Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,306

HOME > PHP > PHP Forum > PHP สามารถเขียนคำสั่งให้สร้าง Create Dynamic SubDomain ด้วย PHP ได้รึป่าวครับ??





 

PHP สามารถเขียนคำสั่งให้สร้าง Create Dynamic SubDomain ด้วย PHP ได้รึป่าวครับ??

 



Topic : 065055



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมต้องการให้ User สามารถเข้ามาส้ราง Subdomain เป็นของตัวเองน่ะครับ
http://user.domain.com

PHP สามารถเขียนคำสั่งให้สร้าง subdomain ขึ้นมาได้รึป่าวครับ??



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-08-20 15:09:06 By : brandname View : 7201 Reply : 43
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,489 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำได้ครับ sub Domain name ที่คุณว่า ก็ ชื่อ folder ดีๆนี่แหล่ะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 15:39:16 By : mangkunzo
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับผม แต่เวลาเรียกใช้งานมันจะกลายเป็น
domain.com/subdomainname

ผมอยากให้ มันทำงานที่ subdomain นั้น แต่ url ยังคงเป็น subdomainname.domain.com อยู่นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 15:51:38 By : brandname
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,489 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ออ ครับ รอผู้เชี่ยวชาญครับ...อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 16:52:02 By : mangkunzo
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำได้ครับ ง่าย ๆ ครับ ไม่ยากครับ เดียวกลับมาเขียนรายละเอียดให้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 17:37:28 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ พี่วิน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 17:44:38 By : brandname
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 236 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อยากรู้เหมือนกัน...รอติดตาม...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 17:55:54 By : systemanalysis
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อาจจะเข้าใจยากนิดหนึ่งครับ แต่จะเขียนเป็น Step ๆ ครับ เพื่อให้เข้าใจง่ายครับ ปกติแล้วการให้ User สามารถสร้าง Sub Domain เองได้นั้นจะเป็นการ Config ที่ Apache ซะมากกว่าครับ php ทำแค่หน้าที่อ่านค่า URL เข้ามาเท่านั้น

โดยปกติในการเพิ่ม Sub Domain เราจะทำการเพิ่มที่ Control Panel
เช่นต้องการเพิ่มชื่อ test.thaicreate.com และ Path ของ Sub Domain เก็บไว้ที่ public_html/test

แต่ให้เราเพิ่ม Sub โดเมนชื่อ * แทนครับ จะได้เป็น *.thaicreate.com และ Path ของ Sub Domain เก็บไว้ที่ public_html/test

ซึ่งตอนนี้เราจะสามารถเรียก Sub Domain อะไรก็ตาม เช่น

xxx.thaicreate.com
yyy.thaicreate.com
zzz.thaicreate.com

โดย Sub Domain เหล่านี้จะชี้ไปในหน้าเว็บเดียวกัน และจะแสดงหน้าเว็บเดียวกัน

และวิธีการนี้เองในไฟล์ public_html/test/index.php

เราสามารถใช้คำสั่ง

$SubDomain = $_SERVER["SERVER_NAME"];


เราก็จะได้ค่าเป็น xxx , yyy หรือ zzz ซึ่งเราสามารถเอาค่าเหล่านี้ไป WHERE ใน Database เพื่อดึงข้อมูลของ User นั้น ๆ ได้ทันทีครับ

ง่ายมากครับ

ถามต่อได้เลยครับ เดียวจะตอบให้ละเอียด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 17:57:33 By : webmaster
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

บน Cpanel

Cpanel -> Subdomains

Cpanel Create Sub Domain
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 21:13:16 By : webmaster
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Direct Admin

ใน Direct Admin จะไม่สามารถสร้าง Sub Domain ชื่อ * ได้ครับ วิธีแก้ไขคือให้ สร้าง Sub Domain ชื่อว่า test ไว้ก่อน

Direct Admin -> Subdomain Management

Direct Admin Create Sub Domain

สร้าง Sub Domain ชื่อว่า test โดยไฟล์จะถูกจัดเก็บไว้ที่ public_html\test

Direct Admin Create Sub Domain

Sub Domain ที่ถูกสร้างไว้แล้ว

ทดสอบ Sub Domain ที่ได้จากการสร้าง

Direct Admin Create Sub Domain

กรณีที่ใช้ Direct Admin จะต้องแก้ไข Sub Domain จากคำว่า test เป็น * ซึ่งกรณีที่คุณเป็น Admin สามารถแก้ไขไฟล์ใน httpd.conf

บรรทัดที่มีคำว่า

Code
test.thaicreate.com


เป็น

Code
*.thaicreate.com


จากนั้นก็ Restart Apache ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว

จากนั้นก็ทดสอบเรียก

Code
http://xxx.thaicreate.com
http://yyy.thaicreate.com
http://zzz.thaicreate.com


จะเห็นว่าจะมีการเรียกไฟล์ที่ถูกจัดเก็บไว้ใน public_html/test/

ซึ่งสามารถใช้ function $_SERVER["SERVER_NAME"]; เพื่ออ่านชื่อ Sub Domain
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 21:16:42 By : webmaster
 


 

No. 10

Guest


ความรู้ใหม่ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-20 22:46:48 By : วูฟ
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ
สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้เยอะเรยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-21 01:28:11 By : brandname
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ในทำนองเดียวกันนี้ ถ้าจะเขียนเป็นไฟล์ .htaccess จะเขียนออกมายังไงครับ
ฝากพี่ ๆ ช่วยเขียนให้ผมหน่อยได้มั่ยครับ
จะได้มีความรู้หลาย ๆ ด้าน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 15:38:31 By : brandname
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่แน่ใจว่าทำได้หรือเปล่าน่ะครับ เพราะตัวนี้มันจะทำงานก่อนที่จะถึง .htaccess ด้วยซ้ำครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 16:36:55 By : webmaster
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter

ผมกำลังสงสัยเรื่องนี้อยู่พอดีครับ

แบบนี้มันหลักการเหมือนพวก ตลาด.คอม หรือเปล่าครับ เวลาสมัครเปิดร้านค้า และให้กำหนดโดเมน

ถ้าผมจะทำเว็บลักษณะที่ผู้ใช้สามารถสร้างซับโดเมนขึ้นมาได้

แต่ผมไม่มีเซิฟเวอร์ของตัวเองจะสามารถใช้งานรูปแบบนี้ได้หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 21:01:47 By : ponko
 


 

No. 15

Guest


ใช้แบบนี้แหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 21:16:38 By : webmaster
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter

แต่ถ้าเราไม่มีเซิฟเวอร์เป็นของตัวเอง

เราจะสามารถสั่ง Restart Apache ได้หรือเปล่าครับ

เพื่อให้เซิฟเวอร์สามารถทำงานในลักษณะนี้ได้

ปล. ผมไม่เคยใช้งานโฮสติ้งครับ


ประวัติการแก้ไข
2011-08-31 21:37:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 21:27:49 By : ponko
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : ponko เมื่อวันที่ 2011-08-31 21:27:49

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 21:42:01 By : webmaster
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เพิ่มเติมสำหรับวิธ๊ตรวจสอบ Sub Domain ว่าถูกใช้ไปหรือยัง ก็ไม่ยากครับ แค่จัดเก็บ Data ว่ามี Sub User อะไรบ้าง แค่นั้นแหละครับ เพราะยังไงในไฟล์ index.php เราก็ตรวจสอบจาก Database อยู่แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 21:43:01 By : webmaster
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 455 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วถ้าผมต้องการจะ ดึง ไอดีจาก db มาเป็นชื่อขึ้นบน subdomain จะทำได้อย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-05 17:07:45 By : yamcrocodile
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : yamcrocodile เมื่อวันที่ 2012-03-05 17:07:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้ครับ คุณก็แค่เอา sub domain ที่ได้ไปตรวจสอบใน db ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-03-06 10:37:45 By : webmaster
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 455 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


โหพี่วิน มี User ใน db 1000 กว่าคน ยังงี้ผมก็ต้อง นั่ง ครี เอ็ด ซับโดเมน เอง หมดเลยนะสิครับ คือ ผมต้องการ ให้เขียน php สั่งให้สร้าง subdomain อัติโนมัติ สามารถทำได้ไหมครับ ขอบคุณมากนะครับ

ปล. เพิ่งกลับมา เลยตอบช้า - -"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-22 03:45:41 By : yamcrocodile
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : yamcrocodile เมื่อวันที่ 2012-04-22 03:45:41
รายละเอียดของการตอบ ::
คุณอ่านไม่เข้าใจครับ คุณแค่สร้าง Sub Domain ชื่อว่า * อันเดียวครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-04-22 07:57:22 By : webmaster
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ขอบคุณ ที่ชวยกันตอบแบบวกไปวนมา ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-07 01:39:33 By : leoman
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-06-07 06:15:48 By : mr.win
 


 

No. 25

Guest


1.ขั้นตอนการสมัครสมาชิกจะต้องมีการตั้ง Username และ Password หลังจากที่กด Submit ระบบจะมีการสร้าง Subdomain อัตโนมัติ
ตัวอย่างเช่น username=abc ดังนั้น Subdomain จะถูกสร้างอัตโนมัติคือ http://abc.mydomain.com คือผมอยากทราบว่าการ
เขียนโปรแกรม PHP แบบนี้ทำอย่างไร อยากได้ตัวอย่าง Code php ครับ (hosting ที่ใช้อยู่สามารถ Add Subdomain ได้ไม่จำกัด)

2.ยกตัวอย่างเวปผมมี 5 หน้า คือ
http://mydomain.com/index.php
http://mydomain.com/info1.php
http://mydomain.com/info2.php
http://mydomain.com/info3.php
http://mydomain.com/register.php

หลังจากที่มีคนสมัครสมาชิกแล้ว เขาก็จะได้ Subdomain จากข้อ 1 ไปใช้ นั่นหมายความว่าเขาจะได้หน้าเวปทุกหน้าของผมที่มีอยู่ดังนี้
http://abc.mydomain.com/index.php
http://abc.mydomain.com/info1.php
http://abc.mydomain.com/info2.php
http://abc.mydomain.com/info3.php
http://abc.mydomain.com/register.php

คือผมยังไม่เข้าใจว่าการเขียนโปรแกรมแบบนี้เขาทำกันอย่างไรครับ อยากได้คำแนะนำครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-02 14:27:36 By : DekMap
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ผมได้เขียนไว้ละเอียดแล้วน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-02 22:55:35 By : mr.win
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2012-08-02 22:55:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ติดตรงแก้ test.xxx.com เป็น *.xxx.com ครับ

Direct Admin มันแก้ไม่ได้ครับ เราแก้ไฟล์ httpd.conf ได้ยังไงครับในเมื่อเราไม่ใช่ Admin ครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 11:30:26 By : nom_loso
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 11 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แอบบเข้ามาเก็บความรู้ครับ ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ที่นำความรู้มาแบ่งปันครับ....
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 11:42:22 By : small_rabbit
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใน Version ใหม่ ๆ Direct Admin สามารถเพิ่ม Sub Domain ชื่อว่า * ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 11:48:47 By : mr.win
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ที่ผมใช้อยู่ไม่ยอมให้ตั้งเลยครับ มีวิธีไหนอีกไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 12:09:50 By : nom_loso
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เปลี่ยน Host ใหม่ครับ เอาที่เป็น Cpanel ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 12:14:03 By : mr.win
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณมากๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 12:15:47 By : nom_loso
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คงได้เปลี่ยนจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-08-25 12:16:12 By : nom_loso
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ขอสอบถามต่อหน่อยครับ เรื่อง dynamic subdomain

สมมุติว่า ถ้าผมอยากทำ ซับ ซ้อนซับต้องทำยังไงครับ โดยปกติแล้วซับโดเมนจะเป็น subdomain.domain.com แล้ว้าผมต้องการที่อยากจะให้ URL เป็นอะไรก็ได้เช่น subdomain1.subdomain2.subdomain3.subdomain4.domain.com คือลักษณะ ตัวซับข้างหน้า จะเป็นไฟล์เอกสาร html อยู่ใน root ของ โดเมน อ่าครับ เช่น subdomain1.subdomain2.subdomain3.subdomain4.html แบบนี้อ่าครับ


ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-08 14:24:43 By : farkram
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จะต้องมี Sub Domain หลักก่อนครับ จากนั้นก็ทำวิธีเหมือนกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-01-08 14:41:13 By : mr.win
 


 

No. 36

Guest


ขอขุดขึ้นมาถามหน่อยะคะพี่วิน

ถ้าเราไม่ได้เป็น admin และต้องให้ user สามารถสร้าง sub domain เองได้ต้องทำไงคะ
host ที่ใช้เป็น direct admin อ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-25 20:40:02 By : because
 


 

No. 37



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบไปแล้วน่ะครับ อ่านและทำตามหลาย ๆ รอบดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-03-26 05:59:38 By : mr.win
 


 

No. 38

Guest


สอบถามเพิ่มเติมครับ ถ้า URL เป็น www.domain.com ให้วิ่งไปที่ www.domain.com/home.php

แต่ถ้าเป็น sub.domain.com ให้วิ่งไปที่ sub.domain.com/index.php

อย่างนี้เราต้องเขียนคำสั่งใน .htaccess รึป่าวครับ แล้วเขียนยังไงเหรอครับ ตอนนี้ทำตามวิธีข้างบนได้หมดแล้วเหลือแต่ประตูทางเข้านี่แหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-02 15:06:16 By : โปรแกรมเบร้อ
 


 

No. 39



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แนวขึ้นมาทันใด เพราะว่าต้องการแบบนี้อยู่เช่นกันครับ แต่ของผมต้องการเป็นแบบนี้ ไม่ทราบว่าท่านใด พอมีวิธีแนะนำให้ผมหน่อยได้หรือเปล่าครับ ผมต้องการที่จะให้สมาชิกสมัครเข้ามาแล้วนั้นจะมีเว็บต่อพ่วงจะโดเมนของเราด้วย เช่นนะครับ ผมได้จดโดเมนไว้ www.abc.com หลังจากที่สมาชิกสมัครเข้ามา เขาจะได้ชื่อเว็บที่ว่า www.abc.com/?id=xxxx เนีียแหละครับพี่ๆท่านใด พอมีคำแนะนำให้ผมได้หรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-26 01:19:22 By : winser
 


 

No. 40



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

อ่านเพิ่มเติมการทำ Sub Domain ด้วย PHP แบบ Step by Step ครับ



Code

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-26 10:30:19 By : mr.win
 


 

No. 41



โพสกระทู้ ( 913 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

วิธีสร้าง subdomain โดยใช้ mod rewrite ของ apache ครับ

โจทย์ : จงสร้าง subdomain ให้ user “domori” ในเว็บ blogs.com (โดยปัจจุบันการอ้างถึง user
“domori” ใน blogs.com ทำโดยการเรียก http://www.blogs.com/member.php?user=domori)

วิธีการทำมีดังนี้
1. ก่อนอื่นต้องทำการสร้าง wildcard(*) ใน zone ของ blogs.com ก่อนครับ
(โดยคนที่จดโดเมนของ registrar ต่างประเทศเช่น Godaddy.com, Name.com สามารถเข้าไปแก้ไขในส่วนของ DNS management ได้เลย แต่สำหรับการจดผ่าน ผู้ให้บริการในไทย นั้นคงต้องโทรไปบอกให้เขาเพิ่มให้ครับ)
การสร้าง wildcard(*) ทำดังนี้ เพิ่ม record ใน zone ของ blogs.com (ด้านล่างนี้เลย)

*.blogs.com IN CNAME blogs.com

หลังจากนั้น ลองทดสอบดูโดยการ ping domori.blogs.com ถ้าได้ก็จะมี result กลับมา

2. หลังจาก ทะลวงช่อง DNS ให้ domori แล้ว ต่อไปก็คือต้องมาจัดการ httpd ของ webhosting ว่าเมื่อมีการ request domori.blogs.com แล้วจะให้วิ่งไปไหน โดยการเพิ่ม alias ใน virtaul host ของ blogs.com ใน ไฟล์httpd ดังนี้

ServerAlias www.blogs.com blogs.com *.blogs.com <= เพิ่มอันนี้เข้าไป

3. เท่านี้ domori.blogs.com ก็เกือบจะใช้ได้แล้ว :) แต่ยังก่อน เราต้องมาเขียน .htaccess เพื่อจัดการ rewrite rule http://www.blogs.com/member.php?user=domori เป็น http://domori.blogs.com
โดย สร้าง .htaccess เก็บไว้ใน public_html น่ะครับ ส่วนในไฟล์ .htaccess มีเนื้อหาสาระดังนี้


Options -Indexes Options +FollowSymLinks RewriteEngine On RewriteCond %{HTTP_HOST} !^www.blogs.com RewriteCond %{HTTP_HOST} ([^.]+).blogs.com RewriteRule ^(.*)$ member.php?user=%1


เท่านี้ domori ก็กระโดดแซง ทั้ง member.php และ blogs.com ไปอยู่ข้างหน้า กลายเป็น domori.blogs.com

เอามาฝากไว้ด้วยเผื่อต้องการใช้โอกาสต่อไป

ทำเป็นบทความไว้ก็ดีนะนี้

Credit :: http://www.codeans.com


ประวัติการแก้ไข
2013-04-26 10:43:05
2013-04-26 10:43:58
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-26 10:42:39 By : teez1232002
 


 

No. 42



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 41 เขียนโดย : teez1232002 เมื่อวันที่ 2013-04-26 10:42:39
รายละเอียดของการตอบ ::
เยี่ยมครับ เพิ่งรู้ว่าทำได้ด้วย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-04-26 12:52:13 By : mr.win
 


 

No. 43



โพสกระทู้ ( 24 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger




ประวัติการแก้ไข
2015-01-19 20:51:24
2015-01-21 19:01:07
2015-01-22 22:40:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-01-19 19:22:21 By : ฝึกห้ด
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP สามารถเขียนคำสั่งให้สร้าง Create Dynamic SubDomain ด้วย PHP ได้รึป่าวครับ??
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่