Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,944

HOME > PHP > PHP Forum > พี่ครับถ้าผมจะทำ ให้ ajax ให้เช็ค พาสเวิดไม่ตรงกัน ผมต้องศึกษาจากบทความไหนหรอครับ


 

พี่ครับถ้าผมจะทำ ให้ ajax ให้เช็ค พาสเวิดไม่ตรงกัน ผมต้องศึกษาจากบทความไหนหรอครับ

 



Topic : 121738



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




พี่ครับถ้าผมจะทำ ให้ ajax ให้เช็ค พาสเวิดไม่ตรงกัน ผมต้องศึกษาจากบทความไหนหรอครับ ขอบคุณพี่ๆๆมากๆๆครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-04 07:36:15 By : erlnw001 View : 340 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,717 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่จำเป็นจะต้องใช้ Ajax ครับ ใช้ JavaScript หรือ jQuery ธรรมดาก็ได้ครับ แค่

Code (JavaScript)
if(('#txtPass').val() != ('#txtConPass').val())
{
   // alert
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 09:20:37 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,092 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


อันนี้น่าจะใกล้เคียง : Go to : Ajax Login (PHP+MySQL and ASP+Access)
-----------------------------
ปล.ทำไมไม่ใช้ jquery ส่งแบบ $.post ก็ดีนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 09:39:33 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้า ใช้ jquery ดูบทความไหนหรอครับพี่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 10:34:48 By : erlnw001
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 276 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-03-04 09:20:37
รายละเอียดของการตอบ ::
อ๋อ ครับ แต่ตอนผมเช็ค user ซ้ำ ผมใช้ ajax อ่ะครับพี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-04 10:44:02 By : erlnw001
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,092 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตีความใหม่ คำว่า เช็ค พาสเวิดไม่ตรงกัน
- คือรับค่า username password มา จากนั้นก็เอาไปคิวรี่เทียบในตารางข้อมูล
หรือ
- พิมพ์ password เข้ามา เช่น 123456 ก็เอาไปเทียบกับ password ที่เตรียมไว้ เป็นค่าคงที่ เช่น $pass1 = "789000"
ถ้าไม่ตรงกันก็ให้มันแสดงสิ่งที่ต้องการจะสื่อ

เทียบแบบไหนครับ ความต้องการเป็นทางไหน การเทียบไม่น่าจะเกิน 2 แบบ ถ้าเราจะมีฐานข้อมูลก็เทียบแบบแรก ถ้าเราจะทำแบบคงที่ก็เทียบแบบ 2 ซึ่งแบบ 2 ไม่เป็นที่นิยม

แล้วทำ ajax ทำแบบไหน เทียบแบบไหน ถ้าเปลี่ยนไปเทียบอย่างอื่นไม่ได้ ก็ต้องเอา code ที่ติดมาโพสต์ถามครับ
เดี๋ยวมีคนช่วยตอบ

code ด้านล่าง ก็เป็นการเทียบแบบกำหนดค่าคงที่ ลองเอาไปทดสอบดูได้ ผมทำไว้เข้าหน้าหลังบ้านในงานบางอย่าง
หลักการคือส่ง input รับค่า authen1 authen2 authen3 authen4
จากนั้นก็เอาไปเทียบกับค่าคงที่ ที่เรากำหนดไว้ รูปแบบการเทียบก็แล้วแต่ว่าจะออกแบบอย่างไร
ตย.ที่ให้มา ก็เทียบที่ละค่า ถ้าครบ 4 ค่าที่กำหนด ก็สร้าง session เอาไปใช้ตามที่สะดวก

index.php
<div id="page-wrapper" style="background:#F1F9F7;"> <div class="row"> <div class="col-lg-12"> <h1 class="page-header">อัพโหลดเอกสาร</h1> <hr> <form action="form.php" method="POST"> <input type="password" name="authen1" > <hr> <input type="password" name="authen2" > <hr> <input type="password" name="authen3" > <hr> <input type="radio" name="authen4" id="radio" value="1"> <input type="radio" name="authen4" id="radio" value="2"> <input type="radio" name="authen4" id="radio" value="3"> <input type="radio" name="authen4" id="radio" value="4"> <hr> <input type="submit" value="Check"> </form> </div> <!-- /.col-lg-12 --> </div> <!-- /.row --> </div>


form.php
<?php $n = "xxxxxx"; //ค่าคงที่ $p = "yyyyyy"; //ค่าคงที่ $a = "69"; //ค่าคงที่ $b = "1"; //radio if($_POST){ if($_POST['authen4']==$b){ if($_POST['authen3']==$a){ if($_POST['authen1']==$n && $_POST['authen2']==$p){ $_SESSION['compare_data'] = "true"; } } } } ?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-05 10:12:39 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พี่ครับถ้าผมจะทำ ให้ ajax ให้เช็ค พาสเวิดไม่ตรงกัน ผมต้องศึกษาจากบทความไหนหรอครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่