Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องทำระบบจองห้องพัก เช็คการจองซ้ำ ในการเก็บวันที่ ที่อยู่ระหว่าง check in กับ check out ลงฐานข้อมูลยังไงอะค่ะ



 

สอบถามเรื่องทำระบบจองห้องพัก เช็คการจองซ้ำ ในการเก็บวันที่ ที่อยู่ระหว่าง check in กับ check out ลงฐานข้อมูลยังไงอะค่ะ

 



Topic : 060134



โพสกระทู้ ( 244 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเรื่องทำระบบจองห้องพัก ในการเก็บวันที่ ที่อยู่ระหว่าง check in กับ check out ลงฐานข้อมูลยังไงอะค่ะ

คือสมมติ วันที่เข้า check in คือ

$check_in= "2011-05-15";
$chec_out = "2011-05-17";

วันที่อยู่ระหว่าง check in กับ check out คือ 2011-05-16

เราจะต้องเขียนโค๊ดยังไงให้เป็นรูปแบบนี้ 2011-05-16 เพื่อเก็บลงฐานข้อมูลค่ะ

ขอบคุณค่ะ



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-05-13 01:23:09 By : kwangz_07 View : 10718 Reply : 16
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ก็เก็บแค่ CheckIn และ CheckOut ก็พอแล้วครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-13 06:30:42 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 244 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนถามต่ออีกนิดค่ะ

แล้วสมมติ ว่า มีคนมาจองวันที่ 2011-05-16 เราจะเอาเช็คยังไง ว่าวันนี้มีคนเข้ามาจองแล้ว อะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-13 09:08:39 By : kwangz_07
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่ยากครับ อย่างเช่นมี table ชื่อว่า booking มีฟิวด์เก็บ StartDate และ EndDate ซึ่งขั้นแรกเมื่อมีคนมาจองวันที่ 2011-05-15 ถึง 2011-05-19 ก็เก็บตามนั้นไปเลยครับ และเมื่อมีการจองในระบบถัดไป เช่น

2011-05-17 ถึง 2011-05-20 ก็ให้เชคใน Table ว่ามี Period นี้ถูกจองไว้หรือยัง ด้วยคำสั่ง BETWEEN แบบง่าย ๆ ครับ


SELECT * FROM table booking WHERE (StartDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20') OR (EndDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20')


ซึ่งถ้ามี Record อยู่แสดงว่า Period ทีได้กรอกเข้ามาได้มีการลองแล้วครับ คำสั่งนี้ใช้ได้ทันทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-13 09:22:12 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : ถามเรื่องเกี่ยวกับการเช็คช่วงเวลา ครับ เพื่อไม่ให้จองเวลาซ้ำกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-13 09:25:38 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 244 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณค่ะ กะลังหัดทำค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-13 11:18:58 By : kwangz_07
 


 

No. 6

Guest


ขอบคุณมากเลยค่ะ
หลังจากทำๆ แก้ๆ มาหลายวัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-30 13:58:51 By : อยากขอบคุณ
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆ ค่ะ ช่วยได้มากจริงๆ ติดมากหลายวันแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-08 23:55:44 By : fiwiw
 


 

No. 8

Guest


ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ เพิ่งหัดเขียน web ภาษา jsp อะคะ
ลองฝึกทำเว็บเกี่ยวกับจองสนามฟุตบอลอะคะ
เวลาจองแล้วจะเช็คยังไงว่าในวันที่นี้ เวลานี้ มีคนจองไปแล้ว
ไม่ให้สามารถจองได้อีกอะคะ ต้องทำยังไง ฐานข้อมูลต้องเก็บอะไรบ้างค่ะ
รบกวนช่วยหน่อยนะค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-19 11:47:06 By : ละอองฝุ่น
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">   
$(function () { 
$('#txt_dateborrow, #txt_datereturn').datepicker(      
       {            
	    //showOn: "both",            
		 beforeShow: customRange,        
		     dateFormat: "yy-mm-dd",             
			  firstDay: 1,              
			  changeFirstDay: false           
			    });
				 }); 
				function customRange(input) 
				 {  
				 return {          
				 minDate: (input.id == "txt_dateborrow" ? new Date(2008, 12 - 1, 1) : null), 
				   minDate: (input.id == "txt_datereturn" ? $("#txt_dateborrow").datepicker("getDate") :
				    null),          
				    maxDate: (input.id == "txt_dateborrow" ? $("#txt_datereturn").datepicker("getDate") : 
					null)        };  } </script>



//กำหนดให้ txt_dateborrow เป็นช่องแรก
//txt_datereturn เป็นช่องที่สอง และต้องการให้ช่องแรกเริ่มต้นด้วยวันปัจจุบัน เมื่อคลิกวันที่ในช่องแรก
//แล้วสามารถที่จะเอาค่าวันในช่องแรกที่ได้ มาเป็นค่า mindate ในช่องที่สอง และในช่องที่สองก็มีระยะเวลา
//ให้เลือกแค่ 10 วันเท่านั้น ช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ด๋วนจริงๆ ต้องสอบฟรีเซ้นระบบ อีก5วันแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-21 11:35:26 By : fiwiw
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SELECT * FROM table booking WHERE (StartDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20') OR (EndDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20')

นี่เป็นโค้ด สำหรับหาห้องไม่ว่างใช่มั้ย ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-02 20:37:16 By : toon024
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จากข้อมูลข้างต้น
$check_in= "2011-05-15";
$chec_out = "2011-05-17";


แล้วถ้ามี่คนจองวันที่ 2011-05-17 ซึ่งดป็นวัน chec_out จากที่พี่วินให้ตัวอย่างมามันจะถือว่าวันดังกล่าวมีคนจองแล้ว ซึ่งจริงๆแล้ววันนี้้เป็นวันที่แขกเดิม chec_out ไปแล้วแปลว่าวันนี้ว่าง มีวิธีตรวจสอบยังไงให้วันนี้เป็นวันว่างครับ
เช่น
$check_in= "2011-05-15";
$chec_out = "2011-05-17";

ถ้าจองวันที่ 2011-05-16ถึง2011-05-18 จากโค๊ดของพี่วิน SELECT * FROM table booking WHERE (StartDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20') OR (EndDate BETWEEN '2011-05-17' and '2011-05-20')
มันจะฟ้องว่าวันที่ 16กับ17 จองแล้วใช่ไหมครับ แล้วถ้ามีคนจองวันที่ 2011-05-17 ถึง 2011-05-18
จะทำยังให้วันที่ 2011-05-17 สามารถจองได้หรือไม่ฟ้องว่าถูกจองไปแล้วครับ

รบกวนพี่วินตอบหน่อยน๊ะครับ ผมติดตรงนี้จริงๆ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-10-27 09:47:02 By : dome_P
 


 

No. 12

Guest


แนะนำให้เพิ่มเติมเรื่องเวลาการจองเข้าไปด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-12-11 10:24:21 By : MAXER
 


 

No. 13

Guest


ผมเจอเหมือนกันครับคือเริ่มจอง 2014-01-01 8:30 - 2014-01-01 11:00 พอมีอีกคนมาจองวันเดียวกันเวลาต่างกันแต่เวลาดันไปอยู่ในช่วงที่จองเช่น 2014-01-01 9:30 - 2014-01-01 10:00 แล้วไม่ทราบว่าแก้ยังไงครับเพราะผมลองทำตามในกระทู้นี้แล้วแต่ดันพบว่าProgramดันสามารถจองได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-02-04 02:18:20 By : youTT001
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่าถ้ามีวันจองในฐานข้อมูลอยู่ในระบบ เป็น
chkin 2018-11-24
chkout 2018-11-27

ตอนค้นหาเป็น
chkin 2018-11-25
chkout 2018-11-26

สิ่งที่ได้คือ ระหว่าง 24 - 27 มันติดจองแล้วแต่ตอนค้นหา 25-26 มันบอกว่าว่าง
ในความเป็นจริง ถ้าจอง 24 - 27 ก็หมายถึง จอง 24 25 26 ออก 27 มันก็จะต้องเป็น
วันที่ 27 ว่างสามารถจองได้ ส่วน 24-26 ต้องไม่ว่าง
จะทำยังไงให้มันไม่มีช่องโหว่แบบนี้อ่ะครับต้องเพิ่มเติมยังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-24 07:23:53 By : gmz
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ก่อนที่จะไปขั้นเขียนโปรแกรม ลองเขียน อัลกอลิธึม (เหตุการณ์ที่จะเกิด) ก่อนไหมครับ

โค๊ดจะเขียนออกมาได้ต้องรู้เหตุการณ์ต่างๆก่อน

ถ้าวันที่เริ่มต้นของวันที่จองในเรคคอร์ด อยู่ระหว่างวันที่ต้องการ = วันที่ที่ต้องการทับซ้อนจองแล้ว
ถ้าวันที่สุดท้ายของวันที่จองในเรคคอร์ด อยู่ระหว่างวันที่ต้องการ = วันที่ที่ต้องการทับซ้อนจองแล้ว
ถ้าวันที่เริ่มต้นของวันที่จอง อยู่ระหว่างวันจองในเรคคอร์ด = วันที่ที่ต้องการทับซ้อนจองแล้ว
ถ้าวันที่สุดท้่ายของวันที่จอง อยู่ระหว่างวันจองในเรคคอร์ด = วันที่ที่ต้องการทับซ้อนจองแล้ว

เขียนโค๊ดให้ครอบคลุม ตาม อัลกอฯ ที่บอก รับรองครอบคลุม


ประวัติการแก้ไข
2018-11-25 11:55:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-24 11:00:48 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : gmz เมื่อวันที่ 2018-11-24 07:23:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่มีช่องโหว่นะ ช่องโหว่อยู่ที่ตัวเองแล้วแหล่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-25 09:33:06 By : Pong Thep
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องทำระบบจองห้องพัก เช็คการจองซ้ำ ในการเก็บวันที่ ที่อยู่ระหว่าง check in กับ check out ลงฐานข้อมูลยังไงอะค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่