Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,022

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยบอกความหมายของ (stristr(htmlentities($_SERVER['PHP_SELF']), "config.php"))



 

ช่วยบอกความหมายของ (stristr(htmlentities($_SERVER['PHP_SELF']), "config.php"))

 



Topic : 034453



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พอดีเห็นใน cms ตัวนึงใส่ไว้เกือบทุกหน้าเลยค่ะ

ช่วยบอกหน่อยค่ะ ว่ามันหมายถึงอะไร
Code (PHP)
if (stristr(htmlentities($_SERVER['PHP_SELF']), "config.php")) {
	   Header("Location: index.php");
    die();
}




Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-11-16 14:20:34 By : Avrill View : 3621 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,141 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


หากมีการเรียกไฟล์นี้โดยตรง ให้ส่งไปหน้า index เหมือนเก่าครับ
เช่นเราพิมพ์คำว่า http://xxx.com/config.php






Date : 2009-11-16 14:32:06 By : deawx
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ๋อ เข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆจร้า
Date : 2009-11-16 14:51:12 By : Avrill
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอยืมไปใช้แหล่ะน่ะ กำลังหาวิธีแก้อยู่พอดี

ขอบคุณ avrill มากๆ

Date : 2009-11-16 16:55:45 By : xbeginner01
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนอีกนิดนะค่ะ กำลังศึกษาเกี่ยวกับ cms

พอดีเห็นมี

Code (PHP)
static $admin;


งง ตรง static คืออะไรหรอค่ะ ลองหาใน google ก้ไม่มี ขอบคุณนะคะ
Date : 2009-11-16 18:20:57 By : Avrill
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,439 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

"Static คือ การประกาศล่วงหน้า โดยไม่จำเป็นต้องกระทำใน Method โดยเมื่อเราประกาศตัวแปรแบบ Static แล้ว เราก็สามารถนำตัวแปรนี้ไปใช้ได้ในทุก Method ใน Class นั้นๆ"
ความหมายทั่วๆไป คนอื่นอาจเข้าใจแต่ผมก็งงๆ เหมือนกันแล้วมันเป็นเช่นใด แหง่มๆ
อย่าไปสนความหมายเลยครับมาดูดีกว่าว่าใช้ยังไง!

ก่อนอื่นถ้าเขียนแบบวิธีทั่วๆไป
Code (PHP)
<?
class test{
 var $text="hello world";
	function printText(){
		return $this->text;  //วิธีเรียกใช้ตัวแปรในฟังก์ชัน
	}
}
$obj =new test();
echo $obj->text;
?>

จะเห็นว่า เราจะต้องสร้าง object มาก่อนถึงจะเรียกดูค่า $text ได้

กรณีทีใช้ static
Code (PHP)
<?
class test{
 static $text="hello world";
	function printText(){
		return self::$text;  // วิธีเรียกใช้ใน function
	}
}
echo test::$text;

?>


เห็นไมครับเราสามารถดูค่าได้เลยโดยไม่ต้องสร้าง object


ปล.ผมรู้วิธีใช้แค่นี้แหล่ะครับ อาจมีวิธีใช้นอกเหนือจากนี้อีก
ปล2.ถ้าภาษาทางคอมอันไหนผิดก็โทษด้วยน่ะ
Date : 2009-11-16 19:31:45 By : xbeginner01
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

จะอธิบายให้ถูก คือ ตัวแปร static จะมี copy เดียว ไม่ว่าจะมีกี่ instance คือจะมีค่าตั้งแต่ไม่ได้สร้าง object คือจะมีค่าเลย คือคล้ายกับเป็นตัวแปรส่วนกลางที่ใช้ร่วมกันได้หลาย instance หากอยากใช้ static แบบเรียกที่ไหนก็ได้ควรเลือกใช้ const จะดีกว่าคับ const คือค่าคงที่ แต่ static ไม่คงที่ เราไม่ควรจะไปยุ่งกับ static ของ instance อื่นๆ เรายุ่งกับ static ของคลาสตัวเอง (คิดว่า แบบนี้แหละที่ใช้ๆกัน)
Date : 2009-11-16 19:43:57 By : pjgunner
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ตัวที่ จขกท. ถามบนสุดนั้น ผมก็ยัง งงๆ คิดว่า ชื่อไฟล์ไม่ควรมีคำว่า config.php แค่นั้นเอง แต่ถ้าสร้างใหม่ ไม่ได้ใส่โค้ดนี้เข้าไปเป็นบรรทัดแรก ก็แก้ปัญหาไม่ได้อยู่ดี ความจริงโค้ดข้างบน ควรอยู่แค่ในไฟล์ config.php แค่ไฟล์เดียวคับ
Date : 2009-11-16 19:53:04 By : pjgunner
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากค่ะ

ขอถามอีกนิดนะค่ะ

Code (PHP)
$project_list = basename(dirname(__FILE__));


basename(dirname(__FILE__)); คือฟังชั่นอะไรหรอค่ะ
Date : 2009-11-17 10:03:36 By : Avrill
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

ดึงชื่อ ไดเรคทอรี่ที่ไฟล์นี้(ไฟล์ที่ประกาศ __FILE__)อยู่คับ
Date : 2009-11-17 12:49:18 By : pjgunner
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


รู้สึกว่าจะใช้กับ iis ไม่ได้นะครับ เคยใช้ spaw แล้วเดี้ยง
Date : 2009-11-17 13:22:08 By : plakrim
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
ดึงชื่อ ไดเรคทอรี่ที่ไฟล์นี้(ไฟล์ที่ประกาศ __FILE__)อยู่คับ


แบบว่า ยังงงอยู่ค่ะ ดึงชื่อ ไดเรคทอรี่ที่ไฟล์นี้ ยังไงหรอค่ะ พอยกตัวอย่างให้ดูหน่อยได้ไหมอ่ะ

ไฟล์ที่ประกาศ __FILE__ เราจะไปประกาศที่ใหน ยังไงค่ะ
Date : 2009-11-17 14:43:14 By : Avrill
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,468 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter

มันเป็น keyword น่ะคับ __FILE__ จะได้ path(abs) ไฟล์ของ ไฟล์ที่เขียน __FILE__ (ถึงจะโดน include ไปก็คือที่อยู่ตำแหน่งไฟล์ที่ถูกเขียนนั้นคับ)

ผมผิดป่าวไม่รู้นะ ไม่แน่ใจมากนัก
Date : 2009-11-17 18:01:43 By : pjgunner
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


__FILE__ = $_SERVER['SCRIPT_FILENAME']
(มั้งนะ อิอิ) ผมก็ไม่เคยจำ จำแค่เทคกะนิค
Date : 2009-11-17 18:56:57 By : plakrim
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 2,794 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


งงง ไม่เคยใช้ ไม่เคยลอง เลยไม่ได้แสดงความคิดเห็นนำ
Date : 2009-11-17 19:54:45 By : panyapol
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยบอกความหมายของ (stristr(htmlentities($_SERVER['PHP_SELF']), "config.php"))
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่