Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,055

HOME > PHP > PHP Forum > php สอบถามพี่วินค่ะ หรือผู้รู้ท่านอืนๆ เรื่องการทำข้อสอบ Random



 

php สอบถามพี่วินค่ะ หรือผู้รู้ท่านอืนๆ เรื่องการทำข้อสอบ Random

 



Topic : 065542



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากที่พี่วินเคยให้โค้ดการสร้างข้อสอบ แรนดอม ตามลิงค์นี้ค่ะ

https://www.thaicreate.com/php/forum/002170.html

Code
CREATE TABLE `testing` (
`id` int(3) NOT NULL auto_increment,
`question` varchar(100) NOT NULL default '',
`c1` varchar(100) NOT NULL default '',
`c2` varchar(100) NOT NULL default '',
`c3` varchar(100) NOT NULL default '',
`c4` varchar(100) NOT NULL default '',
`answer` int(1) NOT NULL default '0',
PRIMARY KEY (`id`)
) TYPE=MyISAM AUTO_INCREMENT=11 ;
INSERT INTO `testing` VALUES (1, 'ข้อที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 1);
INSERT INTO `testing` VALUES (2, 'ข้อที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (3, 'ข้อที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);
INSERT INTO `testing` VALUES (4, 'ข้อที่ 4', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 4);
INSERT INTO `testing` VALUES (5, 'ข้อที่ 5', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 4);
INSERT INTO `testing` VALUES (6, 'ข้อที่ 6', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);
INSERT INTO `testing` VALUES (7, 'ข้อที่ 7', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (8, 'ข้อที่ 8', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 1);
INSERT INTO `testing` VALUES (9, 'ข้อที่ 9', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 2);
INSERT INTO `testing` VALUES (10, 'ข้อที่ 10', 'ตัวเลือกที่ 1', 'ตัวเลือกที่ 2', 'ตัวเลือกที่ 3', 'ตัวเลือกที่ 4', 3);




Code (Sample1.php)

Code (PHP)
<html>
<body>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<form name="form1" method="post" action="Sample2.php">
<?
$host="localhost";
$username="";
$password="";
$db="mydatabase";
$tb="testing";
mysql_connect( $host,$username,$password) or die ("ติดต่อกับฐานข้อมูล Mysql ไม่ได้ ");
mysql_select_db($db) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");
$sql="Select * From $tb order by rand() limit 5";
$db_query=mysql_query($sql);
$i=0;
while($result=mysql_fetch_array($db_query))
{
$i++;
?>
<table width="64%" border="0" align="center">
<tr>
<td width="18%"> <div align="center">
<input name="id[<?=$i;?>]" type="hidden" value="<?=$result["id"];?>">
<?=$result["question"];?>
</div></td>
<td width="14%"> <input name="c<?=$i;?>" type="radio" value="1" checked>
<?=$result["c1"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="2">
<?=$result["c2"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="3">
<?=$result["c3"];?>
</td>
<td width="15%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="4">
<?=$result["c4"];?>
<input name="answer[<?=$i;?>]" type="hidden" value="<?=$result["answer"];?>">
</td>
</tr>
</table>
<?
}
mysql_close();
?>
<div align="center"><br>
<input type="submit" name="Submit" value="ตรวจคะแนน">
</div>
</form>
</body>
</html> 



Code (Sample2.php)

Code (PHP)
<?
$score=0;
for($i=1;$i<=count($id);$i++)
{
$ch="c$i";
if($$ch==$answer[$i])
{
$score=$score+1;
}
}
echo "True $score<br>";
?>





ทำการทดสอบที่เครื่องสามารถคิดคะแนนได้ปกติค่ะ
แต่พออัพโหลดลง Server พอคิดคะแนนจะเป็นศุนย์ตลอด

ไม่ทราบว่าต้องแก้ปัญหาอย่างไรคะรบกวนพี่วินด้วยค่ะ

หรือรบกวนท่านผู้รู้อื่นๆด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-29 13:21:41 By : nodlife View : 9890 Reply : 18
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เปลี่ยนรูปแบบการอ่านใหม่ครับ ให้ใช้ $_POST ครับ

Go to : PHP Post ($_POST,$HTTP_POST_VARS)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 13:27:29 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หมายถึงเปลี่ยนที่หน้า Sample2.php ใช่รึเปล่าคะ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 13:38:11 By : nodlife
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 13:40:37 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พี่วินพอสร้างโค้ดให้ดูหน่อยได้มั้ยคะ...(sample2.php)

เพราะเวลาส่งค่ามา ก็เข้าใจว่าเป็นแบบ POST แล้ว

เวลาแสดง ให้แสดงแค่จำนวนข้อที่ถูก เลยไม่แน่ใจว่า จะให้แสดงอย่างๆไร

ขอบคุณจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 13:43:37 By : nodlife
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
<html>
<body>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874">
<form name="form1" method="post" action="Sample2.php">
<?
$host="localhost";
$username="";
$password="";
$db="mydatabase";
$tb="testing";
mysql_connect( $host,$username,$password) or die ("ติดต่อกับฐานข้อมูล Mysql ไม่ได้ ");
mysql_select_db($db) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");
$sql="Select * From $tb order by rand() limit 5";
$db_query=mysql_query($sql);
$i=0;
while($result=mysql_fetch_array($db_query))
{
$i++;
?>
<table width="64%" border="0" align="center">
<tr>
<td width="18%"> <div align="center">
<input name="id<?=$i;?>" type="hidden" value="<?=$result["id"];?>">
<?=$result["question"];?>
</div></td>
<td width="14%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="1" checked>
<?=$result["c1"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="2">
<?=$result["c2"];?>
</td>
<td width="16%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="3">
<?=$result["c3"];?>
</td>
<td width="15%"> <input type="radio" name="c<?=$i;?>" value="4">
<?=$result["c4"];?>
<input name="answer<?=$i;?>" type="hidden" value="<?=$result["answer"];?>">
</td>
</tr>
</table>
<?
}
mysql_close();
?>
<div align="center"><br>
<input type="hidden" name="line" value="<?=$i;?>">
<input type="submit" name="Submit" value="ตรวจคะแนน">
</div>
</form>
</body>
</html>


Code (PHP)
<?
$score=0;
for($i=1;$i<=$_POST["line"];$i++)
{
	If($_POST["c$i"] == $_POST["answer$i"])
	{
			$score=$score+1;
	}
}
echo "True $score<br>";
?>


เขียนให้ใหม่แล้วครับ ได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 13:54:54 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอทดสอบบน Host จริงสักครู่ค่ะ เดี๋ยวกลับมาแจ้งผล

ขอบคุณพี่วินมากมายค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 14:04:27 By : nodlife
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แก้ทั้ง 2 ไฟล์ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 14:18:01 By : webmaster
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไฟล์แรกเพิ่มแค่ในส่วนของ

Code (PHP)
  <input type="hidden" name="line" value="<?=$i;?>">


ส่วนไฟล์ที่สอง แก้เป็น

Code (PHP)
<?
$score=0;
for($i=1;$i<=$_POST["line"];$i++)
{
	If($_POST["c$i"] == $_POST["answer$i"])
	{
			$score=$score+1;
	}
}
echo "True $score<br>";
?>


แบบนี้เข้าใจถูกใช่มั้ยคะ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 14:34:12 By : nodlife
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้เเล้วค่ะพี่วิน..

แต่แอบติดในส่วนอื่นต่อ...ไม่เป็นไรค่ะ ขอนั่งแก้ก่อน

ขอบคุณพี่วินมากมายค่ะ

//

thaicreate น่ารัก เข้ามาไม่ผิดหวังเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-29 14:36:43 By : nodlife
 


 

No. 10

Guest


ขอบคุณมากคับ ๆ หาอยู่นานจะได้เป็นแนวทาง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-27 03:27:53 By : เฟรม
 


 

No. 11

Guest


แล้วถ้าเป็นการแบ่งข้อสอบที่มีการ random ละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-16 16:05:47 By : numton
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สมมุติว่าเราจะให้มีเฉลยออกมาหลังจากที่ทำข้อสอบไปแล้ว ว่า ข้อนี่ถูก 1 คะแนน แต่ถ้าผิดคุณทำผิด 0 คะแนน คำตอบคือ....
ต้องเขียนยังไงอะค่ะ ตอนนี้ทำข้อสอบและตรวจได้แล้วแต่ว่าอยากให้มีเฉลยมาให้ดูด้วยอะค่ะ รบกวนกูรูทุกท่านค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-10 16:31:09 By : jutathipphp
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : jutathipphp เมื่อวันที่ 2012-07-10 16:31:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ตั้งกระทู้ใหม่ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-10 21:23:07 By : mr.win
 


 

No. 14

Guest


ผมแก้ตามนั้นแล้วนะครับ เพิ่มทั้งสองไฟล์แล้ว แต่ก้อยังไม่บวกค่่า เป็น 0 เหมือนเดิมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-11-13 12:01:36 By : CK
 


 

No. 15

Guest


มีประโยชน์ หลาย ๆ >>รวย ๆ ๆ ๆ นะคร๊าฟ<<
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-12-15 08:23:13 By : เด็กฝึกหัด
 


 

No. 16

Guest


ขอคำปรึกษาหน่อยครับ คือว่าผมทำแบบทดสอบด้วย php คือว่าผมจะให้มันมีเฉลย แต่ตอนแรกผมกำหนดตัวแปรคำตอบ เป็น Answer เก็บเป็นตัวเลข แล้ว Choice1 ถึง 4 เป็น text แต่พอจะนำมาเฉลย อยากให้แสดงเป็นข้อความ แต่มันเฉลยเป็นตัวเลข ผมควรทำอย่างไงดีครับ ขอตัวอย่างโค้ดหน่อย ขอบคุณล่วงหน้า


Code (PHP)
01.
<?
02.
$sql = "select * from tbexamination where Unit_id=".$_POST["Unit_id"] ;
03.
$ret = mysqli_query($dblink,$sql);
04.
$i=0;
05.
?>
06.
<?while($row=mysqli_fetch_array($ret,MYSQL_ASSOC)){
07.
$i++;
08.
?>
09.
<tr>
10.
<td><br/>&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;ข้อที่ <?=$i?> : <?=$row["Question"]?><br/>
11.
&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;คำตอบ : <?=$row["Answer"]?><br/></td>
12.
</tr>
13.
<?}?>
14.
</table>
15.
</form>


ผลลัพธ์
เฉลย
ชูชกอยู่ที่ทศชาติที่เท่าไร
ตอบ 1 <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< ตรงนี้อ่ะครับ อาจารย์เขาอยากให้แสดงเป็นข้อความ แต่เราไม่ได้เก็บคำตอบเป็นข้อความ แต่เป็นตัวเลขอ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-27 18:16:28 By : chaitawat
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมเป็นอย่างนี้อ่ะครับ งงอยู่

Error

เป็นไรอ่ะครับ ช่วยผมที
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-27 21:06:05 By : tunk202
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 5,094 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : chaitawat เมื่อวันที่ 2014-01-27 18:16:28
รายละเอียดของการตอบ ::
ตั้งกระทู้ใหม่ครับ อย่าขุดของเก่าแล้วมาถามต่อ มันเนินนานมาแล้ว แล้วโพสต์ควรใว่แท็กภาษาด้วยจะได้อ่านง่าย ๆ


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : tunk202 เมื่อวันที่ 2014-04-27 21:06:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ตั้งกระทู้ใหม่ครับ อย่าขุดของเก่าแล้วมาถามต่อ มันเนินนานมาแล้ว แล้วไอ้ถามแบบเอารูปมาโพสต์เลิกเถอะครับ เอา Code มาโพสต์ครับ จะได้ก็อปไปลองเทสได้ เอา db มาโพสต์ครับ จะได้ดูรูปแบบการสร้างตาราง
ไม่ต้องหวงหรอกครับ ผมทำและเขียนได้ดีกว่าที่คุณโพสต์มาแน่นอน เพลีย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-04-28 07:56:07 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php สอบถามพี่วินค่ะ หรือผู้รู้ท่านอืนๆ เรื่องการทำข้อสอบ Random
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่