Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,994

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเกี่ยวกับ Form หน่อยครับ ถ้าต้องการเก็บข้อมูลลงฐานข้อมูลจากหลายฟอร์มในหน้าเพจเดียว



 

สอบถามเกี่ยวกับ Form หน่อยครับ ถ้าต้องการเก็บข้อมูลลงฐานข้อมูลจากหลายฟอร์มในหน้าเพจเดียว

 



Topic : 072196



โพสกระทู้ ( 347 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คืออยากรู้อ่ะครับว่า เราสามารถสร้างฟอร์มหลายฟอร์ม ใน 1 หน้าเพจแล้วแต่ละฟอร์มก็ action ไม่คนละที่ ซึ่ง 1 ฟอร์มก็เก็บข้อมูลเข้า 1 ตาราง (สมมติทำ3ฟอร์ม ก็เก็บข้อมูลเข้า 3 ตาราง แต่อยู่ใน ฐานข้อมูลเดียวกัน) จะสามารถทำได้มั้ย หรือมีแนวทางอื่นเข้ามาช่วยหรือไม่



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-18 16:55:09 By : akkaneetha View : 632 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 170 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่เข้าใจคำถามสักเท่าไหรครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 16:56:41 By : skynetcom
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 347 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คือแบบว่า สมมติ ผมสร้างฟอร์มเก็บข้อมูลขี้นมา 2 ฟอร์มในหน้าเพจเดียวกัน แล้วพอกดเพิ่มข้อมูลลง Database Mysql ข้อมูลจากฟอร์มที่ 1 ก็ไปเก็บไว้ที่ตารางที่ 1 ข้อมูลจากฟอร์ม 2 ก็ไปเก็บในตารางที่ 2 โดยการกดปุ่มเพิ่มเพียงครั้งเดียว ไรแบบนี้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:00:43 By : akkaneetha
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 516 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำได้ครับ action ไปหน้าเดียวกัน

แล้วเขียน คำสั่ง sql ให้ insert ลง table

insert into table_from1...........


insert into table_from2...........
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:07:26 By : avsqlz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 347 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อ้อ ครับ แบบนี้เหรอครับ

sql1=insert table1 value is data from form1
sql2=insert table2 value is data from form2

ใช่มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:10:02 By : akkaneetha
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 516 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช่แล้วครับ INSERT ตัวแปรให้ถูกด้วยนะครับ

Code (PHP)
$sql1 = "INSERT INTO table1 (field1,field2,field3) VALUES ('$field1','$field2','$field3')";//ข้อมูลจาก FORM1

$sql2 = "INSERT INTO table2 (field1,field2,field3) VALUES ('$field1','$field2','$field3')";//ข้อมูลจาก FORM2

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:28:34 By : avsqlz
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 347 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณมากเลยคร้าบบบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 17:31:16 By : akkaneetha
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเกี่ยวกับ Form หน่อยครับ ถ้าต้องการเก็บข้อมูลลงฐานข้อมูลจากหลายฟอร์มในหน้าเพจเดียว
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่