Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,067

HOME > PHP > PHP Forum > ใครเคยเขียน PHP สร้าง Barcode สำหรับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) บ้างครับ



 

ใครเคยเขียน PHP สร้าง Barcode สำหรับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) บ้างครับ

 



Topic : 035964



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ใครเคยเขียน PHP สร้าง Barcode สำหรับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) บ้างครับ

พอดีผมมีปัญหาเรื่องการแสดงผล barcode ของสัญลักษณ์ Carriage Return (CR)

ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ ถ้ามีเป็นโค้ดตัวอย่างจะดีเลย

ปล. ตอนนี้ผมใช้ library ของที่นี่อยู่ครับ http://www.barcodephp.com/1d/demo/html/code128.php



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2009-12-18 12:13:31 By : ifew View : 9146 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,127 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


มันมี demo ให้ดู มี manual ให้นี่นา
http://www.barcodephp.com/1d/userguide.php

ติดปัญหาตรงใหนอ่ะครับ






Date : 2009-12-18 12:19:16 By : deawx
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมติดตรงไม่สามารถเอา CR มาเป็น barcode ได้น่ะครับ แหะๆ ลอง convert ด้วย char(13) มาก็ไม่ออกแฮะ
Date : 2009-12-18 12:26:42 By : ifew
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 538 )
บทความ ( 3 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


CR = ขึ้นบรรทัดใหม่ หรือ Enter ใช่ป่ะครับ มันไม่ต้องทำเป็น barcode หรอกครับ อักขระนี้อ่ะ แค่พวกตัวอักษรหรือตัวเลขที่เราต้องการก็พอแล้วครับ CR ให้อยู่ที่การ config ของ barcode reader เอาครับ
Date : 2009-12-18 13:17:05 By : salapao_codeman
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


CR คือขึ้นบรรทัดใหม่หรือ enter ครับ
ผมลองเทสโดยใส่แต่ตัวเลขก็ไม่ผ่าน
แล้วในเอกสารของแบงค์ชาติเขาระบุให้ใช้ CR คั่น ด้วยน่ะครับ
Date : 2009-12-18 13:52:25 By : ifew
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,463 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อืมผมลองแล้วใช้ได้นะ CR สร้าง text ขึ้นบรรทัดใหม่ได้
Date : 2009-12-18 14:37:44 By : num
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,127 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


มันมีรหัสอะไรบ้างครับ โพสต์รหัสที่จะเอามาทำบาร์โค๊ดไว้ครับ ผมจะได้ลองดูว่าได้ไม๊

อีกอย่าง .. ผมมะรู้จักเลย แบงค์ชาติ ให้กรอกอะไรบ้าง

อธิบายให้ชัด ๆ เน่อ จะได้ลองให้ได้ถูก
Date : 2009-12-18 14:38:22 By : deawx
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) ได้ประกาศไว้ และมีวิธีการทำในเอกสารนี้ครับ
http://www.bot.or.th/Thai/PaymentSystems/PSServices/StandardPS/DocLib/Std_Barcode.pdf

ซึ่งผมเองใช้ CR ปติในการทำงานได้ แต่พอนำเข้า library ที่ generate barcode แลว้มี ปัญหา ผมเลยลองเปลี่ยน lib อีกตัวก็ไม่ได้ เลยไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะ CR ไม่ generate ให้ หรือเพราะ lib มีปัญหากันแน่

ปล. lib ผมโหลดมาจาก phpclasses ครับ ไม่ได้เขียนเอง
Date : 2009-12-18 14:50:51 By : ifew
 


 

No. 8

Guest


ขอดันหน่อย
ใครได้ผลลัพธ์แล้วบ้างครับ รบกวนแนะนำหน่อยครับ แทรก CR ไม่ได้
Date : 2010-12-08 14:48:01 By : bank
 


 

No. 9

Guest


ใช barcode 128A ครับ
Date : 2011-04-08 15:14:03 By : triplets
 


 

No. 10

Guest


ถ้าจ้างบริษัททำ ราคา 30,000 บาท จะคุ้มไหมค่ะ
แนะนำด้วยนะค่ะ code 128 ทำส่งแบงค์เหมือนกันค่ะ
Date : 2012-02-02 17:44:54 By : บุ๋มบิ๋ม
 


 

No. 11

Guest


ผมทำได้ครับ สนใจเมล์มาครับ
Date : 2012-07-24 11:14:21 By : Hutch
 


 

No. 12

Guest


มาช้าไปหรือป่าว ครับ

ผมเขียน แบบนี้ ครับ ใช้ ชำระเงินที่ กสิกร ได้ครับ

$taxID = '0105529026000';
$suFfix = '00';
$reF1 = $idNUM;
$reF2 = $idNUM3;
$aMount = '10000'; //100.00
$barcode_show = '|'.$taxID.''.$suFfix.' '.$reF1.' '.$reF2.' '.$aMount;
$barcode = '|'.$taxID.''.$suFfix.'%0D'.$reF1.'%0D'.$reF2.'%0D'.$aMount;

$barcode เอาไปเข้า ฟีงชั้น แปลเป็นรูป barcode


ลองดูครับ
Date : 2012-07-24 11:47:27 By : Anugool
 


 

No. 13

Guest


BarTempOut =MID(BarTempOut, 1, 17)& ChrW(10) & ChrW(13) &MID(BarTempOut, 18, 10)& ChrW(10) & ChrW(13) &MID(BarTempOut, 28, 12)& ChrW(10) & ChrW(13) &MID(BarTempOut, 40,8)

ให้มันเว้นบรรทัดเวลายิงบาร์โค้ดทำไงครับ %OD,Environment.NewLine,Carriage return ใช้ยังไง
รบกวนช่วยแก้โค้ดให้หน่อยครับ
Date : 2012-09-18 16:32:27 By : Help Me
 


 

No. 14

Guest


ต้องการให้แสดงผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ
จะต้องเขียน Code PHP อย่างไร และใช้ Library หรือ Class อะไรบ้างครับ
พยายามหลากหลายวิธี แต่ยังแก้ปัญหาไม่ได้ครับ

|099400055614401
1909800849491
5946010010
20000

ขอคำแนะนำด้วยครับ
Date : 2019-01-15 12:38:35 By : ปรานต์
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมใช้ library จาก https://github.com/davidscotttufts/php-barcode/
และใช้ Carriage Return (CR) เป็น %0d%0a สามารถใช้งานได้ปกติ

ตัวอย่าง

<img src="barcode.php?text=line1%0d%0aline2" />
Date : 2019-05-01 18:26:19 By : Reekee1
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 8,139 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


html
|099400055614401<br>
1909800849491<br>
5946010010<br>
20000


save ไฟล์
|099400055614401\n1909800849491\n5946010010\n20000

มันก็อยู่ที่ device ที่จะแสดงผล
Date : 2019-05-01 22:12:41 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใครเคยเขียน PHP สร้าง Barcode สำหรับ ธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) บ้างครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่