Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,998

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดูcodeหน่อยครับ ทำไม่พอกดเพื่มช่องใน Firefox มันไม่ยอมเพื่มให้เหมือนในIE ครับ



 

ช่วยดูcodeหน่อยครับ ทำไม่พอกดเพื่มช่องใน Firefox มันไม่ยอมเพื่มให้เหมือนในIE ครับ

 



Topic : 071908



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามที่ว่ามาครับ คือผมลงทำcodeเพื่มรูปภาพตามตัวอย่างนี้อะครับ
https://www.thaicreate.com/php/php-mysql-multiple-upload-file-to-mysql-not-array.html

เเต่พอรันในfire foxมันกดเพื่มช่องinput ไม่ได้อะครั เเต่พอรับใน IE กดเพื่มได้เฉยเลย
ถ้าผมอยากจะให้กดเพื่มในfire fox ได้เหมือนกับ IE ต้องทำอย่างไรครับ
Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<script language="javascript">
	function fncCreateElement(){
		
	   var mySpan = document.getElementById('mySpan');

	   var myLine = document.getElementById('hdnLine');
	   myLine.value++;

	   // Create input text
	   var myElement1 = document.createElement('input');
	   myElement1.setAttribute('type',"text");
	   myElement1.setAttribute('name',"txtGalleryName"+myLine.value);
	   myElement1.setAttribute('id',"txt"+myLine.value);
	   mySpan.appendChild(myElement1);	
	   
	   // Create input file
	   var myElement2 = document.createElement('input');
	   myElement2.setAttribute('type',"file");
	   myElement2.setAttribute('name',"fileUpload"+myLine.value);
	   myElement2.setAttribute('id',"fil"+myLine.value);
	   mySpan.appendChild(myElement2);	
		
       // Create <br>
	   var myElement3 = document.createElement('<br>');
	   myElement3.setAttribute('id',"br"+myLine.value);
	   mySpan.appendChild(myElement3);
	}

	function fncDeleteElement(){

		var mySpan = document.getElementById('mySpan');

		var myLine = document.getElementById('hdnLine');
		
		if(myLine.value > 1 )
		{

			// Remove input text
			var deleteFile = document.getElementById("txt"+myLine.value);
			mySpan.removeChild(deleteFile);

			// Remove input file
			var deleteFile = document.getElementById("fil"+myLine.value);
			mySpan.removeChild(deleteFile);

			// Remove <br>
			var deleteBr = document.getElementById("br"+myLine.value);
			mySpan.removeChild(deleteBr);

			myLine.value--;
		}
	}
</script>
<body>
	<form action="php_multiple_upload5.php" method="post" name="form1" enctype="multipart/form-data">
		<input type="text" name="txtGalleryName1"><input type="file" name="fileUpload1">
		<input name="btnCreate" type="button" value="+" onClick="JavaScript:fncCreateElement();">
		<input name="btnDelete" type="button" value="-" onClick="JavaScript:fncDeleteElement();"><br>	
		<span id="mySpan"></span>
		<input name="hdnLine" type="hidden" value="1">
		<input name="btnSubmit" type="submit" value="Submit">
	</form>
</body>
</html>




Tag : JavaScript, CakePHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-13 19:59:27 By : kissover View : 817 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ผมแก้ให้ ใช้ กับ fire fox ได้เเล้วครับ เเต่ปัญหาต่อมาคือ จะบันทึกลง sql ยังไงอะครับ ผมลองเเล้วมันทำไม่ได้อะครับ

ผมแก้ตามกระทู้นี้อะครับ https://www.thaicreate.com/community/forum/025528.html

นี้ code ส่วนเลือกไฟร์ครับ

Code (PHP)
<script language="javascript">
	function CreateNewRow()
	{
		var intLine = parseInt(document.frmMain.hdnMaxLine.value);
		intLine++;
			
		var theTable = document.all.tbExp
		var newRow = theTable.insertRow(theTable.rows.length)
		newRow.id = newRow.uniqueID
		
		var item1 = 1
		var newCell
		
		//*** Column 1 ***//
		newCell = newRow.insertCell(0)
		newCell.id = newCell.uniqueID
		newCell.setAttribute("className", "css-name");
		newCell.innerHTML = "<center>"+intLine+"</center>"

		//*** Column 2 ***//
		newCell = newRow.insertCell(1)
		newCell.id = newCell.uniqueID
		newCell.setAttribute("className", "css-name");
		newCell.innerHTML = "<center><INPUT TYPE=\"file\" SIZE=\"50\" NAME=\"fileUpload"+intLine+"\" VALUE=\"\"></center>"		
		
		
		document.frmMain.hdnMaxLine.value = intLine;
	}
	
	function RemoveRow()
	{
		intLine = parseInt(document.frmMain.hdnMaxLine.value);
		if(parseInt(intLine) > 0)
		{
				theTable = (document.all) ? document.all.tbExp : 
				document.getElementById("tbExp")
				theTableBody = theTable.tBodies[0];
				theTableBody.deleteRow(intLine);
				intLine--;
				document.frmMain.hdnMaxLine.value = intLine;
		}	
	}	
</script>

<!--/////////////////////////////////////////////////////////////FORMรับข้อมูล///////////////////////////////////////////////////////////////-->

<form name="frmMain" method="post" action="add_image_project.php">
		<div class="search_box curve">
<input name="btnAdd" type="button" id="btnAdd" value="&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;+&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;" onClick="CreateNewRow();">
<input name="btnDel" type="button" id="btnDel" value="&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;-&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;" onClick="RemoveRow();"> add ro remove 
        </div>
        <div class="clear">&nbsp;</div>

<table width="100%" class="my_table" id="tbExp">
  <tr>
    <td class="alt" width="20%"><div align="center">No.</div></td>
    <td class="alt"><div align="center">File</div></td>
  </tr>
</table>
<input type="hidden" name="hdnMaxLine" value="0">
<input type="submit" value="ส่ง">
</form>
<!--/////////////////////////////////////////////////////////////FORMรับข้อมูล///////////////////////////////////////////////////////////////-->






ส่วนนี้เป็นcode ที่ใช้บันทึกข้อมูลลงMY SQL ครับ

Code (PHP)
	<?
	$id_project=$_GET["id_project"];

		mysql_connect("localhost","root","426226") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("webproject");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnMaxLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload".$i]["name"] != "")
			{
				if(copy($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"../image/project/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$strSQL = "INSERT INTO project_image ";
					$strSQL .="(Id_ep,Url_image) VALUES ('$id_project','".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]."')";
					mysql_query($strSQL);
					echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";
				}
			}
		}

		echo "<br><a href='php_multiple_upload6.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 18:10:27 By : kissover
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : Ajax CreateElement

ลองดัดแปลงจากตัวนี้ครับ แก้ไขบน FIrefox แล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 21:04:23 By : webmaster
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : kissover เมื่อวันที่ 2012-01-14 18:10:27
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?
		mysql_connect("localhost","root","root") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("mydatabase");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload".$i]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"thaicreate/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$strSQL = "INSERT INTO gallery ";
					$strSQL .="(GalleryName,Picture) VALUES ('".$_POST["txtGalleryName".$i]."','".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]."')";
					mysql_query($strSQL);
					echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";
				}
			}
		}

		echo "<br><a href='php_multiple_upload6.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>


ดูที่ php_multiple_upload5.php

Go to : PHP MySQL Upload File to MySQL Database - Multiple Dynamic CreateElement Input File Upload

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 21:07:03 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


CDOE แบบ คห. No. 1 ของผมนั้นใช้ไม่ได้หรอครับ ผมติดเเค่add ลงsql อะ ทำอย่างไงก็ไม่ยอมลง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 21:53:53 By : kissover
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตามที่ให้แหละครับ มันก็รับอย่างงั้นแหละครับ ผ่าน $_POST
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 21:57:51 By : webmaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยัง add ไม่เข้าอะครับ

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?
		mysql_connect("localhost","root","426226") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("webproject");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnMaxLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload".$i]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"image/project/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$strSQL = "INSERT INTO project_image ";
					$strSQL .="(Id_ep,Image) VALUES ('".$_GET["Id_ep"]."','".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]."')";
					mysql_query($strSQL);
					echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";
				}
			}
		}

		echo "<br><a href='php_multiple_upload6.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>




Code (PHP)
<html>
<head>
	<title>Manga, Doujin, Novel online | hanes</title>
	
<meta http-equiv="content-language" content="th" />
<meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=UTF-8" />
<meta name="description" content="ชุมชุนมังกะออนไลน์ โดจิน นิยาย" />
<meta name="keywords" content="hanes, มังกะออนไลน์, manga online, doujin, novel" />
	<!-- CSS AND JS API -->	
	<link rel="stylesheet" href="../stylesheet/reset.css" type="text/css" media="all" />
	<link rel="stylesheet" href="../stylesheet/neko_style.css" type="text/css" />
	<link rel="stylesheet" href="../stylesheet/neko_index.css" type="text/css" />
	<link rel="stylesheet" href="../stylesheet/user.css" type="text/css" />

	<link rel="stylesheet" href="../stylesheet/awesome.css" type="text/css" />
	<script type='text/javascript' src='https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.6.4/jquery.min.js'></script>
	<!--[if lte IE 8]>
		<script src="../js/html5.js" type="text/javascript"></script>
	<![endif]-->
</head>
<script language="javascript">
	function CreateNewRow()
	{
		var intLine = parseInt(document.frmMain.hdnMaxLine.value);
		intLine++;
			
		var theTable = document.all.tbExp
		var newRow = theTable.insertRow(theTable.rows.length)
		newRow.id = newRow.uniqueID
		
		var item1 = 1
		var newCell
		
		//*** Column 1 ***//
		newCell = newRow.insertCell(0)
		newCell.id = newCell.uniqueID
		newCell.setAttribute("className", "css-name");
		newCell.innerHTML = "<center>"+intLine+"</center>"

		//*** Column 2 ***//
		newCell = newRow.insertCell(1)
		newCell.id = newCell.uniqueID
		newCell.setAttribute("className", "css-name");
		newCell.innerHTML = "<center><INPUT TYPE=\"file\" SIZE=\"50\" NAME=\"fileUpload"+intLine+"\" VALUE=\"\"></center>"		
		
		
		document.frmMain.hdnMaxLine.value = intLine;
	}
	
	function RemoveRow()
	{
		intLine = parseInt(document.frmMain.hdnMaxLine.value);
		if(parseInt(intLine) > 0)
		{
				theTable = (document.all) ? document.all.tbExp : 
				document.getElementById("tbExp")
				theTableBody = theTable.tBodies[0];
				theTableBody.deleteRow(intLine);
				intLine--;
				document.frmMain.hdnMaxLine.value = intLine;
		}	
	}	
</script>
<body>


<section class="box curve box_shadow">
<div class="hader">&nbsp;</div>

  <div class="clear">&nbsp;</div>
    
<div class="post_box">
<!-- START MENU -->
<?php include('../nav.php'); ?>
<!-- END MENU -->
<!--START CHACK_LOGIN&OUT-->
<div class="user_panel">
<?php
    //ถ้ามีตัวแปรเซสชั่น $_COOKIE["User"] แสดงว่าล็อกอินเรียบร้อยแล้ว
    if (!isset($_SESSION["username"])) {
      /* ใส่เนื้อหาอื่นๆที่ให้ดูได้เฉพาะผู้ที่ล็อกอินแล้ว */
	echo '<li><a href="../login.php" class=" awesome small" title="login">Login</a> | <a href="../login.php" class=" awesome small" title="login">Register</a></li>';
    }
    else { //ยังไม่ได้ล็อกอิน
	  	echo '<li class="li_login"><font class="font_user">You are&nbsp;&nbsp;[</font>'.$_SESSION["username"].'<font class="font_user">]</font>&nbsp;&nbsp;<a href="../logout.php" class=" awesome small" title="login">Logout</a></li>';
    }
?>
</div>
<!--END CHACK_LOGIN&OUT-->

	<div class="clear">&nbsp;</div>
</section>

	<div class="box_2">
<script>
	$(document).ready(function(){
		$("#box_project_info").hide();

		$("#btn_box_project_info").click(function(e){
			e.preventDefault();
			$("#box_project_info").slideToggle();
		});
	});
</script>
<div class="content_box_2 curve bg_white box_shadow">


	<h1>Manage Project</h1>
	<div class="clear">&nbsp;</div>
	<br/>
	<a class="awesome black medium" id="btn_box_project_info">Up Load Project</a>
<div id="box_project_info">
<form name="frmMain" method="post" action="add_image_project.php">
		<div class="search_box curve">
<input name="btnAdd" type="button" id="btnAdd" value="&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;+&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;" onClick="CreateNewRow();">
<input name="btnDel" type="button" id="btnDel" value="&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;-&nbsp;&nbsp;&nbsp;&nbsp;" onClick="RemoveRow();"> add ro remove 
        </div>
        <div class="clear">&nbsp;</div>

<table width="100%" class="my_table" id="tbExp">
  <tr>
    <td class="alt" width="20%"><div align="center">No.</div></td>
    <td class="alt"><div align="center">File</div></td>
  </tr>
</table>
<input type="hidden" name="hdnMaxLine" value="0">
<input type="submit" value="ส่ง">
</form>
</div>
<br/>
<br/>
<br/>

            
            
</div>
<div class="clear">&nbsp;</div>

</div>

<!-- START FOOTER -->
<section class="box curve box_shadow">
				<div class="left">
					<b>About</b> | <b>FAQ</b> | <b>Contact</b><br /><small>Powered by Kissover</small>
				</div>
				<div class="right">
					HANES.COM Since 2011<br/><small>Best view in 1280*700 and more. Good view in Google Chrome,Mozilla Firefox</small>
				</div>
			<div class="clear">&nbsp;</div>
</section>
<!-- END FOOTER -->
</body>
</html>




ประวัติการแก้ไข
2012-01-15 00:06:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 22:24:32 By : kissover
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnLine"]);$i++)


Code (PHP)
<input type="hidden" name="hdnMaxLine" value="0">


คุณจะไม่ดูค่าตัวแปรหน่อยเหรอครับ ว่าเหตุผลอะไรทำไมถึงไม่เข้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 23:44:54 By : webmaster
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

$strSQL = "INSERT INTO project_image ";
$strSQL .="(Id_ep,Image) VALUES ('".$_GET["Id_ep".$i]."','".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]."')";
mysql_query($strSQL);
echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";

นี่ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 23:49:22 By : ikikkok
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดูให้ดีก่อนถามครับ คนอื่่นเค้าไม่ค่อยจะมีเวลาไล่ดูให้คุณซะเท่าไหร่ครับ แล้วคุณจะต้องไม่ต้องมาถามซ้ำ ๆ ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 23:54:14 By : webmaster
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 93 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2012-01-14 23:44:54
รายละเอียดของการตอบ ::
อ๋อตรงนี้ผมลองแก้เเล้วครับก็ยังไม่เข้าเหมือนกัน กำลังจะ EDITเลย โทษครับ



ประวัติการแก้ไข
2012-01-15 00:38:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-15 00:04:57 By : kissover
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูcodeหน่อยครับ ทำไม่พอกดเพื่มช่องใน Firefox มันไม่ยอมเพื่มให้เหมือนในIE ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่