Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,987

HOME > Mobile > Mobile Forum > Android - ขอสอบถาม inner join หน่อยครับ สงสัย ขอคำปรึกษา พอดี ผมไม่ค่อย เก่ง ในเรื่อง พวกนี้เท่าไหร่



 

Android - ขอสอบถาม inner join หน่อยครับ สงสัย ขอคำปรึกษา พอดี ผมไม่ค่อย เก่ง ในเรื่อง พวกนี้เท่าไหร่

 



Topic : 112910



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากได้ ตัว อย่าง code และ วิธีทำไปใช้ ใช้ยังไง แล้ว รุปแบบของ inner join จะเอาไปใส่ ส่วน ไหน ของ code

พอดี ผมไม่ค่อย เก่ง ในเรื่อง พวกนี้เท่าไหร่ เลย ขอคำปรึกษา

ภาพ



Tag : Mobile, Android







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-11-27 22:00:08 By : evolutionza3 View : 1249 Reply : 18
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อัพนนี้ code data baseครับ

อัพ
อัพๆ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-27 23:50:29 By : evolutionza3
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนพี่ๆหน่อยนะครับ แนะนำหน่อยเน้อ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 00:41:24 By : evolutionza3
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 9,375 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยน รูปภาพเป็น text ดีกว่าครับ ผมอ่านแล้ว ผมก๊อปไม่ได้ ผมก็ขี้เกียจตอบ
จะให้คนอื่นช่วย ก็ช่วยให้คนอื่นเขาทำอะไรง่ายๆ หน่อยเถอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 06:39:30 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อันที่จริงพวกนี้ในบทความมีสอนอยู่แล้วน่ะครับ คุณแค่ดึง Data มาแสดงใน ListView และเมื่อคลิกไปอีกหน้าก็ดึงมาจาก ListView อีกที แต่ปัญหามันอยู่ที่ PHP ครับ คุณจะต้องส่งค่าเพื่อไป Query ข้อมูลมาให้อยู่ในรูปแบบ JSON ซึ่งหลังจากนั้นแล้ว Andorid จะดึงมาแสดงบน ListView เองครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 09:51:40 By : mr.win
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-11-28 06:39:30
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้เป็นส่วนของง data SQLite ครับ

Code (Android-Java)
class MyDbHelper extends SQLiteOpenHelper {
	private static final String DB_NAME = "MYDBSQL";
    private static final int DB_VERSION = 1;
    
    public static final String TABLE_COURES = "Coures";
    public static final String TABLE_STU = "Student";
 

    public static final String COU_ID = "IDCoures";
    public static final String COU_NAME = "CouresName";
    
    public static final String STU_COU = "IDCoures";
    public static final String STU_ID = "IDstudent";
    public static final String STU_NAME = "studentname";
    public static final String STU_LESTNAME = "Studentlastname";
    
public void onCreate(SQLiteDatabase db) {
		db.execSQL("CREATE TABLE "+ TABLE_COURES +
				"(_idINTEGER PRIMARY KEY, " 
        		+ COU_ID + " TEXT, "
				+ COU_NAME + " TEXT);");
		
		db.execSQL("CREATE TABLE "+ TABLE_STU +
				"(idINT PRIMARY KEY, "
				+ STU_COU + " TEXT, "
				+ STU_ID + " TEXT, "
				+ STU_NAME + " TEXT, "
				+ STU_LESTNAME+ " TEXT);");
			@Override
    public void onUpgrade(SQLiteDatabase db, int oldVersion, int newVersion) {
		db.execSQL("DROP TABLE IF EXISTS "+ TABLE_COURES);
        db.execSQL("DROP TABLE IF EXTSTS "+ TABLE_STU);
        db.execSQL(SQL_DELETE_ALARM);
        onCreate(db);
    }
}


อันนี้เป็นส่วนของ หน้า Classlist ที่กดค่าที่ list ออกมาไปอีกหน้า และให้มัน join กันอะครับ ของในรายวิชา กับนักศึกษาในรายวิชานั้นๆ

Code (Android-Java)
public class ClassList extends Activity{
	MyDbHelper myHelper;
	SQLiteDatabase mDb;
	Cursor mCursor;
	

	
	ArrayList<String> arr_list;
	    ListView lv; 

	@Override
	protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) {
		// TODO Auto-generated method stub
		super.onCreate(savedInstanceState);
		setContentView(R.layout.class_list);
		
		ListView listView1 = (ListView)findViewById(R.id.classlistView1);
		
		
		myHelper = new MyDbHelper(this);
		
		mDb = myHelper.getReadableDatabase();
		mCursor = mDb.rawQuery("SELECT " + MyDbHelper.COU_ID 
				+ ", "  + MyDbHelper.COU_NAME
                + " FROM " + MyDbHelper.TABLE_COURES, null); 
		
        arr_list = new ArrayList<String>();
        
        mCursor.moveToFirst();

        while ( !mCursor.isAfterLast()){
            arr_list.add(mCursor.getString(mCursor.getColumnIndex
                    (MyDbHelper.COU_ID)));

        mCursor.moveToNext(); 
        }
        
        lv = (ListView)findViewById(R.id.classlistView1);
        lv.setAdapter(updateListView());
        lv.setAdapter(new ArrayAdapter<String>(this
                , android.R.layout.simple_list_item_1, arr_list));
        lv.setOnItemClickListener(new OnItemClickListener() {

			@Override
			public void onItemClick(AdapterView<?> arg0
                    , View arg1, int arg2, long arg3) {
                Intent intent;
                switch(arg2) {
                case 0 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()		\\บรรทัดนี้ ผมจองไว้สำหรับ กดในส่วนที่เป็นlist เพื่อให้ไปอีกหน้านึง และจะให้โชว์ที่ join กันแต่ละรายวิชาครับ
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 1 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 2 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 3 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 4 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 5 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 6 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 7 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 8 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 9 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                case 10 : 
                    intent = new Intent(getApplicationContext()
                            , StuList.class);
                    startActivity(intent);
                    break;
                }
			}


ขอโทษ และขอบคุณนะครับ ^^

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 10:19:29 By : evolutionza3
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

SQLite ผมก็ตอบไปนู้น PHP/MySQL
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 10:25:19 By : mr.win
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 9,375 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อะโห น่าจะแยกโค๊ดหน่อยนะครับ มันมีตั้งหลาย tag ให้เลือกใช้
แต่ ก็ยังดีกว่าเป้นภาพ เดี๋ยวดูให้นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 10:25:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2014-11-28 09:51:40
รายละเอียดของการตอบ ::
พอดีผม ทำ ในฐานข้อมูล SQLite อะครับ ไม่ได้ทำใน PHP อะครับ ^^ แต่ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง สักเท่าไหร่ แหะๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 10:27:26 By : evolutionza3
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-11-28 10:25:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไงก็รบกวนด้วยนะครับ ^^ ขอบคุณอีกทีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 12:04:37 By : evolutionza3
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 9,375 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ขอ structure
ตารางนักศึกษา
ตารางรายวิชา
ตารางนักศึกษาลงเรียนวิชาใดบ้าง
หรือ
ตารางวิชามีนักศึกษาคนไหนลงเรียน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 12:13:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์





ประวัติการแก้ไข
2014-11-28 21:45:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 18:33:38 By : evolutionza3
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-11-28 12:13:11
รายละเอียดของการตอบ ::
...สโคปงาน ที่ทำ คือ จะเป็นโปรแกรม ทำให้อาจารย์ เป็นคนใช้ เพียงคนเดียว จะเหมือน กับ ใบรายชื่อนักศึกษา แต่ทำเป็นแอพ ในแบบ ออฟไล์ ส่วนที่กำลังทำ คือ จากหน้า main หลัก เข้ามา ก้ create ห้อง เช่น CS.1 จากนั้น ก็จะสแกน รายชื่อนักศึกษาเข้ามาใน ฐานข้อมูล โดยแบ่งตามฟิว เช่น CS.1/`540702/ นาย กไก่/ขไข่ เก็บเข้าไปในแต่ละฟิวของ table_Student จากนั้น เมื่อ create เสร็จ ก้อจะโชว์ ขึ้นมาให้รุปแรก ที่ส่งให้ดูที่โพสไว้ครับ

หน้าแรก

ีย


หน้า class จะเข้าไปเพื่อสร้างรายวิชา

class

สร้าง class เรียบร้อย

clsss2


อันนี้พอเข้้ามาใน class จะสแกน qr code

qr

อันนี้รายชื่อที่เข้ามา

name


เมื่อเลือก เข้าไป จะให้มันโชว์ รายชื่อ ของนักศึกษาที่แอดไปโดย join กับ รหัส ห้อง เช่น ห้อง cs1 join กับ รายชื่อนักศึกษาที่อยุ่ cs1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 21:41:06 By : evolutionza3
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 9,375 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่ยังไม่ได้ตอบ ผมเพิ่ง อัพเดท android studio เพิ่งเสร็จ อะครับ ไม่ได้ใช้นานแล้ว ว่าจะเอาไว้ลองโค๊ด
พอดีไม่ค่อยชำนาญ จะตอบไปก็เดี๋ยวจะผิดไปกันใหญ่ เลยจะของลองโค๊ดก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 22:08:23 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-11-28 22:08:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับผม ยังไงรบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-28 22:17:21 By : evolutionza3
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยหน่อยนะครับ พอดี งานด่วนมาก T^T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-29 14:13:18 By : evolutionza3
 


 

No. 16

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-11-28 22:08:23
รายละเอียดของการตอบ ::
พอแก้ได้มั้ยอ่ะครับ หรือมีวิธีไหนบ้าง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-30 12:23:46 By : evolutionza3
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดูแล้วก็ไม่น่าแก้ยากนะครับ ตอนนี้ปัญหาคืออะไรครับ ?


  • ไม่รู้คำสั่งหรือการใช้ inner join ?

  • ไม่รู้วิธีการทำ inner join ใน Android ?

  • เอาค่าจาก ListView มา inner join ไม่ได้ ?

  • ตอนนี้สร้าง Table หรือ Query ข้อมูล ได้แล้ว ?



คือถ้ารู้ว่าปัญหาจุดไหน หรือตรงไหนไม่เข้าใจ จะได้ค่อยๆโฟกัสไปทีละส่วน น่าจะดีกว่านะครับ

จริงๆ ผมดูที่อธิบายมา ก็ยังงงๆกับภาพรวมของแอพอยู่เลย

อ้อ ตรงส่วน Create Table TABLE_COURES ลองเว้น space ตรง _id ซักนิดครับ ไม่งั้น _id มันจะกลายเป็น _idINTEGER และเป็น type STRING ไม่ใช่ INTEGER

และ Table TABLE_STU ก็เหมือนกัน เว้น space และแก้ id => เป็น _id

// **Note** : Coures อันนี้ถ้าหมายถึง Course น่าจะสะกดแบบนี้นะครับ แต่อันนี้มันแค่ตัวแปร จะตั้งไงก็ได้ไม่มีปัญหา


ประวัติการแก้ไข
2014-12-01 10:43:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-12-01 10:43:34 By : devahoy
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 90 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


select * from table student where subject_id = your subject ผมไม่เข้าใจว่าคุณจะจอยทำไมครับ แค่คุณส่ง id ของตาราง

วิชามา แล้วเอาเข้าไป where ในตาราง student ด้วย ไอดีของวิชาที่เลือกมาคุณก็จะได้ นักเรียนทั้งหมดของ รายวิชานั้น

แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-12-02 11:37:01 By : kaisiamza
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Android - ขอสอบถาม inner join หน่อยครับ สงสัย ขอคำปรึกษา พอดี ผมไม่ค่อย เก่ง ในเรื่อง พวกนี้เท่าไหร่
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่