Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,640

HOME > PHP > PHP Forum > php คำนวณอายุ จากวันที่ที่กรอก การคำนวณอายุจากวัน เดือน ปี ที่กรอกในtext box เช่น 2006-12-10 ทำยังงัยครับ



 

php คำนวณอายุ จากวันที่ที่กรอก การคำนวณอายุจากวัน เดือน ปี ที่กรอกในtext box เช่น 2006-12-10 ทำยังงัยครับ

 



Topic : 011174

Guest




การคำนวณอายุจากวัน เดือน ปี ที่กรอกในtext box เช่น 2006-12-10 ทำยังงัยครับ


Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 14 ธ.ค. 2549 07:05:59 By : nutty View : 37141 Reply : 14
 

 

No. 1

Guest


ขอรายละเอียดหน่อยครับ






Date : 14 ธ.ค. 2549 10:10:31 By : vises
 


 

No. 2

Guest


ใช้ ฟังชันเกี่ยวกับการนับวัน ก็ได้นี้ครับ
Date : 14 ธ.ค. 2549 12:50:22 By : ป่าไผ่
 

 

No. 3

Guest


คือ เวลาเรากรอกวันเดือนปีเกิด ใน text box จะทำการคำนวณอายุเป็นปีให้ ในtext box อีกอันนึงนครับ คือว่า มี text box 2 ตัว ตัวหนึ่งรับวันที่ ตัวนึงคำนวณอายุให้นะครับ
Date : 15 ธ.ค. 2549 06:09:52 By : nutty
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 519 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ต้องการคำนวณ ละเอียดมั๊ยครับ
เช่น กี่ปี กี่เดือน กี่วัน อ่ะคับ
ถ้าเอาเฉพาะ ปี ก็ง่ายหน่อย คับ (พอดี ผมขี้เกียจเขียน code)

ขอใช้ javascript นะคับ

<script language="javascript">
function calAge(o){
     var tmp = o.value.split("-");
     var current = new Date();
     var current_year = current.getFullYear();
     document.getElementById("age").value = current_year - tmp[0];
}
</script>

<input type="text" id="date" onchange="calAge(this);">
<input type="text" id="age">
Date : 15 ธ.ค. 2549 17:19:58 By : nut_t02
 


 

No. 5

Guest


จะลองดู ขอบคุณครับ
Date : 19 ธ.ค. 2549 15:47:31 By : nutty
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : คำนวนเวลาด้วย php compare หาค่างต่างของวันที่ กี่วัน , กี่ ชม. , กี่ นาที ช่วยแนะนำด้วยครับ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Go to : การแปลงตัวเลขวันเกิด 4-6-2549 เป็นตัวหนังสือ และคำนวนเป็นอายุปัจจุบัน
Date : 2011-04-27 17:02:25 By : webmaster
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 68 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณนะค่ะ
Date : 2011-06-10 17:21:17 By : kanowan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 42 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
	$birthday = "1982-06-10";      //รูปแบบการเก็บค่าข้อมูลวันเกิด
	$today = date("Y-m-d");   //จุดต้องเปลี่ยน
		

	list($byear, $bmonth, $bday)= explode("-",$birthday);       //จุดต้องเปลี่ยน
	list($tyear, $tmonth, $tday)= explode("-",$today);                //จุดต้องเปลี่ยน
		
	$mbirthday = mktime(0, 0, 0, $bmonth, $bday, $byear); 
	$mnow = mktime(0, 0, 0, $tmonth, $tday, $tyear );
	$mage = ($mnow - $mbirthday);
	
	
 
	echo "วันเกิด $birthday"."<br>\n";
 
	echo "วันที่ปัจจุบัน $today"."<br>\n";
	
	echo "รับค่า $mage"."<br>\n";

$u_y=date("Y", $mage)-1970;
$u_m=date("m",$mage)-1;
$u_d=date("d",$mage)-1;

echo"<br><br>$u_y   ปี    $u_m เดือน      $u_d  วัน<br><br>";


อันนี้ก็ดีครับ คำนวณอายุ น่าจะเป็นประโยชน์ครับ
Date : 2011-06-13 11:02:40 By : 9811
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับผม
Date : 2012-10-25 14:57:21 By : osapp
 


 

No. 10

Guest


โค๊ดนี้คำนวณผิดนะครับ
ลองใส่
$birthday = "2011-11-3";
$today = "2012-01-01";
ทำไมมันคำนวณว่าเป็น 2 เดือน พอดี ละครับ มันต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ ลองไปเรื่อยๆจะรู้ว่ามันคำนวณได้ไม่ตรงเลยครับ แต่ส่วนใหญ่จะตรง
Date : 2012-11-28 15:57:09 By : man
 


 

No. 11

Guest


ขอบคุณมากๆนะครับ
Date : 2013-07-01 02:01:28 By : น้องใหม่
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 184 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จากความคิด เห็นที่ 10 ทำไมถึงบอกว่า ความคิดที่ 8 ผิด ละคับ ผิดเพราะอะไร มีไครช่วยได้บ้างไหมคับ อยากรู้ เหมือน กัน
Date : 2013-12-15 17:10:25 By : komza
 


 

No. 13

Guest


ตามหาจนเจอ ขอบคุณครับ มีประโยชน์มาก ประยุกต์ใช้ได้ดีทีเดียว
Date : 2016-10-09 18:28:57 By : จักริน
 


 

No. 14

Guest


คคห . 8

ทำไมมันตันอายุที่ 49 ครับใครพอรู้บ้าง
Date : 2019-11-13 13:04:09 By : toez
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : php คำนวณอายุ จากวันที่ที่กรอก การคำนวณอายุจากวัน เดือน ปี ที่กรอกในtext box เช่น 2006-12-10 ทำยังงัยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่