Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดู check_login ให้หน่อยค่ะ อยากให้เช็ค userได้ด้วยอ่ะค่ะพอดีตอนนี้เช็คได้แต่admin มันจะต้องเพิ่มเติมยังไงช่วยบอกด้วยค่ะ



 

ช่วยดู check_login ให้หน่อยค่ะ อยากให้เช็ค userได้ด้วยอ่ะค่ะพอดีตอนนี้เช็คได้แต่admin มันจะต้องเพิ่มเติมยังไงช่วยบอกด้วยค่ะ

 



Topic : 071924



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้เช็คได้แต่ admin ค่ะ อยากทำให้เช็ค user ได้ด้วย โดยถ้าเป็นuserให้ล็อกอินแล้วไปหน้าcart.php
ฐานข้อมูลมี 2 อันค่ะ

admin
-user
-pass

member
MemberID
Email
Password

โค้ดหน้าlogin

Code (PHP)
<form name="form1" method="post" action="login.php">
        <table width="100%" border="0" cellspacing="2" cellpadding="2">
          <tr> 
            <td width="16%">&nbsp;</td>
            <td width="20%"><span class="style7">User</span></td>
            <td width="64%"> <font face="MS Sans Serif" size="-2"> 
              <input name="txtUser" type="text" class="txtbox" id="txtUser"  size="20">
              </font></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td width="16%">&nbsp;</td>
            <td width="20%"><span class="style7">Password</span></td>
            <td width="64%"> <font face="MS Sans Serif" size="-2"> 
              <input name="txtPass" type="password" class="txtbox" id="txtPass"  size="20">
              </font></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td width="16%">&nbsp;</td>
            <td width="20%"><font face="MS Sans Serif" size="-2">&nbsp;</font></td>
            <td width="64%"><font face="MS Sans Serif" size="-2">&nbsp;</font></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td width="16%">&nbsp;</td>
            <td width="20%"><font face="MS Sans Serif" size="-2">&nbsp;</font></td>
            <td width="64%"> <font face="MS Sans Serif" size="-2"> 
              <input type="submit" name="Submit" value="ล็อกอิน" class="button">
              <input type=button class=button  value="ยกเลิก" onClick="javascript:location='../index.php'">
              </font></td>
          </tr>
        </table>
        <br>
      </form>


โค้ดหน้าcheck_login
Code (PHP)
<?
ob_start();
session_start();
require('../connect/connect.php');
$sql = "select * from admin where user='$_POST[txtUser]' and pass='$_POST[txtPass]'";
$dbquery = mysql_query($sql);	   
$result= mysql_fetch_array($dbquery);
if($result) 
{
			$_SESSION["user"]=$_POST[txtUser];
			$_SESSION["pass"]=$_POST[txtPass];
			$_SESSION["status"]="admin";
			$_SESSION["adminlogin"]=true;
			session_write_close();
			header('location:menu.php');
}
else
{
			
				echo"user หรือ password ไม่ถูกต้อง ";

}
?>

ลองทำแล้วหลายแบบ ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะว่าจะต้องเพิ่มโค้ดตรงไหน ยังไงบ้าง?



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2012-01-14 01:18:12
2012-01-14 01:19:10
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-14 01:01:11 By : joopjib View : 709 Reply : 9
 

 

No. 1

Guest


ใน Table admin ให้เพิ่ม Columns vType ขึ้นมา

ถ้าเป็น User admin vType = 'admin'
ถ้าเป็น User ทั่วไป vType = 'user'

แล้วพอ Login ผ่าน ก็เช็ค vType
if(vType == 'admin'){
header('location:menu.php');
}
else{
header('location:cart.php');
}


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 09:30:58 By : Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,322 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


PHP MySQL กับ Login Form ทำระบบ User ล็อกอิน แบบง่าย ๆ ด้วย PHP และ MySQL โดยทำการตรวจสอบ Username และ Password
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 09:47:08 By : pokultra
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแล้วค่ะ adminล็อกอินเข้าได้ แต่พอเป็น userทั่วไป มันจะแจ้งว่าThe webpage cannot be found ค่ะ

Code (PHP)
<?
require('../connect/connect.php');
$sql = "select * from admin where user='$_POST[txtUser]' and pass='$_POST[txtPass]'";
$dbquery = mysql_query($sql);	   
$result= mysql_fetch_array($dbquery);
if($result) 
{
			$_SESSION["user"]=$_POST[txtUser];
			$_SESSION["pass"]=$_POST[txtPass];
			$_SESSION["status"]="admin";
			$_SESSION["adminlogin"]=true;
			session_write_close();
			header('location:menu.php');
}
else
{
			
				echo"<br><br><center>user หรือ password ไม่ถูกต้อง <br><br><br> | <a href='javascript:history.back()'>กลับไปแก้ไข</a> |<br><br>";

			}
			if(vType == 'admin')
			{
			header('location:menu.php');
			}
			else
			{
			header('location:..sale/cart.php');
			}
?>



ประวัติการแก้ไข
2012-01-14 20:26:42
2012-01-14 20:32:47
2012-01-14 20:39:24
2012-01-14 20:42:55
2012-01-14 20:45:41
2012-01-14 20:49:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 20:21:48 By : joopjib
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (PHP)
header('location:sale/cart.php');


ตรวจสอบ path ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 21:17:28 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทีนี้กลายเป็น ว่าล็อกอินอันไหนก็ เป็น The webpage cannot be found หมดเลยค่ะ

Code (PHP)
<?
require('../connect/connect.php');
$sql = "select * from admin where user='$_POST[txtUser]' and pass='$_POST[txtPass]'";
$dbquery = mysql_query($sql);	   
$result= mysql_fetch_array($dbquery);
if($result) 
{
			$_SESSION["user"]=$_POST[txtUser];
			$_SESSION["pass"]=$_POST[txtPass];
			$_SESSION["status"]="admin";
			$_SESSION["adminlogin"]=true;
			session_write_close();
			header('location:menu.php');
}
else
{
			
				echo"<br><br><center>user หรือ password ไม่ถูกต้อง <br><br><br> | <a href='javascript:history.back()'>กลับไปแก้ไข</a> |<br><br>";

			}
			if(vType == 'admin')
			{
			header('location:menu.php');
			}
			else
			{
			header('location:cart.php');
			}
			
?>



ประวัติการแก้ไข
2012-01-14 23:25:33
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 23:17:53 By : joopjib
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

menu.php
กับ
cart.php

อยู่ folder เดียวกันกับ file นี้หรือเปล่าละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-14 23:50:50 By : ikikkok
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ PlaKrim ค่ะ ตัว menu.php อยู่ในโฟลเดอร์ admin ค่ะ แต่ cart.php อยู่ข้างนอก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-15 23:38:24 By : joopjib
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 40 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
if(vType == 'admin')
{
   header('location: ../menu.php');
}
else
{
   header('location:cart.php');
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 05:33:04 By : SoNFaiYen
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากนะค่ะ ทุกคนที่ช่วยแนะนำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 20:46:09 By : joopjib
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดู check_login ให้หน่อยค่ะ อยากให้เช็ค userได้ด้วยอ่ะค่ะพอดีตอนนี้เช็คได้แต่admin มันจะต้องเพิ่มเติมยังไงช่วยบอกด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่