Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามค่ะ เราสามารถนับจำนวนข้อมูลในฐานข้อมูล แล้วแสดงออกมาหน้าเว็บต้องการให้หน้าเว็บโชว์ว่ามีการแจ้งเหตุประเภทไหนกี่ครั้ง



 

สอบถามค่ะ เราสามารถนับจำนวนข้อมูลในฐานข้อมูล แล้วแสดงออกมาหน้าเว็บต้องการให้หน้าเว็บโชว์ว่ามีการแจ้งเหตุประเภทไหนกี่ครั้ง

 



Topic : 121772



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเรื่องการนับจำนวนจากฐานข้อมูลค่ะ

ต้องการให้หน้าเว็บโชว์ว่ามีการแจ้งเหตุประเภทไหนกี่ครั้ง ได้ไหมคะ
ฐานข้อมูลนี้ค่ะ

ฐาน



าา



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-05 17:03:44 By : biwty View : 1078 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-05 20:28:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษนะคะ
ต้องการให้นับจำนวนเหตุกาณ์ที่แจ้งมาแบบนี้ค่ะ



ไ


ไฟไหม้ 3
น้ำท่วม 1
แผ่นดินไหว 1
อุบัติเหตุ4

ลองทำโค๊ดแล้วมันไม่โชว์ค่ะ T_T เพิ่งเคยลองทำผิดตรงไหนรบกวนด้วยนะคะ

Code (PHP)
<?php

include ("connect.php");
$sql="select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform
"; 
$result=mysql_query($sql); 
$row=mysql_fetch_array($result); 
echo $row['Type_Inform'];

?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 11:40:32 By : biwty
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ผมทำเป็นแค่ตัวอย่างครับ ที่ผิดคือ อักษรตัวเล็กตัวใหญ่ หรือเปล่าครับ

ลองเอาคำสั่งนี้ไปรันบน phpmyadmin ดูครับ จะได้เห็น error
select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 12:05:03 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอาคำสั่งไปรันแล้วค่ะ ได้มาแบบนี้เลยค่ะ

ๆๆ

แต่จะทำให้มันขึ้นโชว์หน้าเว็บยังไม่ได้เลยค่ะ

ลองใช้อันนี้

Code (PHP)
<?php

include ("connect.php");
$sql="select count(ID_Inform) as Type_Inform from addinform"; 
$result=mysql_query($sql); 
$row=mysql_fetch_array($result); 
echo $row['Type_Inform'];
?>


ก็ขึ้นโชว์มาแค่นี้ค่ะ


a
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 12:19:36 By : biwty
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


echo $row['Type_Inform'];
สีแดงอันนี้ เป็นตัวใหญ่

ที่นี้ต้องบอกว่า ถ้าเป็น บนโฮสต์ จริง ถ้าเป็น linux อักษรตัวเล็กตัวใหญ่ของ database จะมีผลในการคิวรี่

ถ้าบนวินโดว์ จะไม่มีผลในการคิวรี่ จะเห็นเหมือนกัน แต่ในส่วนของ php จะมีผลในการแสดงผล

ก็เลือกเอาเองครับว่าจะ แก้ใน statement ให้เป็นตัวใหญ่ หรือ จะสีแดงให้เป็น ตัวเล็ก


แนะนำครับ ชื่อตาราง ชื่อฟีลด์ ที่ใช้ในการอ้างอิง ถ้าทำเป็นตัวเล็กทั้งหมดได้ ก็จะหมดปัญหาเรื่องตัวเล็กตัวใหญ่

ให้ใช้ _ underscore ในการเชื่อมคำเพื่อง่ายต่อการเข้าใจว่าตัวแปรที่มีไว้ทำอะไร

เช่น province_name, province_id

$province_name, $province_id
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 12:28:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php

include ("connect.php");
$sql="select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform
"; 
$result=mysql_query($sql); 
$row=mysql_fetch_array($result); 
echo $row['type_Inform'];

?>


ขึ้นแบบนี้อ่ะค่ะ

;

ถ้าต้องการให้มันโชว์บนหน้าเว็บแบบนี้ต้องทำหน้าไหนเพิ่มรึเปล่าคะ

า

ตอนนี้ไม่ขึ้นอะไรเลยค่ะT_T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 14:38:59 By : biwty
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


loop while สิคับ แสดงว่ามือใหม่จริงๆ
Code (PHP)
while($row=mysql_fetch_array($result)){
echo $row['type_Inform'];
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 15:29:12 By : compiak
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
error_reporting(E_ALL); // เพิ่มบันทัดนี้เข้่าไปหน่อย จะได้รู้ว่า error อะไร
//include ("connect.php"); เลิกใช้ mysql ที่เก่าล้าสมัยได้แล้วครับ เพิ่งหัดใหม่ใช้ของใหม่ไปเลยดีกว่า
$db = new mysqli('localhost', 'username', 'password', 'database');
$db->set_charset('utf-8');
$sql="select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform";
$result=$db->query($sql);
echo "<table>"; $fst=true;
while( $row=mysql_fetch_assoc($result)){
    $hd=''; $td='';
    foreach($row as $key=>$vl){
       if( $fst ) $hd .= '<th>'.$key.'</th>';
      $td .= '<td>'.$vl.'</td>';
    }
    if($hd) echo '<tr>',$hd,'</tr>';
    echo '<tr>',$td,'</tr>';
    $fst=false;
}
echo '</table'>
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 15:46:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
error_reporting(E_ALL); 
$db = new mysqli('localhost', 'root', '1234', 'addinform');
$db->set_charset('utf-8');
$sql="select type_inform, count(type_inform) from addinform group by type_inform";
$result=$db->query($sql);
echo "<table>"; $fst=true;
while( $row=mysql_fetch_assoc($result)){
    $hd=''; $td='';
    foreach($row as $key=>$vl){
       if( $fst ) $hd .= '<th>'.$key.'</th>';
      $td .= '<td>'.$vl.'</td>';
    }
    if($hd) echo '<tr>',$hd,'</tr>';
    echo '<tr>',$td,'</tr>';
    $fst=false;
}
echo '</table>'
?>




a

h


ไม่รู้จะแก้ยังไงเลยค่ะT_T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 16:38:37 By : biwty
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


while( $row=mysql_fetch_assoc($result)){
ขอโทษก๊อปมาแก้ไขไม่หมดแก้เป็น
while( $row=$result->fetch_assoc()){
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 16:54:57 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขึ้นแล้วค่ะ^____^

ด
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^_^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 19:39:31 By : biwty
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สอบถามค่ะ ถ้าจะเปลี่ยนหัวข้อภาษาอังกฤษข้างบนได้ไหมคะ?
d
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 19:50:59 By : biwty
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ได้ครับ ศึกษาเรื่อง alias เพิ่มเติมครับ

select fieldname as alias_name
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 20:25:51 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากนะคะ ^_^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-06 20:27:39 By : biwty
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามค่ะ เราสามารถนับจำนวนข้อมูลในฐานข้อมูล แล้วแสดงออกมาหน้าเว็บต้องการให้หน้าเว็บโชว์ว่ามีการแจ้งเหตุประเภทไหนกี่ครั้ง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่