Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,668

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนช่วยแนะนำโค้ดในการคำนวนเงินเดือนโดยหักจากภาษีหน่อยน่ะค่ะ



 

รบกวนช่วยแนะนำโค้ดในการคำนวนเงินเดือนโดยหักจากภาษีหน่อยน่ะค่ะ

 



Topic : 081726

Guest




หน้าแรก ให้รับ ชื่อ-สกุล บริษัทที่ทำงาน และเงินเืดือน

หน้าที่สอง ให้แสดง
ชื่อบริษัท:
ชื่อสกุล:
เงินเดือนที่ได้รับ:
เงินที่ต้องเสียภาษี:
เหลือเงิน:
*********ฐานภาษี***********
เงินเดือนต่ำกว่า 10000 เสียภาษี 4%
เงินเดือน 10001-20000 เสียภาษี 5%
เงินเืดือน 20001-30000 เสียภาษี 7%
เงินเดือน 3001 เสียภาษี 10%



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-07-30 15:21:46 By : อนุพล View : 14687 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 76 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ if else if ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 15:36:38 By : kooyarut
 


 

No. 2

Guest


แล้วใช้แบบไหนค่ะ ขอดูตัวอย่างโค๊ดได้ไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 15:59:08 By : อนุพล
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$salary = "5000";
if($salary <= 10000)
	{
$tax = $salary *(4/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=20000)
	{
$tax = $salary *(5/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=30000)
	{
$tax = $salary *(7/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}else{
$tax = $salary *(10/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}

?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 16:03:47 By : apisitp
 


 

No. 4

Guest


test1.php
Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<form id="form1" name="form1" method="post" action="test2.php">
  ชื่อ-สกุล
  <input name="name" type="text" id="name" value="<?=$_POST['name']?>" />
  <p>ชื่อบริษัทที่ทำงาน
    <input name="office" type="text" id="office" value="<?=$_POST['office']?>" />
  </p>
  <p>เงินเดือน
    <input name="salary" type="text" id="salary" value="<?=$_POST['salary']?>" />
  </p>
  <p>
    <input type="submit" name="submit" id="submit" value="คำนวณ" />
  </p>
  <p>&nbsp;</p>
</form>
</body>
</html>


อันนี้หน้าแรกที่เราต้องกรอกข้อมูลลงไป ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะว่าเขียนถูกหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 19:33:47 By : อนุพล
 


 

No. 5

Guest


test2.php
Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<?
if($_POST['submit'])
{
  $name = $_POST['name'];
  $office= $_POST['office'];
  $salary = $_POST['salary'];
  ?>
<?php
$salary = "5000";
if($salary <= 10000)
	{
$tax = $salary *(4/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=20000)
	{
$tax = $salary *(5/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=30000)
	{
$tax = $salary *(7/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}else{
$tax = $salary *(10/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}
}
?>
</body>
</html>


อันนี้หน้าที่ 2 นะค่ะ คือว่าข้อมูลที่เรากรอกไปในหน้าtest1.php.ต้องโชว์ในหน้านี้ด้วยอ่ะค่ะ สิ่งที่ต้องโชว์คือ
ชื่อบริษัท:
ชื่อสกุล:
เงินเดือนที่ได้รับ:
เงินที่ต้องเสียภาษี:
เหลือเงิน:
ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะว่าต้องเขียนเพิ่มยังงัยหรือว่าทำผิดตรงไหนบ้าง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-30 19:37:45 By : อนุพล
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


หน้า test2.php

Code (PHP)
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=tis-620" />
<title>Untitled Document</title>
</head>

<body>
<?
if($_POST['submit'])
{
  $name = $_POST['name'];
  $office= $_POST['office'];
  $salary = $_POST['salary'];

//คุณก็ echo ค่าที่ต้องการออกมา
echo $name;
echo $office;
echo $salary ;

  ?>
<?php
$salary = "5000"; //อันนี้ตัวอย่างผมสมมุติตัวแปร คุณจะทำไงลองนึกดูนะครับ

if($salary <= 10000)
	{
$tax = $salary *(4/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=20000)
	{
$tax = $salary *(5/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}elseif( $salary <=30000)
	{
$tax = $salary *(7/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}else{
$tax = $salary *(10/100) ;
echo "คุณมีเงินเดือน :: ".$salary." บาท ต้องเสียภาษี :: ".$tax."  บาท";
}
}
?>
</body>
</html>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-07-31 14:11:18 By : apisitp
 


 

No. 7

Guest


ขอถามหน่อยครับ ถ้าเราจะนำค่าที่อยู่ในตัวแปร เงินเดือนหลังจากหักภาษีแล้วไปบวกกับเงินโบนัส ต้องทำอย่างไรครับ
พอดีติดเรื่องนี้อยู่

import java.util.Scanner;
class Ex16
{
	public static void main(String args[])
	{
		
		//String a[]=new String[5];
		String a,b,c,d;
		int e,f;
		Scanner input=new Scanner(System.in);
		//for(int i=0;i<a.length;i++)
		
		System.out.print("Employee ID \t\t: ");
			a=input.nextLine();
		System.out.print("Employee Name \t\t: ");
			b=input.nextLine();
		System.out.print("Employee Address \t: ");
			c=input.nextLine();
		System.out.print("Employee Phone \t\t: ");
			d=input.nextLine();
		System.out.print("Salary \t\t\t: ");
			e=input.nextInt();
		System.out.print("Bonus \t\t\t: ");
			f=input.nextInt();
					
		System.out.println("**********************SHOW DATA********************");
		System.out.println("Employee ID 		: "+a);
		System.out.println("Employee Name 		: "+b);
		System.out.println("Employee Address 	: "+c);
		System.out.println("Employee Phone 		: "+d);
		System.out.println("Employee Salary 	: "+e);
		System.out.println("Employee Bonus 		: "+f);
		
		
		//deduct=e-Vat;
		//int total;
		//total=(e-Vat);
		//int Vat[]=new int Vat[3];
		//for(int i=0;i<Vat.length;i++)
			
			if(e>=30000)
			{
			int Vat=e-(e*5)/100;
			System.out.println("Salary>30000 Deduct Vat 5% \t: " +Vat);
			}
			if(e>=20000 && e<30000)
			{
			int Vat=e-(e*4)/100;
			System.out.println("Salary 20000-29999 Deduct Vat 4% \t: " +Vat);
			}
			if(e>=10000 && e<20000)
			{
			int Vat=e-(e*3)/100;
			System.out.println("Salary 10000-19999 Deduct Vat 3% \t: " +Vat);
			}
			if(e<10000)
			{
			int Vat=e-(e*1)/100;
			System.out.println("Salary<10000 Deduct Vat 1% \t: " +Vat);
			}
		
		//for(int total=Vat);
		//total=Vat;
		//int sum=0
		//for(int i=0;i<Vat.length;i++)
		//sum=sum+Vat;
		
		System.out.println("Total Salary \t\t: " +(e+f));
	
	}
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-09-17 11:55:49 By : win3805
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตั้งกระทู้ใหม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-09-17 12:28:02 By : mr.win
 


 

No. 9

Guest


ถ้าเป็นโปรแกรม Notepad++ language html ต้องทำยังหรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-19 10:08:47 By : 123
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


File > New > HTML Page
แต่ไม่เข้าใจ คุณจะไปขุดกระทู้ มาถามทำไม...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-02-19 12:42:12 By : apisitp
 


 

No. 11

Guest


ข้อ 8 ต้องเขียนโจทย์ยังไงค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-01 22:10:43 By : Patchara Tithamma
 


 

No. 12

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Patchara Tithamma เมื่อวันที่ 2016-09-01 22:10:43
รายละเอียดของการตอบ ::
...

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-01 22:12:38 By : ptcaoom
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


โอ้ยยยย บทเรียนมาอีกแล้วว

แถมขุดมากจาก ปี 2012
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-02 08:51:35 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 9,032 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


พอจะเข้าใจ่วาขี้เกียจสมัคร แต่ช่วยสมัครเถอะครับ แล้วตั้งกระทู้ใหม่ดีกว่า
ของเก่าไว้อ่านไว้ศึกษาได้ครับ แต่อย่าทำให้เป็นกระทู้ใหม่เลย

บางอย่างมันเป็นภาษาที่ตายไปแล้ว เวอร์ชั่นเก่าไปบ้าง ก็อย่าเอามาให้คนใหม่ๆ อ่านเลยครับ
เอาของใหม่น่าจะดีกว่าครับ แต่ของเก่าก็มีประโยชน์นะครับถ้าจะศึกษาเรื่องไวยกรณ์ วิธีคิด
แต่เรื่อง function มันจะใช้ไม่ได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-02 09:55:52 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนช่วยแนะนำโค้ดในการคำนวนเงินเดือนโดยหักจากภาษีหน่อยน่ะค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่