Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนน การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนนลงฐานข้อมูล



 

การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนน การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนนลงฐานข้อมูล

 



Topic : 002170

Guest




การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนนลงฐานข้อมูล ของนักเรียนแต่ละคนสัก 5 ข้อ มีโค๊ตอย่างไรครับ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 9 ธ.ค. 2547 18:25:59 By : prasertvoed View : 45510 Reply : 35
 

 

No. 1

Guest


ขอบคุณครับ ดีมากเลยครับ ...แบบนี้จะแสดงคะแนนของนักเรียนแต่ละคนได้ใช่ไหมครับ แล้วแบบที่บันทุกคะแนนลงฐานข้อมูลเหมือนกับระบบที่ทางมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เค้าทำกันแบบนั้นยากไหมครับ






Date : 9 ธ.ค. 2547 18:46:48 By : prasertvoed
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
CREATE TABLE `testing` (
`id` int(3) NOT NULL auto_increment,
`question` varchar(100) NOT NULL default '',
`c1` varchar(100) NOT NULL default '',
`c2` varchar(100) NOT NULL default '',
`c3` varchar(100) NOT NULL default '',
`c4` varchar(100) NOT NULL default '',
`answer` int(1) NOT NULL default '0',
PRIMARY KEY (`id`)
) TYPE=MyISAM AUTO_INCREMENT=11 ;
INSERT INTO `testing` VALUES (1, 'ข้อที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 1);
INSERT INTO `testing` VALUES (2, 'ข้อที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (3, 'ข้อที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);
INSERT INTO `testing` VALUES (4, 'ข้อที่ 4', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 4);
INSERT INTO `testing` VALUES (5, 'ข้อที่ 5', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 4);
INSERT INTO `testing` VALUES (6, 'ข้อที่ 6', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);
INSERT INTO `testing` VALUES (7, 'ข้อที่ 7', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (8, 'ข้อที่ 8', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 1);
INSERT INTO `testing` VALUES (9, 'ข้อที่ 9', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (10, 'ข้อที่ 10', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);


Code (Sample1.php)
<html>
<body>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<form name="form1" method="post" action="Sample2.php">
<?
$host="localhost";
$username="";
$password="";
$db="mydatabase";
$tb="testing";
mysql_connect( $host,$username,$password) or die ("ติดต่อกับฐานข้อมูล Mysql ไม่ได้ ");
mysql_select_db($db) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");
$sql="Select * From $tb order by rand() limit 5";
$db_query=mysql_query($sql);
$i=0;
while($result=mysql_fetch_array($db_query))
{
$i++;
?>
<table width="64%" border="0" align="center">
<tr>
<td width="18%"> <div align="center">
<input name="id[<?=$i;?>]" type="hidden" value="<?=$result["id"];?>">
<?=$result["question"];?>
</div></td>
<td width="14%"> <input name="c<?=$i;?>" type="radio" value="1" checked>
<?=$result["c1"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="2">
<?=$result["c2"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="3">
<?=$result["c3"];?>
</td>
<td width="15%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="4">
<?=$result["c4"];?>
<input name="answer[<?=$i;?>]" type="hidden" value="<?=$result["answer"];?>">
</td>
</tr>
</table>
<?
}
mysql_close();
?>
<div align="center"><br>
<input type="submit" name="Submit" value="ตรวจคะแนน">
</div>
</form>
</body>
</html> 


Code (Sample2.php)
<?
$score=0;
for($i=1;$i<=count($id);$i++)
{
$ch="c$i";
if($$ch==$answer[$i])
{
$score=$score+1;
}
}
echo "True $score<br>";
?>


Go to : php สอบถามพี่วินค่ะ หรือผู้รู้ท่านอืนๆ เรื่องการทำข้อสอบ Random
Date : 2009-04-25 08:00:04 By : webmaster
 

 

No. 3

Guest


สวัสดีค่ะพี่วิน...
พอดีได้ลองนำโค้ดนี้ไปประยุกต์ดูแล้ว
แต่ผลที่ได้คือคะแนนออกมาเป็น 0 ตลอดเลยอ่ะค่ะ
ไม่ทราบว่ายังผิดที่ตรงไหนรึป่าวคะ....
ขอบคุณค่ะ
Date : 2009-09-16 23:03:17 By : kkk
 


 

No. 4

Guest


Thank
Date : 2010-07-23 09:13:14 By : bb
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 98 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมก็อปไปวางลองรันมันก็ตรวจนี่ครับ
Date : 2010-07-26 19:53:42 By : sagi
 


 

No. 6

Guest


ตัวอักษรขึ้นเป็นเครื่อหมาย ???????? แก้ไขไงหรอครับ
Date : 2010-08-13 12:29:38 By : pee
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนสร้างฐานข้อมูลใหม่ให้เลือก MySQL connection collation เป็น utf8_unicode_ci

และแก้

Code
<html>
<body>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<form name="form1" method="post" action="Sample2.php">
.....

เป็น
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
</head>
<body>
<form name="form1" method="post" action="Sample2.php">
....

Date : 2010-08-13 14:20:01 By : TheGenocide
 


 

No. 8

Guest


อยากได้ code ที่มีคุณสมบัติดังนี้ครับ
เวลา login แล้วไปยังหน้า แบบทดสอบเราก็ทำแบบทดสอบแล้วส่งผลการทำบันทึกลงฐานข้อมูลจากชื่อที่ใช้loginครับ
Date : 2010-10-18 18:16:06 By : นายปุ๊
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้ามีปัญหาภาษาไทย แก้ตามนี้ครับ

Go to : แก้ปัญหาภาษาไทย php กับ MySQL (TIS-620 กับ UTF-8)
Date : 2010-10-18 18:24:51 By : webmaster
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่วิน...
พอดีได้ลองนำโค้ดนี้ไปประยุกต์ดูแล้ว
แต่ผลที่ได้คือคะแนนออกมาเป็น 0 ตลอดเลย
ไม่ทราบว่ายังผิดที่ตรงไหนรึป่าว
ขอบคุณครับ

up load ลง sever Linux นะครับ
Date : 2011-02-03 01:48:00 By : jaggajan
 


 

No. 11

Guest


แล้วถ้าแบบทดสอบ ในแต่ละตัวเลือก มีคะแนนไม่เท่ากัน จะเก็บดาต้าเบสแบบไหนคะ
Date : 2011-02-26 20:49:08 By : ask
 


 

No. 12

Guest


ขอบคุณค่ะ
Date : 2011-04-12 16:02:27 By : jai
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆนะค่ะ
Date : 2011-05-07 18:32:03 By : su19th
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Version ล่าสุดครับ

Go to : php สอบถามพี่วินค่ะ หรือผู้รู้ท่านอืนๆ เรื่องการทำข้อสอบ Random
Date : 2011-08-29 14:43:08 By : webmaster
 


 

No. 15

Guest


แล้วถ้าจะทำให้รันเลขข้อด้วยต้องเพิ่มเติมในส่วนไหนครับ
Date : 2012-02-12 03:45:56 By : ปอนด์ ปอนด์
 


 

No. 16

Guest


ขอบคุณมากสำหรับตัวอย่าง
Date : 2012-02-12 04:07:36 By : pop
 


 

No. 17

Guest


กำลังอยากได้พอดี
Date : 2012-02-12 04:26:41 By : joe
 


 

No. 18

Guest


ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ
Date : 2012-05-14 15:51:21 By : เด็กฝึกหัด
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter

ขอบคุณค่ะ
Date : 2012-05-25 19:00:53 By : fourto
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มข้อสอบ แก้ไข ลบ ทำอย่างไรค่ะ หนูยัง งงค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ
Date : 2012-07-01 09:23:40 By : jutathipphp
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 145 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก็เพิ่มลงฐานข้อมูลแหละค่ะ เหมือนสมัครสมาชิกค่ะ ดูว่าในมีฟิล อะไรบ้างก็วร้างฟอร์มอัพลงไปเลยค่ะ

วิธีเพิ่ม ลบ แก้ไข ในเว็บนี้มีเยอะแยะเลยค่ะ ลองหาดูนะคะ
Date : 2012-07-01 11:07:40 By : นู๋น้อย
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณค่ะ
Date : 2012-07-01 12:19:04 By : jutathipphp
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือหนูต้องการเก็บคะแนนลงใน ตารางค่ะ เมื่อผู้เรียนทำแบบฝึกหัดแล้วให้เก็บใส่ตารางแล้วถ้ากับมาทำอีก ให้บอกว่า "คุณได้ทำแบบฝึกหัดบทนี้ไปแล้ว จะเขียนเชิงแบบไหนดีค่ะ
Date : 2012-07-04 12:05:47 By : jutathipphp
 


 

No. 24

Guest


ในส่วนของคะแนนไม่ยอมบวกค่าจริงๆครับ
คือ ถ้ารันใน localhost จะบวกค่าตามปกติ
แต่ถ้า นำไปรันบนโฮตติ้งจริง ไม่ยอมบวกให้นะครับ
ยังไงช่วยดูให้หน่อยนะครับ ถ้าคำตอบอยู่ครับ
Date : 2012-11-13 11:30:16 By : CK
 


 

No. 25

Guest


เห็นด้ยกับ comment ที่ 24 นะครับ
รันในเคื่องใช้ได้ แต่รันบน server คะเท่ากับ 0 ครับ

Code (PHP)
if($$ch==$answer[$i]){
         $score=$score+1;
}


หรือ

Code (PHP)
if($$ch==$answer[$i]){
         ${score}=$score+1;
}



ทั้งสองวิธี คะแนน ออกมาก็ยังเป็น 0 ครับ

ควรแก้ยังไงครับ
Date : 2012-12-21 21:22:24 By : tree
 


 

No. 26

Guest


ลองดูแล้ว ไม่ได้เหมือนกันครับ.....

ใน host จำลอง ได้ปกติ

แต่พอขึ้น host จริงแล้ว.... คำนวณออกมาเป็น 0 ตลอดเลยครับ........
Date : 2013-01-30 14:37:26 By : thekopwinner
 


 

No. 27

Guest


ตัวอย่างแบบทดสอบออนไลน์ที่มีความสามารถมากๆ http://www.ctrlschool.com/demo
Date : 2013-03-13 11:22:26 By : guest
 


 

No. 28

Guest


ผมอยากทราบแนวทางการ เก็บคะแนนของแต่ละคนที่ loginแล้วเข้าทำข้อสอบเลยอ่ะครับ แล้วเก็บคะแนนลงตารางแถวใครแถวมันในแต่ละ user ที่เข้ามา login อ่ะครับต้องทำประมาณไหนครับขอบคุณครับ
Date : 2013-09-05 00:56:29 By : dookdik
 


 

No. 29

Guest


จากที่พี่เขียน code ใน comment ที่ 2
ผมอยากทราบว่า การ ตรวจสอบช่องว่าง radio กรณีที่ radio ไม่ถูกเลือกผมต้องเขียนโค้ดยังไงครับ
Date : 2014-02-12 11:26:15 By : korn
 


 

No. 30

Guest


รับค่า POST ครับ


if($$ch==$_POST['answer'][$i]){
$score=$score+1;
}

ผมไม่เข้าใจโค้ด
$$ch ครับมันไม่เข้าเงื่อนไขเรยในการบวกผลลัพธ์เรยครับ ทำให้ ผลลัพเป็นศูนย์ครับ ค่าคำตอบที่เลือกไม่ถูกส่งมาตรวจสอบครับ งงมาก
Date : 2014-02-22 00:52:09 By : Shisadow
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่ๆครับถ้าจะทำให้มันแสดงออกมาที่ละข้อ โดยหลังจากการกด submit คับ ขอความกรุณาด้วยครับ


ประวัติการแก้ไข
2014-06-20 19:58:00
Date : 2014-06-20 19:51:55 By : POND
 


 

No. 32

Guest


ตกลงสรุปว่ายังไงครับ
เพราะทำแล้วไม่ได้เหมือนกันครับ
ผมเป็น 0 แต่ทำบน localhost ตรวจได้ตามปกติครับ
Date : 2014-08-18 16:22:38 By : KOK
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 8,692 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


มันจะตอบกันข้ามปีเลยเหรอครับ ไปขุดมาจากไหนครับเนี่ย
Date : 2014-08-18 18:48:06 By : Chaidhanan
 


 

No. 34

Guest


ในการสร้างระบบข้อสอบออนไลน.ทำกับโปรแกรมดรีม.เชื่อมกะบฐานข้อมูล.หนูอยากทราบว่าในฐานข้อมูลเราต้องสร้างตารางอะไีบ้างตะ
Date : 2016-01-28 21:56:09 By : น้ำ
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เก่ามากกกกกกกกกกกกกกกกก เด็กสมัยนี้ ถ้ามีความรู้ หน่อยนึง view source ดูเห็นคำตอบเลยนะ เอาไปเลย คะแนนเต็ม แหม่
Date : 2016-01-28 22:37:06 By : progamer2000
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนน การสร้างแบบทดสอบโดย PHP แบบบันทึกคะแนนลงฐานข้อมูล
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่