยไม่ได้ปิด

คลาสแรกที่บอกทำได้ไม่มีปัญหา ได้ mDb.close(); รึเปล่าครับ

// ไม่ชัวร์นะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 11:22:46 By : devahoy
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อ close แล้วครับผม ทุกครั้งหลังจาก ใช้เสร็จผมจะ close ตลอด เลยครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 11:51:25 By : kaisiamza
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (Android-Java)
mHelper = new dbnewemagClass(context);


ถ้างั้น context มีค่าใช่ปะครับ ไม่ใช่ null
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 11:58:05 By : devahoy
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อครับ context เป็น null จริงๆ ครับ ผมเดาว่า สาเหตุน่าจะมาจาก context ผมถามต่อได้ไหมครับ ตอนนี้ผมประกาศ

private Activity context; ประมาณนี้ครับ มันพอจะมีวิธี getcontext ของคลาสไหมครับ หรือผมต้องแก้ยังไงพอดี เพิ่งเจอ case แบบนี้

ครั้งแรก ลองหาๆดู ก็ยังแก้ไม่ได้อ่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 12:45:49 By : kaisiamza
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : kaisiamza เมื่อวันที่ 2014-08-27 12:45:49
รายละเอียดของการตอบ ::
Context ปกติแล้ว หาก ทำในคลาสหลักที่ extends Activity เราสามารถดึงค่ามาได้เลยนี่ครับ

Code (Android-Java)
Context context = getApplicationContext();


หรือ ใช้ this (หมายถึง Activity ซึ่ง Activity มันก็ extends Context อยู่)

Code (Android-Java)
Context context = this;


หากทำในคลาสที่เป็น Fragment ก็ต้องใช้เมธอด getActivity() แล้วก็ get ค่าได้เหมือนกับทำในคลาสหลักที่เป็น Activity ปกติครับ

Code (Android-Java)
Context context = getActivity().getApplicationContext();


สุดท้าย คุณต้องการ ให้ค่าของคุณ private Activity context มีค่า ก็แค่

Code (Android-Java)
context.getApplicationContext();
// หรือ
context = this;


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 13:36:03 By : devahoy
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ ได้แล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-27 15:06:06 By : kaisiamza
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ เข้าไปอ่าน blog คุณแล้วเจ๋งดีนะ ผมกำลังหัดใช้ android studio อยู๋พอดีเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-30 00:41:02 By : kaisiamza
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรือง sqllite error android.database.sqlite.SQLiteOpenHelper.getDatabaseLocked
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่