Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,668

HOME > PHP > PHP Forum > อยากได้ระบบ login ที่ user สามารถ login ได้ครั้งเดียว



 

อยากได้ระบบ login ที่ user สามารถ login ได้ครั้งเดียว

 



Topic : 036707



โพสกระทู้ ( 41 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือ อยากได้ระบบ login ที่ user สามารถ login ได้ครั้งเดียว
ประมาณว่า ถ้า user จะเข้ามา login เป็นครั้งที่สอง
user ก็จะไม่สามารถทำได้ ให้ระบบขึ้นฟ้องว่า user คนนี้ไม่สามารถ login
ได้แล้ว เพราะได้ทำการ login มาแล้วครั้งนึง
อะไรประมาณนี้อะค่ะ ช่วยด้วยนะค่า...
ขอบคุณมากมาย ^o^
[email protected]



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-01-08 09:49:38 By : YimWan View : 2522 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 602 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ให้แนวทางได้ไหม

แบบนี้นะ

ในตาราง สมาชิก ก็อาจจะเพิ่มฟิลด์ login_status เข้าไป

และให้ค่า เป็น 1=ไม่ว่าง กับ 0=ว่าง (หรือแล้วแต่กำหนด)

และ ตอน login ก็ให้เช็ค login_status ว่า มีค่าเป็น 0 หรือเปล่า
ถ้าเป็น 0 ก็ให้ login ได้
แต่ถ้าไม่ ก็ แจ้ง error ตามที่คุณต้องการ นะครับ






Date : 2010-01-08 09:58:38 By : yomaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 2,793 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติม ครับ
กรณีที่ออกจากระบบโดยไม่ได้ Logout ทำให้ status='1' (คือยังอยู่ในระบบอยู่)
อาจจะเขียนคำสั่ง ตรวจสอบ session_id ว่าตรงกับ login หรือไม่?
ถ้าไม่ก็เขียนคำสั่ง update ให้ status='0' ครับ
Date : 2010-01-08 10:28:38 By : panyapol
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 41 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอตัวอย่างโค้ดด้วยได้ป่าวอ่า..อิอิ
ขอบคุณนะค่า..
Date : 2010-01-08 10:42:32 By : YimWan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,285 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ก็ทำช่อง login_count ไว้ในตารางเดียวกับสมาชิก เป็น int
ก่อนจะล็อกอินพอตรวจ user password เสร็จก็นับในฐานข้อมูลว่า user นี้ใช้ล็อกอินไปกี่ครั้ง
ถ้า = 0 คือยังไม่เคยเลย หรืออาจกำหนด <= 1 น้อยกว่าหรือเท่ากับ 1ครั้ง ก็ให้ผ่าน
เวลาล็อกอินสำเร็จก็เพิ่ม login_count ครั้งละ 1
Date : 2010-01-08 12:38:49 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 468 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูน่ะคราบ
https://www.thaicreate.com/php/php-session.html
Date : 2010-01-08 21:45:32 By : parita
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,133 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้าอีกอัน ก็คือ เมื่อมีการล๊อกอินแล้ว ก็ลบ User นั้นเลยครับ เพราะมันไมไ่ด้ใช้แล้ว
Date : 2010-01-09 07:07:31 By : deawx
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หน้านี้เลยครับ

https://www.thaicreate.com/community/php-mysql-login-duplicate-session.html

มีทั้งระบบให้ดัดแปลงใช้งานได้เลยครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-09-10 11:29:32
Date : 2016-09-10 11:28:58 By : jingjok07
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 408 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าคำถามถุกต้อง ผมเข้าใจว่า ต้องการให้ user สามารถ login เข้าระบบได้เพียงครั้งแรกครั้งเดียวเท่านั้น ถ้ามีการเข้าระบบครั้งแรกแล้ว จะไม่สามารถ login ได้อีก

ถ้าใช่ คำตอบที่ 1 เลยครับ เพิ่มฟิลด์สักฟิลด์ เก็บข้อมูลการ login ไว้ เช่น เมื่อ ต้องการ login ให้ตรวจสอบฟิลด์นี้ ถ้ายังไม่ดคย login จะเป็น 0 ก็ให้แจ้งเตือนว่า เคย login แล้ว ถ้า Login เมื่อไร ก็ให้เก็บค่า 1 ลงในฟิลด์ที่เตรียมไว้

ส่วนโค้ด ลองทำดูเองครับ เอาแนวคิดไปลองทำดู จะได้คิดเป็นทำเป็น

ออ คำเตือน ... คำตอบจะถูก ถ้าคนถามๆถูกต้อง
Date : 2016-09-10 20:25:11 By : goragod
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 9,042 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


อีกวิธีการนะครับ เป็นความเห็นส่วนตัว แล้วแต่ความพอใจ

ผมจะยอมให้ ลีอคอิน ซ้อน แต่มีเมลแจ้งไปยังผู้ใช้ว่าตอนนี้ คุณล๊อคอินซ้อนนะ
ถ้าจะทำอะไรต่อก็ว่าไป ผมจะไม่ทำลายสิทธิ์ของผู้ใฃ้่ ที่อยากล๊อคอินซ้อน เพื่อให้เืพื่อนสามารถใฃ้งาน id password เดียวกันได้

คือผมเน้นความปลอดภัยจากการที่ user ให้ id กับ password ผู้ใฃ้อื่น ด้วยน่ะครับ
ถ้าอยากใช้คนเดียวก็ให้เปลี่ยน password อ้างอิง Email ที่ลงทะเบียน ถ้าไม่ให้คนอื่นใช้ ก็จะรู้ว่า มีคนแอบใฃ้พาสเวิร์ด ควรจะเปลี่ยน password ได้แล้ว
Date : 2016-09-10 21:17:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


Date : 2016-09-12 11:45:42 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากได้ระบบ login ที่ user สามารถ login ได้ครั้งเดียว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่